Sở GD&ĐT Hải Phòng đề xuất giảm môn thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã đề xuất điều chỉnh phương án thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022

Ngày 22-2, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có tờ trình số 14/ TTr-SGDĐT gửi UBND thành phố về đề xuất điều chỉnh phương án thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Theo đó, để tạo điều kiện tốt nhất cho việc giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh, đảm bảo kiến thức theo quy định, Kỳ thi vào lớp 10 THPT dự kiến diễn ra với 3 môn thi: Ngữ Văn (tự luận, 120 phút); Toán (Tự luận, 120 phút) và Ngoại ngữ (Trắc nghiệm, 45 phút). Nội dung đề thi đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng cơ bản của chương trình lớp 9 hiện hành. Trước đó, vào ngày 19-1, UBND thành phố Hải Phòng ban hành văn bản về phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Thí sinh thi vào trường THPT công lập làm 3 bài thi, gồm Toán, Ngữ Văn và bài thi tổ hợp gồm 2 môn Ngoại ngữ và một môn trong số các môn còn lại (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Môn này được bốc thăm và công bố vào đầu tháng 3. Ở môn Ngoại ngữ, thí sinh chọn một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Nhật, Hàn Quốc, Đức. Như vậy, nếu tờ trình của Sở GD&ĐT được chấp thuận, thì so với phương án tuyển sinh đã được UBND thành phố Hải Phòng công bố trước đây, số bài thi không thay đổi nhưng thực chất số môn thi mà thí sinh phải ôn luyện đã giảm. Việc rút gọn số môn thi trong bối cảnh dịch Covid -19 như hiện nay được đánh giá là phù hợp với thực tiễn, góp phần giảm tải áp lực cho các em học sinh.

Sở GD&ĐT Hải Phòng đề xuất giảm môn thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 - 1

Tờ trình của Sở GD&ĐT về điều chỉnh phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022

None

Anh Thư

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

Tôi có chuyến đi miền Trung, vào đúng dịp trời như rút ruột để nắng, đến nỗi chỉ cần thêm một giọt bỏng, sẽ vỡ cả thinh không. Để mấy ngày sau trở về nhà, trong giấc mơ, quờ tay, tôi vẫn chạm vào bỏng rát. Người ta nói, trước những cơn thiên tai, nắng thường đi trước để dọn đường. Trước đó ít bữa, tôi đã kịp chan vào hồn bút kí “Ký ức BÃO” (NXB Hội Nhà văn, 2025) củ

Đua xe MotoGP, Czechia GP: Tay lái Aprilia tạo hình ảnh

Đua xe MotoGP, Czechia GP: Tay lái Aprilia tạo hình ảnh "xấu chơi", đua vô địch mở toang với Ducati

(Tin thể thao, tin đua xe MotoGP) Chặng đua MotoGP trên trường đua Brno, Cộng hòa Séc đã khép lại với chiến thắng đầy bản lĩnh của đương kim vô địch Marc Marquez, một kết quả trực tiếp làm đảo lộn và thổi bùng sự kịch tính cho cuộc đua giành danh hiệu năm nay, sau hành vi xấu xí của người đang dẫn đầu bảng xếp hạng, Marco Bezzecchi, khiến anh không được thi đấu trong cuộc đua chính.