"Thánh hẹn hò qua mạng TQ": Lừa tình mẹ, hẹn hò con trai rồi lừa tiền cả hai

Gã đàn ông tiếp cận người phụ nữ trung tuổi rồi sau đó còn hẹn hò cả với con trai của người phụ nữ này. Trong thời gian hẹn hò gần 5 năm, gã đàn ông liên tục lừa tiền 2 mẹ con.

"Thánh hẹn hò qua mạng TQ": Lừa tình mẹ, hẹn hò con trai rồi lừa tiền cả hai - 1

Hai mẹ con bị gã đàn ông lừa tình và lừa tiền trong gần 5 năm. Ảnh minh họa: SCMP

Tờ SCMP hôm 15/8 đưa tin, gã đàn ông họ Song bị kiện ra tòa án quận Hội Ninh, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc vì cáo buộc lừa dối một phụ nữ trung tuổi qua mạng xã hội WeChat và mạo danh là con gái hẹn hò với con trai của người phụ nữ này trên mạng. 

Song khai trước tòa rằng đã gặp Jiang, một phụ nữ trung tuổi, vào năm 2018 trên một con phố ở quận Hội Ninh và biết Jiang đã ly hôn. Cả hai đã nói chuyện và cho nhau tài khoản WeChat. Không lâu sau cuộc gặp gỡ đầu tiên, Song và Jiang bắt đầu hẹn hò. 

Cuối năm 2018, Song nói với Jiang rằng có thể giới thiệu cho Li, con trai của Jiang, một người bạn gái xinh đẹp. Thực tế, Song lập một tài khoản Wechat khác, mạo danh là một cô gái xinh đẹp, kết bạn và bắt đầu hẹn hò qua mạng với Li. 

Mục đích của Song không gì khác là lừa tiền 2 mẹ con Jiang và Li. Song nói rằng đã "say nắng" bà Jiang và thuyết phục người phụ nữ này cho mượn 70.000 nhân dân tệ (hơn 240 triệu đồng). Lý do Song đưa ra là anh ta cần tiền để trả lương cho công nhân trong trang trại và thanh toán các khoản vay lãi.  

Tại tòa, Song còn khai nhận đã giả danh con gái, dụ dỗ Li đưa cho mình hơn 60.000 nhân dân tệ (hơn 207 triệu đồng) để giúp một người bạn thanh toán viện phí cho con. 

Vụ lừa đảo kéo dài đến tháng 2 năm nay thì vỡ lở khi mẹ con Jiang và Li trình báo cảnh sát. 

Phiên tòa vẫn chưa đưa ra phán quyết công khai về vụ án lừa đảo này. 

Một bài đăng trên mạng xã hội về vụ lừa đảo thu hút hơn 60.000 bình luận của cư dân mạng, chỉ tính riêng trên mạng xã hội Weibo. 

"Tôi có thể gọi gã này là thánh hẹn hò trên mạng", một cư dân mạng viết. "Ngay cả trong tiểu thuyết cũng không có câu chuyện nào như thế này", một người khác bình luận. 

"Thật kỳ lạ khi cậu con trai chưa bao giờ gặp bạn gái trong ngần ấy năm mà vẫn tin tưởng giao tiền", người thứ 3 viết. 

Lâm Nhã Du - SCMP

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Say mê nên đọc tác phẩm của anh nhiều lắm. Nhưng, thời tôi còn là “cuối cán đầu binh” (ở Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội), ngẫu nhiên anh đến có việc. Sững người, chỉ kính cẩn cúi đầu chào. Vừa tiếc vừa tự trách không biết nắm lấy cơ hội làm quen nên không sớm được học anh.

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải "Hiệp sĩ Dế mèn"

Với việc truyện dài “Tự truyện một con heo” giành được điểm xuất sắc ở cả vòng sơ khảo và chung khảo, nhà văn Lý Lan đã được Hội đồng giám khảo xem xét toàn bộ sự nghiệp để trao giải "Hiệp sĩ Dế Mèn", Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 5 – 2024, nối tiếp những tên tuổi xuất sắc như Nguyễn Nhật Ánh (2020), Trần Đức Tiến (2023).