Công dân Anh bị tuyên án tử hình ở Ukraine nói điều tồi tệ nhất sắp đến

Aiden Aslin, công dân Anh bị phe ly khai thân Nga tuyên án tử hình ở Ukraine, nói với gia đình rằng bản án sẽ sớm được thực thi.

Công dân Anh bị tuyên án tử hình ở Ukraine nói điều tồi tệ nhất sắp đến - 1

Aslin nói sẽ sớm bị phe ly khai thân Nga xử tử.

Aiden Aslin, 28 tuổi và Shaun Pinner, 48 tuổi, bị phe ly khai Cộng hòa Donetsk tự xưng (DPR) tuyên án tử hình vì tham gia chiến đấu ở Ukraine.

Aslin đến từ thị trấn Newark, vùng Nottinghamshire, gần đây có cuộc điện thoại về cho gia đình. Theo Aslin, phe ly khai nói chính phủ Anh chưa có bất cứ động thái đàm phán nào về số phận của mình. 

Thời gian đang cạn dần, bản án sắp được thực thi, phe ly khai nói với Aslin, theo Guardian.

Bà của Aslin, Pamela Hall nói trên BBC: “Thật không biết nói lời nào. Đây là cơn ác mộng tồi tệ nhất”.

“Aslin rất buồn trong cuộc điện thoại với mẹ vào ngày 22.6. Aslin nói rằng mình sắp bị xử tử”, bà Hall nói. “Theo tôi hiểu thì nếu chính phủ Anh không liên lạc với DPR, họ sẽ xử tử Aslin. Tôi vẫn hi vọng rằng điều này sẽ không xảy ra”.

Lần cuối cùng Ngoại trưởng Anh Liz Truss thảo luận với giới chức Ukraine về trường hợp của Aslin là cách đây hai tuần. Phía Anh muốn Ukraine tác động để phe ly khai trả tự do cho Aslin và Pinner.

Tuy nhiên, DPR muốn chính phủ Anh phải liên hệ trực tiếp, đồng nghĩa rằng Anh gián tiếp công nhận tính hợp pháp của DPR.

Theo báo Anh, Aslin và Pinner chuyển tới Ukraine năm 2018 và tham gia chiến đấu trong hàng ngũ lính thủy đánh bộ. Aslin sống ở thành phố Nikolaev (Mykolaiv) cùng bạn gái và đã được cấp hộ chiếu Ukraine. 

Phía Anh cho rằng, Aslin và Pinner là binh sĩ Ukraine và cần được bảo vệ theo Công ước Geneva. Tuy nhiên, Nga và phe ly khai coi hai công dân Anh là lính đánh thuê.

Đăng Nguyễn - Guardian

Tin liên quan

Tin mới nhất

Marc Jacobs: Nhà thiết kế hoàn mỹ nhất của giới trẻ

Marc Jacobs: Nhà thiết kế hoàn mỹ nhất của giới trẻ

Kể từ khi bắt đầu hành trình thời trang của Marc Jacobs vào những năm 90, nhà thiết kế mang tính biểu tượng của Mỹ đã trở thành nhân vật hàng đầu trong việc thiết lập xu hướng và đặt mình vào vị trí cốt lõi của hệ tư tưởng văn hóa đang diễn ra. Hãy xem một số khoảnh khắc từ kho lưu trữ thời trang của anh ấy và các bộ sưu tập trên sàn diễn đã xác định anh là nhà thiết kế củ

Nhạc sĩ của những tiếng lòng

Nhạc sĩ của những tiếng lòng

Nói vậy ai cũng hiểu, đó là người nhạc sĩ gắn với những bản tình ca – những bài hát dành cho lứa đôi. Nhưng lại có một ý nữa: Đó là những giai điệu có thể rất dữ dội, bốc lửa hay đằm thắm, ngọt ngào nhưng kín đáo, không phô trương như chính nỗi lòng của những người có phần thầm lặng, sâu sắc trong cõi tình vậy.