Bầu cử Tổng thống Mỹ chưa phân thắng thua, bạo động bùng phát ở Portland

(Arttimes) - Trong khi nước Mỹ đang hồi hộp chờ đợi kết quả bầu Tổng thống Mỹ 2020, tại Portland bang Oregon bạo động bùng phát dữ dội.

Các quan chức thực thi pháp luật Portland, bang Oregon đã phát đi thông báo về việc triển khai Lực lượng Vệ binh quốc gia vào cuối ngày 4/11, sau khi một cuộc biểu tình phản đối quyết định của chính quyền bang ngày càng gia tăng, dẫn đến bạo động trong khu vực trung tâm thành phố.

Động thái này diễn ra sau khi Thống đốc bang Kate Brown thông qua lệnh hành pháp đặt an toàn công cộng của Portland dưới "Bộ chỉ huy thống nhất", do Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Multnomah, Cảnh sát bang Oregon và Vệ binh quốc gia của bang cùng giám sát.

“Bộ Chỉ huy Thống nhất cho biết, một cuộc bạo động ở trung tâm thành phố Portland khi một trong hai nhóm tuần hành bắt đầu phá cửa sổ và thực hiện các hành vi phạm tội khác. Lực lượng chức năng đã phát cảnh báo,những kẻ bạo loạn có thể bị bắt giữ và sẽ sử dụng hơi cay để trấn áp”, Tim Fox, phát ngôn viên Cảnh sát bang Oregon, cho biết.

Bầu cử Tổng thống Mỹ chưa phân thắng thua, bạo động bùng phát ở Portland - 1 Chú thích ảnh Cảnh sát và lực lượng Vệ binh quốc gia của bang Oregon được điều động để chống bạo loạn. (Ảnh: Pathofex)

Trước tình hình bạo động diễn ra trên diện rộng, Thống đốc Kate Brown đã kích hoạt việc huy động Lực lượng Vệ binh quốc gia bang Oregon để hỗ trợ thực thi pháp luật vì lợi ích an toàn công cộng.

Video trên mạng xã hội ghi lại một loạt hành động phá hoại của những người biểu tình, trong đó có cảnh phun sơn vào một máy ATM, đập phá nhà hàng ở trên phố. Cảnh sát cho biết, ít nhất 10 người đã bị bắt.

Cuộc biểu tình dẫn đến bạo động ở thành phố Portland diễn ra trong bối cảnh bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến hồi gay cấn. Ứng viên đảng Dân chủ Biden đang dẫn trước đương kim Tổng thống Donald Trump số phiếu đại cử tri. Hiện còn 5 bang chưa công bố kết quả kiểm phiếu gồm bang Pennsylvania, North Carolina Georgia, Nevada và Alaska.

Trước đó, bang Oregon đã hoàn tất công tác kiểm phiếu với thắng lợi thuộc về cựu Phó Tổng thống Mỹ Biden. Bang Oregon có 7 phiếu đại cử tri.

Nguồn: RT None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Người nữ anh hùng của dòng Sông Mã, “nhập vào câu hò mênh mông”

Người nữ anh hùng của dòng Sông Mã, “nhập vào câu hò mênh mông”

Ngày 4/7 vừa qua, khi dòng sông Mã trôi chậm, trong nỗi tiếc thương vô hạn, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Ngô Thị Tuyển đã về với đất mẹ. Ngay lúc này, đọc những vần thơ của Từ Nguyên Tĩnh, ta như thấy bà vẫn ở đó, không phải chỉ là biểu tượng anh hùng mà là một cô gái nhỏ bé, với chiếc băng trật tự viên trên tay, vác trên vai cả sức nặng của lịch sử và hồn cốt dân tộ

Tiếp nhận gần 12.000 tỷ đồng ủng hộ phong trào

Tiếp nhận gần 12.000 tỷ đồng ủng hộ phong trào "Đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng"

Ngày 23/7, hưởng ứng lời kêu gọi từ Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị tri ân người có công toàn quốc năm 2026, các tập đoàn, doanh nghiệp và ngân hàng lớn đã chung tay đóng góp kinh phí ước tính gần 12.000 tỉ đồng nhằm hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2027).