Băng tan trên dãy Alps để lộ điều đáng sợ sau 37 năm

Cảnh sát Thụy Sĩ gần đây thông báo phát hiện thi thể một người leo núi mất tích cách đây gần 4 thập kỷ khi leo núi băng ở phía nam dãy Alps.

Băng tan trên dãy Alps để lộ điều đáng sợ sau 37 năm - 1

Cảnh sát Thụy Sĩ đăng hình ảnh chiếc ủng leo núi cùng sợi dây màu đỏ lộ diện trên nền tuyết.

Thi thể người leo núi hiện chưa được công khai danh tính, được hai người leo núi khác tìm thấy ở vùng núi Matterhorn, dãy Alps, theo New York Post.

Giới chức Thụy Sĩ nói băng tan ở khu vực núi băng dẫn đến việc những người leo núi tình cờ đi qua nhìn thấy giày gắn đinh sắt chuyên để leo trèo trong băng tuyết. 

Từ manh mối này, thi thể nạn nhân được tìm thấy nguyên vẹn. Kết quả khám nghiệm tử thi xác nhận thi thể là một người leo núi mất tích.

"Thông qua so sánh kết quả ADN, chúng tôi phát hiện đây là người leo núi từng mất tích vào năm 1986", giới chức Thụy Sĩ cho biết. "Tháng 9/1986, một người leo núi đến từ Đức, 38 tuổi, được xác định mất tích, không bao giờ quay trở lại sau chuyến leo núi".

Cảnh sát Thụy Sĩ cũng công bố một bức ảnh hiện trường nơi thi thể được tìm thấy. Bức ảnh cho thấy một chiếc ủng leo núi có buộc dây màu đỏ lộ ra khỏi tuyết.

Băng tan trên dãy Alps để lộ điều đáng sợ sau 37 năm - 2

Nhà chức trách nói thi thể người leo núi mất tích tình cờ được phát hiện nhờ băng tan. 

Theo các báo cáo, đây là một trong số khoảng 300 người đã chết hoặc mất tích khi leo núi băng hiểm trở trong khu vực. Các chuyên gia dự đoán sẽ còn có thêm nhiều thi thể được tìm thấy khi băng tan nhiều hơn do tác động của biến đổi khí hậu.

Tháng 3/2023, một nữ sinh Mỹ và bạn theo học tại một trường nội trú ở Thụy Sĩ, được cho là đã tử vong sau khi bị chôn vùi trong trận tuyết lở, khi tham gia chuyến đi trượt tuyết do trường tổ chức.

Theo cảnh sát địa phương, các sinh viên là thành viên của nhóm trượt tuyết gồm 12 người. Trận lở tuyết khi xảy ra khi nhóm sinh viên đi bộ xuống từ một ngọn đồi. Thi thể nữ sinh viên người Mỹ đến nay vẫn không được tìm thấy và nữ sinh này được cho là đã chết, tờ New York Post cho biết.

Hoàng Anh - New York Post

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng

Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng

Ngày 11/6, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 19/5/2026 của Bộ Chính trị về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng.

Những góc nhìn về đề môn Ngữ văn thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026   

Những góc nhìn về đề môn Ngữ văn thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026   

Sáng 11/6, các thí sinh đã hoàn thành môn Ngữ văn, môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2026. Đề thi Ngữ văn năm nay vẫn gồm 2 phần: Đọc hiểu (4 điểm) và Viết (6 điểm). Các câu hỏi về công nghệ, AI và vai trò của người trẻ trong đổi mới sáng tạo, đem lại không ít thách thức cho các sĩ tử.