Con trai có hành vi "không phù hợp", Thủ tướng Nhật Bản thẳng tay xử lý

Quyết định của Thủ tướng Nhật Bản được đưa ra sau khi xuất hiện các bức ảnh cho thấy con trai ông cùng một số người họ hàng tổ chức tiệc tùng ở dinh Thủ tướng. 

Con trai có hành vi "không phù hợp", Thủ tướng Nhật Bản thẳng tay xử lý - 1

Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố con trai sẽ mất chức trợ lý Thủ tướng từ ngày 1/6 vì có hành vi "không phù hợp". Ảnh: Getty

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida ngày 29/5 cho biết, Shotaro Kishida - con trai cả của ông - sẽ mất chức trợ lý Thủ tướng từ ngày 1/6 để chịu trách nhiệm về việc sử dụng dinh Thủ tướng tổ chức tiệc riêng, gây phẫn nộ trong công chúng. 

"Là trợ lý phụ trách các vấn đề chính trị của Thủ tướng, hành động của Shotaro là không phù hợp và tôi quyết định tìm người thay thế", Thủ tướng Nhật Bản Kishida nói với các phóng viên tối 29/5. Ông Kishida cho biết, Takayoshi Yamamoto, một trợ lý khác, sẽ phụ trách công việc của Shotaro kể từ ngày 1/6. 

Thủ tướng Nhật Bản cho biết đã khiển trách nghiêm khắc con trai liên quan đến bữa tiệc tất niên. Ông Kishida bổ nhiệm Shotaro làm trợ lý vào tháng 10/2022. 

Ngày 30/12/2022, Shotaro, trợ lý phụ trách các vấn đề chính trị của Thủ tướng Nhật Bản, đã mời một nhóm người, bao gồm cả họ hàng tới dự tiệc tất niên tại dinh Thủ tướng. 

Các bức ảnh do tạp chí Shukan Bunshun cho thấy, Shotaro và một số người họ hàng tạo dáng trên cầu thang trải thảm đỏ, mô phỏng bức ảnh chụp Nội các mới của chính phủ Nhật Bản. Shotaro đứng ở trung tâm - vị trí vốn dành cho Thủ tướng. Các bức ảnh khác cho thấy các vị khách đứng trên bục như thể đang tổ chức một cuộc họp báo. 

Dinh Thủ tướng Nhật Bản, tòa nhà tồn tại gần 100 năm, từng là Văn phòng Thủ tướng. Tới năm 2005, tòa nhà chuyển thành dinh Thủ tướng. 

Lâm Nhã Du - AP

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ngọn lửa hồng ấm trong mỗi ngôi nhà (Ấn tượng đọc “Đèn nhỏ trong nhà riêng”, tiểu thuyết của Hồng Hà, Nxb Hội Nhà văn, 2024)

Ngọn lửa hồng ấm trong mỗi ngôi nhà (Ấn tượng đọc “Đèn nhỏ trong nhà riêng”, tiểu thuyết của Hồng Hà, Nxb Hội Nhà văn, 2024)

“Không có mặt trời thì hoa không nở. Không có tình yêu thì không có hạnh phúc. Không có phụ nữ thì không có tình yêu. Không có người mẹ thì nhà thơ và anh hùng đều không có” (M. Gorki). Người ta thường nói, phụ nữ là một nửa thế giới. Nhưng viết về phụ nữ là viết về cả thế giới.

Chắp cánh cho những tài năng diễn giả nhí qua cuộc thi “Oanh Vàng Kể Chuyện” năm 2025

Chắp cánh cho những tài năng diễn giả nhí qua cuộc thi “Oanh Vàng Kể Chuyện” năm 2025

Ngày 11/4, tại Hà Nội, sân khấu vòng chung kết Cuộc thi Tìm kiếm Ngôi sao Diễn giả Nhí toàn quốc “Oanh Vàng Kể Chuyện” năm 2025 chính thức sáng đèn, đánh dấu khoảnh khắc những giọng kể giàu cảm xúc nhất hội tụ. Qua nhiều vòng thi, các thí sinh xuất sắc đã bước vào chặng đua cuối cùng – nơi tài năng, bản lĩnh và tình yêu với nghệ thuật kể chuyện được thăng hoa và ngôi vị cao nhất

Làng chạy bộ Hà Nội háo hức cuộc đua

Làng chạy bộ Hà Nội háo hức cuộc đua "Chén Tây" cuối tuần

(Tin thể thao) Tháng 4 về, không khí của cộng đồng chạy bộ Thủ đô lại trở nên nóng hơn bao giờ hết. Với nhiều hội nhóm, diễn đàn, từ khóa hot được các runner rỉ tai nhau không phải là "Pace bao nhiêu?", hay "chạy ở đâu", mà là một mục tiêu đầy hóm hỉnh nhưng cũng rất thách thức: Cuối tuần này đi "Chén Tây"!