Con trai có hành vi "không phù hợp", Thủ tướng Nhật Bản thẳng tay xử lý

Quyết định của Thủ tướng Nhật Bản được đưa ra sau khi xuất hiện các bức ảnh cho thấy con trai ông cùng một số người họ hàng tổ chức tiệc tùng ở dinh Thủ tướng. 

Con trai có hành vi "không phù hợp", Thủ tướng Nhật Bản thẳng tay xử lý - 1

Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố con trai sẽ mất chức trợ lý Thủ tướng từ ngày 1/6 vì có hành vi "không phù hợp". Ảnh: Getty

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida ngày 29/5 cho biết, Shotaro Kishida - con trai cả của ông - sẽ mất chức trợ lý Thủ tướng từ ngày 1/6 để chịu trách nhiệm về việc sử dụng dinh Thủ tướng tổ chức tiệc riêng, gây phẫn nộ trong công chúng. 

"Là trợ lý phụ trách các vấn đề chính trị của Thủ tướng, hành động của Shotaro là không phù hợp và tôi quyết định tìm người thay thế", Thủ tướng Nhật Bản Kishida nói với các phóng viên tối 29/5. Ông Kishida cho biết, Takayoshi Yamamoto, một trợ lý khác, sẽ phụ trách công việc của Shotaro kể từ ngày 1/6. 

Thủ tướng Nhật Bản cho biết đã khiển trách nghiêm khắc con trai liên quan đến bữa tiệc tất niên. Ông Kishida bổ nhiệm Shotaro làm trợ lý vào tháng 10/2022. 

Ngày 30/12/2022, Shotaro, trợ lý phụ trách các vấn đề chính trị của Thủ tướng Nhật Bản, đã mời một nhóm người, bao gồm cả họ hàng tới dự tiệc tất niên tại dinh Thủ tướng. 

Các bức ảnh do tạp chí Shukan Bunshun cho thấy, Shotaro và một số người họ hàng tạo dáng trên cầu thang trải thảm đỏ, mô phỏng bức ảnh chụp Nội các mới của chính phủ Nhật Bản. Shotaro đứng ở trung tâm - vị trí vốn dành cho Thủ tướng. Các bức ảnh khác cho thấy các vị khách đứng trên bục như thể đang tổ chức một cuộc họp báo. 

Dinh Thủ tướng Nhật Bản, tòa nhà tồn tại gần 100 năm, từng là Văn phòng Thủ tướng. Tới năm 2005, tòa nhà chuyển thành dinh Thủ tướng. 

Lâm Nhã Du - AP

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Văn hóa Việt Nam tổng kết hoạt động năm 2025

Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Văn hóa Việt Nam tổng kết hoạt động năm 2025

Chiều ngày 30/1/2026, tại Hà Nội, Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Văn hóa Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, đánh dấu chặng đường đầu tiên gần một năm hoạt động kể từ khi Hiệp hội chính thức được thành lập với nhiều nỗ lực đáng trân trọng, đặt những viên gạch đầu tiên cho hành trình dài góp phần phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Tiếng trống chèo hội xuân (truyện ngắn)

Tiếng trống chèo hội xuân (truyện ngắn)

Tiếng hát chèo mượt mà vang lên từ phía chùa làng, sao mà nồng nàn da diết đến vậy. Lời bài hát như xoáy vào lòng ông Tuệ. “Người về… để con nhện í ơ ơ nó mấy giăng hư hự mùng… là giăng ứ hự ư mùng…”. Như có gì đó thôi thúc, ông nhanh chóng rẽ đám đông tới gần sân khấu để nghe cho rõ. Dưới ánh đèn rực rỡ, người nghệ sĩ nhan sắc mặn mà trong tà áo tứ thân mớ ba, mớ b

Lịch thi đấu tuyển futsal Việt Nam, lịch thi đấu futsal châu Á 2026

Lịch thi đấu tuyển futsal Việt Nam, lịch thi đấu futsal châu Á 2026

Vòng chung kết futsal châu Á 2026 chính thức khởi tranh tại Indonesia từ ngày 27/1, với lịch thi đấu dày đặc trải dài từ vòng bảng đến chung kết. Trong đó, hành trình của tuyển futsal Việt Nam ở bảng B được người hâm mộ đặc biệt chờ đợi, khi thầy trò HLV Diego Giustozzi sẽ lần lượt chạm trán những đối thủ quen mặt của khu vực.

Bảng xếp hạng tuyển futsal Việt Nam, bảng xếp hạng futsal châu Á 2026

Bảng xếp hạng tuyển futsal Việt Nam, bảng xếp hạng futsal châu Á 2026

Sau mỗi lượt trận tại vòng chung kết futsal châu Á 2026 tại Indonesia từ 27/1, bảng xếp hạng các bảng đấu hứa hẹn biến động liên tục khi cuộc đua giành vé đi tiếp ngày càng căng thẳng. Ở bảng B, tuyển futsal Việt Nam nằm trong nhóm cạnh tranh trực tiếp, khiến từng điểm số đều mang ý nghĩa quyết định.