Bầu cử Tổng thống Mỹ chưa phân thắng thua, bạo động bùng phát ở Portland

(Arttimes) - Trong khi nước Mỹ đang hồi hộp chờ đợi kết quả bầu Tổng thống Mỹ 2020, tại Portland bang Oregon bạo động bùng phát dữ dội.

Các quan chức thực thi pháp luật Portland, bang Oregon đã phát đi thông báo về việc triển khai Lực lượng Vệ binh quốc gia vào cuối ngày 4/11, sau khi một cuộc biểu tình phản đối quyết định của chính quyền bang ngày càng gia tăng, dẫn đến bạo động trong khu vực trung tâm thành phố.

Động thái này diễn ra sau khi Thống đốc bang Kate Brown thông qua lệnh hành pháp đặt an toàn công cộng của Portland dưới "Bộ chỉ huy thống nhất", do Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Multnomah, Cảnh sát bang Oregon và Vệ binh quốc gia của bang cùng giám sát.

“Bộ Chỉ huy Thống nhất cho biết, một cuộc bạo động ở trung tâm thành phố Portland khi một trong hai nhóm tuần hành bắt đầu phá cửa sổ và thực hiện các hành vi phạm tội khác. Lực lượng chức năng đã phát cảnh báo,những kẻ bạo loạn có thể bị bắt giữ và sẽ sử dụng hơi cay để trấn áp”, Tim Fox, phát ngôn viên Cảnh sát bang Oregon, cho biết.

Bầu cử Tổng thống Mỹ chưa phân thắng thua, bạo động bùng phát ở Portland - 1 Chú thích ảnh Cảnh sát và lực lượng Vệ binh quốc gia của bang Oregon được điều động để chống bạo loạn. (Ảnh: Pathofex)

Trước tình hình bạo động diễn ra trên diện rộng, Thống đốc Kate Brown đã kích hoạt việc huy động Lực lượng Vệ binh quốc gia bang Oregon để hỗ trợ thực thi pháp luật vì lợi ích an toàn công cộng.

Video trên mạng xã hội ghi lại một loạt hành động phá hoại của những người biểu tình, trong đó có cảnh phun sơn vào một máy ATM, đập phá nhà hàng ở trên phố. Cảnh sát cho biết, ít nhất 10 người đã bị bắt.

Cuộc biểu tình dẫn đến bạo động ở thành phố Portland diễn ra trong bối cảnh bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến hồi gay cấn. Ứng viên đảng Dân chủ Biden đang dẫn trước đương kim Tổng thống Donald Trump số phiếu đại cử tri. Hiện còn 5 bang chưa công bố kết quả kiểm phiếu gồm bang Pennsylvania, North Carolina Georgia, Nevada và Alaska.

Trước đó, bang Oregon đã hoàn tất công tác kiểm phiếu với thắng lợi thuộc về cựu Phó Tổng thống Mỹ Biden. Bang Oregon có 7 phiếu đại cử tri.

Nguồn: RT None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Quảng Trị lan tỏa thông điệp hòa bình từ ký ức đến tương lai

Quảng Trị lan tỏa thông điệp hòa bình từ ký ức đến tương lai

Chiều 25/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (35 Hùng Vương, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội Vì Hòa bình năm 2026. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị, văn hóa và đối ngoại sâu sắc, thể hiện khát vọng hòa bình, tinh thần nhân văn, hòa giải và phát triển bền vững của Việt Nam trong giai đo

Vỹ thanh cuối Việt

Vỹ thanh cuối Việt

"… Tụi mầy giờ ngon, quờ tay trúng gái, không nhớ hết họ tên. Tụi tao bảy tám mươi năm về trước, đến tuổi tơ tưởng, nhìn quanh chỉ mắm với đước. Nhỏ nào nhan sắc, địa chủ Cà Mau xuống rước, nhỏ nào thường thường bậc trung cũng đã có thương lái thương hồ, đâu tới đám làm mướn công nhật tụi tao? Thành ra, phần nhiều tụi tao gắn bó với bãi bồi, lấy bùn đất làm bạn, nươ

Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, thúc đẩy phát triển lĩnh vực Thông tin điện tử trong giai đoạn mới

Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, thúc đẩy phát triển lĩnh vực Thông tin điện tử trong giai đoạn mới

Chiều 24/6, tại Hà Nội, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ VHTTDL) tổ chức Hội nghị sơ kết lĩnh vực thông tin điện tử 6 tháng đầu năm và định hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2026. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Phan Tâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL đưa tin.