"Thánh hẹn hò qua mạng TQ": Lừa tình mẹ, hẹn hò con trai rồi lừa tiền cả hai

Gã đàn ông tiếp cận người phụ nữ trung tuổi rồi sau đó còn hẹn hò cả với con trai của người phụ nữ này. Trong thời gian hẹn hò gần 5 năm, gã đàn ông liên tục lừa tiền 2 mẹ con.

"Thánh hẹn hò qua mạng TQ": Lừa tình mẹ, hẹn hò con trai rồi lừa tiền cả hai - 1

Hai mẹ con bị gã đàn ông lừa tình và lừa tiền trong gần 5 năm. Ảnh minh họa: SCMP

Tờ SCMP hôm 15/8 đưa tin, gã đàn ông họ Song bị kiện ra tòa án quận Hội Ninh, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc vì cáo buộc lừa dối một phụ nữ trung tuổi qua mạng xã hội WeChat và mạo danh là con gái hẹn hò với con trai của người phụ nữ này trên mạng. 

Song khai trước tòa rằng đã gặp Jiang, một phụ nữ trung tuổi, vào năm 2018 trên một con phố ở quận Hội Ninh và biết Jiang đã ly hôn. Cả hai đã nói chuyện và cho nhau tài khoản WeChat. Không lâu sau cuộc gặp gỡ đầu tiên, Song và Jiang bắt đầu hẹn hò. 

Cuối năm 2018, Song nói với Jiang rằng có thể giới thiệu cho Li, con trai của Jiang, một người bạn gái xinh đẹp. Thực tế, Song lập một tài khoản Wechat khác, mạo danh là một cô gái xinh đẹp, kết bạn và bắt đầu hẹn hò qua mạng với Li. 

Mục đích của Song không gì khác là lừa tiền 2 mẹ con Jiang và Li. Song nói rằng đã "say nắng" bà Jiang và thuyết phục người phụ nữ này cho mượn 70.000 nhân dân tệ (hơn 240 triệu đồng). Lý do Song đưa ra là anh ta cần tiền để trả lương cho công nhân trong trang trại và thanh toán các khoản vay lãi.  

Tại tòa, Song còn khai nhận đã giả danh con gái, dụ dỗ Li đưa cho mình hơn 60.000 nhân dân tệ (hơn 207 triệu đồng) để giúp một người bạn thanh toán viện phí cho con. 

Vụ lừa đảo kéo dài đến tháng 2 năm nay thì vỡ lở khi mẹ con Jiang và Li trình báo cảnh sát. 

Phiên tòa vẫn chưa đưa ra phán quyết công khai về vụ án lừa đảo này. 

Một bài đăng trên mạng xã hội về vụ lừa đảo thu hút hơn 60.000 bình luận của cư dân mạng, chỉ tính riêng trên mạng xã hội Weibo. 

"Tôi có thể gọi gã này là thánh hẹn hò trên mạng", một cư dân mạng viết. "Ngay cả trong tiểu thuyết cũng không có câu chuyện nào như thế này", một người khác bình luận. 

"Thật kỳ lạ khi cậu con trai chưa bao giờ gặp bạn gái trong ngần ấy năm mà vẫn tin tưởng giao tiền", người thứ 3 viết. 

Lâm Nhã Du - SCMP

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thể lệ Cuộc thi Lan tỏa tri thức Con đường tương lai”

Thể lệ Cuộc thi Lan tỏa tri thức Con đường tương lai”

Chào mừng Kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2026), đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Đảng;  Nghị quyết 57/NQ-TW ngày của Bộ chính trị về Đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, Nghị Quyết 80/NQ-TW ngày 07/1/2026 về Phát triển Văn hoá, góp phần xây dựng xã hội học t

Trao giải Cuộc thi “Đến với Con đường tương lai” và Phát động Cuộc thi “Lan tỏa tri thức Con đường tương lai”

Trao giải Cuộc thi “Đến với Con đường tương lai” và Phát động Cuộc thi “Lan tỏa tri thức Con đường tương lai”

Chiều 19/8, tại Hà Nội, Thời báo Văn học nghệ thuật phối hợp với Viện Khoa học Giáo dục và Môi trường, Sàn Văn hoá Học và Đọc, Công ty cổ phần Truyền thông tri thức số TTS tổ chức Lễ Trao thưởng Cuộc thi “Đến với Con đường tương lai” nhằm ghi nhận, biểu đương tâm huyết và trí tuệ của bạn đọc dự thi, truyền cảm hứng tiếp tục lan tỏa giá trị của cuốn sách, phát triển v