Binh sĩ "nhìn xuyên tường" nhờ thiết bị quân sự mới của Israel

Nhờ thiết bị quân sự mới này, binh sĩ có thể phát hiện một người ngồi, đứng, nằm, thậm chí là bất động trong thời gian dài dù bị bức tường che khuất tầm nhìn. 

Binh sĩ "nhìn xuyên tường" nhờ thiết bị quân sự mới của Israel - 1

Xaver 1000 - thiết bị quân sự mới - có thể giúp các binh sĩ "nhìn xuyên tường". Ảnh: Camero-Tech

Trang Business Insider hôm 26/6 đưa tin, Xaver 1000 - một thiết bị quân sự mới của Israel - cho phép binh sĩ hoặc người sử dụng phát hiện con người và các vật thể bị che khuất sau bức tường, nhờ sử dụng thuật toán theo dõi dựa trên trí thông minh nhân tạo (AI). 

Xaver 1000, do công ty giải pháp hình ảnh Camero-Tech của Israel sản xuất, ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm Eurosatory 2022 ở thủ đô Paris, Pháp. 

Thiết bị quân sự mới này là một phần của dòng sản phẩm "nhìn xuyên tường" của Camero-Tech, giúp cung cấp thông tin theo thời gian thực về các vật thể và con người ẩn sau các bức tường. 

Cụ thể, công nghệ mà Xaver 1000 sử dụng có thể hiển thị các vật thể sống bị bức tường che khuất ở độ phân giải cao đến mức có thể biết người đó đang ngồi, đứng, nằm hoặc thậm chí là bất động trong một khoảng thời gian dài. 

Theo trang Shephard Media, Xaver 1000 rất dễ dùng và không cần mất nhiều thời gian đào tạo sử dụng. Thiết bị này chỉ cần một người điều khiển. Người này sẽ thao tác trên một màn hình cảm ứng 25,6 cm với giao diện đơn giản.  Công ty Camero-Tech cho biết, Xaver 1000 có thể "xâm nhập" qua hầu hết các loại vật liệu xây dựng thông thường. 

Công ty của Israel còn cho biết, Xaver 1000 là "hệ thống hữu ích" cho quân đội, cảnh sát, đơn vị tình báo và đội tìm kiếm cứu nạn. 

Camero-Tech cho biết, đây là thiết bị mới cho các hoạt động chiến thuật vì nó có thể phát hiện sự hiện diện của sự sống trong các căn phòng, số người và khoảng cách của họ với vị trí đặt thiết bị Xaver 1000, chiều cao, hướng mục tiêu, cũng như bố cục chung của căn phòng. 

Nguyễn Thái - Theo Business Insider

Tin liên quan

Tin mới nhất

Marc Jacobs: Nhà thiết kế hoàn mỹ nhất của giới trẻ

Marc Jacobs: Nhà thiết kế hoàn mỹ nhất của giới trẻ

Kể từ khi bắt đầu hành trình thời trang của Marc Jacobs vào những năm 90, nhà thiết kế mang tính biểu tượng của Mỹ đã trở thành nhân vật hàng đầu trong việc thiết lập xu hướng và đặt mình vào vị trí cốt lõi của hệ tư tưởng văn hóa đang diễn ra. Hãy xem một số khoảnh khắc từ kho lưu trữ thời trang của anh ấy và các bộ sưu tập trên sàn diễn đã xác định anh là nhà thiết kế củ

Nhạc sĩ của những tiếng lòng

Nhạc sĩ của những tiếng lòng

Nói vậy ai cũng hiểu, đó là người nhạc sĩ gắn với những bản tình ca – những bài hát dành cho lứa đôi. Nhưng lại có một ý nữa: Đó là những giai điệu có thể rất dữ dội, bốc lửa hay đằm thắm, ngọt ngào nhưng kín đáo, không phô trương như chính nỗi lòng của những người có phần thầm lặng, sâu sắc trong cõi tình vậy.