Bầu cử Tổng thống Mỹ chưa phân thắng thua, bạo động bùng phát ở Portland

(Arttimes) - Trong khi nước Mỹ đang hồi hộp chờ đợi kết quả bầu Tổng thống Mỹ 2020, tại Portland bang Oregon bạo động bùng phát dữ dội.

Các quan chức thực thi pháp luật Portland, bang Oregon đã phát đi thông báo về việc triển khai Lực lượng Vệ binh quốc gia vào cuối ngày 4/11, sau khi một cuộc biểu tình phản đối quyết định của chính quyền bang ngày càng gia tăng, dẫn đến bạo động trong khu vực trung tâm thành phố.

Động thái này diễn ra sau khi Thống đốc bang Kate Brown thông qua lệnh hành pháp đặt an toàn công cộng của Portland dưới "Bộ chỉ huy thống nhất", do Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Multnomah, Cảnh sát bang Oregon và Vệ binh quốc gia của bang cùng giám sát.

“Bộ Chỉ huy Thống nhất cho biết, một cuộc bạo động ở trung tâm thành phố Portland khi một trong hai nhóm tuần hành bắt đầu phá cửa sổ và thực hiện các hành vi phạm tội khác. Lực lượng chức năng đã phát cảnh báo,những kẻ bạo loạn có thể bị bắt giữ và sẽ sử dụng hơi cay để trấn áp”, Tim Fox, phát ngôn viên Cảnh sát bang Oregon, cho biết.

Bầu cử Tổng thống Mỹ chưa phân thắng thua, bạo động bùng phát ở Portland - 1 Chú thích ảnh Cảnh sát và lực lượng Vệ binh quốc gia của bang Oregon được điều động để chống bạo loạn. (Ảnh: Pathofex)

Trước tình hình bạo động diễn ra trên diện rộng, Thống đốc Kate Brown đã kích hoạt việc huy động Lực lượng Vệ binh quốc gia bang Oregon để hỗ trợ thực thi pháp luật vì lợi ích an toàn công cộng.

Video trên mạng xã hội ghi lại một loạt hành động phá hoại của những người biểu tình, trong đó có cảnh phun sơn vào một máy ATM, đập phá nhà hàng ở trên phố. Cảnh sát cho biết, ít nhất 10 người đã bị bắt.

Cuộc biểu tình dẫn đến bạo động ở thành phố Portland diễn ra trong bối cảnh bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến hồi gay cấn. Ứng viên đảng Dân chủ Biden đang dẫn trước đương kim Tổng thống Donald Trump số phiếu đại cử tri. Hiện còn 5 bang chưa công bố kết quả kiểm phiếu gồm bang Pennsylvania, North Carolina Georgia, Nevada và Alaska.

Trước đó, bang Oregon đã hoàn tất công tác kiểm phiếu với thắng lợi thuộc về cựu Phó Tổng thống Mỹ Biden. Bang Oregon có 7 phiếu đại cử tri.

Nguồn: RT None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng "vua" kiếm nhiều tiền nhất: Ronaldo gấp đôi Messi, Neymar rơi tự do

Sportico vừa chính thức công bố danh sách 100 vận động viên được trả lương cao nhất thế giới trong năm qua. Kết quả không gây bất ngờ khi Cristiano Ronaldo tiếp tục thống trị đỉnh cao, nhưng khoảng cách mênh mông mà anh tạo ra với đại kình địch Lionel Messi cùng sự tuột dốc không phanh của Neymar mới là những điểm nhấn đáng chú ý nhất.

Đi tìm tác giả bức ảnh Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân

Đi tìm tác giả bức ảnh Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân

Trong cuộc triển lãm “Quân với dân một ý chí”, tổ chức tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Hà Nội vào cuối tháng 12 năm 2019, có trưng bày một bức ảnh được chú thích: “Lễ thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân”, không ghi tên tác giả và trong nhiều cuốn sách ảnh, cũng như báo chí khi đăng tải bức ảnh này đều ghi chú thích như vậy và cũng không ghi tên tác giả.

Song Thư Nhất Tâm Thiền - thư pháp của Nê Nội

Song Thư Nhất Tâm Thiền - thư pháp của Nê Nội

Được thưởng lãm bức Song Thư Nhất Tâm Thiền của môn sinh Nê Nội (泥内, Câu lạc bộ Hán Nôm Quỳnh Phụ, tôi rất xúc động. Anh mới tập thư pháp được vài tháng, nhưng suy nghĩ gửi gắm trong bức song thư của anh lại gợi lên những suy nghĩ sâu xa. Phải nói đó là một cặp thư pháp mới đúng. Một âm, một dương.