Cảnh tượng kinh hoàng sau "trận lụt chết chóc nhất" lịch sử Tây Ban Nha hiện đại

Các nhà khí tượng học cho biết lượng mưa tương đương trong một năm đã đổ xuống chỉ trong 8 giờ tại một số khu vực ở tỉnh Valencia, Tây Ban Nha, gây thảm kịch khiến nhiều người chết. Dự kiến, số người chết còn tăng.

Lâm Nhã Du - Straits Times, Reuters

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giá vàng lao dốc mạnh: Kẻ bi quan, người vẫn “ôm” hy vọng

Giá vàng lao dốc mạnh: Kẻ bi quan, người vẫn “ôm” hy vọng

Sau chuỗi tăng kéo dài suốt 9 tuần, giá vàng thế giới bất ngờ sụt mạnh hơn 5% – mức giảm sâu nhất trong nhiều năm. Khi “cơn bão” giá quét qua thị trường, giới đầu tư từ Phố Wall đến Phố Chính (Main Street) đều rơi vào thế lưỡng lự: Liệu vàng đã hết thời, hay đây chỉ là bước lùi tạm thời trước khi bứt phá trở lại?

Ai đứng sau “cơn sốt vàng” vừa qua?

Ai đứng sau “cơn sốt vàng” vừa qua?

Giá vàng vừa trải qua cú giảm mạnh nhất trong 5 năm, chấm dứt chuỗi 9 tuần tăng lịch sử. Trong khi đó, nợ công Mỹ vượt mốc 38.000 tỷ USD, tốc độ tăng nhanh chưa từng có ngoài giai đoạn đại dịch. Giới phân tích đặt câu hỏi: liệu vàng đang bước vào giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn, hay đây là tín hiệu đỉnh giá?