Công dân Việt Nam nhập cảnh Hàn Quốc thì phát hiện mắc COVID-19

Ngày 26/8, Công dân H.T.T.A trú tại Hải Sơn, Đồ Sơn, Hải Phòng được phát hiện là dương tính với COVID-19 sau khi nhập cảnh Hàn Quốc.

Chiều 25/8, ông Đào Khánh Hà - UVBTV Thành ủy, Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy, ông Phạm Thu Xanh - Giám đốc Sở Y tế, cũng các chuyên gia của Sở Y tế có buổi làm việc với BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 Quận Đồ Sơn về trường hợp này.

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân là du học sinh Hàn Quốc về và cách ly tập trung vào tháng 3/2020. bệnh nhân có đi du lịch Đà Nẵng - Quảng Nam vào 24-27/7, sau đó được cách ly tại nhà. Ngày 20/8, bệnh nhân bay sang Hàn Quốc sau đó được xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 và đang được cách ly điều trị, tình trạng sức khỏe bình thường.

Sau khi nắm bắt thông tin, BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 Quận Đồ Sơn đã tích cực chỉ đạo, điều tra 25 ca F1, 197 ca F2 đã cho cách ly tập trung và cách ly tại nhà, phun vệ sinh môi trường. Kết quả xét nghiệm 25 ca F1 lần đầu cho kết quả âm tính. Xác định tình huống có thể người bệnh bị lây nhiễm tại Đà Nẵng, Quảng Nam, cũng không loại trừ bị lây nhiễm tại địa phương.

Công dân Việt Nam nhập cảnh Hàn Quốc thì phát hiện mắc COVID-19 - 1 Quận Đồ Sơn, Hải Phòng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc và tiếp xúc gần với bệnh nhân H.T.T.A và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Sở Y tế Hải Phòng đưa ra một số biện pháp trước mắt như đẩy nhanh thu thập thông tin, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với BN, cách ly triệt để, tuyên truyền vận động người dân hạn chế ra khỏi nhà, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, lên phương án kịch bản ứng phó nếu có ca XN nhiễm SARS-CoV-2 trong những ngày tới…

Lãnh đạo Thành phố, Sở ngành, Quân huyện thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các địa phương, tại các Chốt kiểm soát dịch, khu công nghiệp, một số doanh nghiệp, cơ quan đơn vị… trên địa bàn thành phố.

Các quận huyện, xã phường tiếp tục điều tra, cách ly y tế các ca F1, F2 tiếp xúc với người bệnh, các trường hợp từ các vùng dịch về. Các chốt kiểm soát dịch, các tổ phòng chống dịch tại cơ sở được thành lập và hoạt động hiệu quả. Tại một số địa phương tăng cường kiểm tra xử phạt việc không đeo khẩu trang khi ra đường.

Duy trì hoạt động phòng chống dịch tại các địa phương, tại các cơ quan đơn vị... hoạt động truyền thông trên báo chí, phương tiện thông tin đại chúng, loa phát thanh, truyền thông tại cộng đồng, cài đặt Bluezone....

Sở Y tế Hải Phòng cũng đề nghị những người đã đến địa điểm: Số nhà 91 đường Sơn Hải, tổ dân phố Hạnh Phúc, phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, Hải Phòng trong thời gian từ 27/7/2020 đến 20/8/2020 cần gọi điện ngay đến đường dây nóng 0903.265.275 (Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng), hoặc 0944.311.368 (Trung tâm Y tế Đồ Sơn) để được tư vấn, hỗ trợ.

Theo VTV

None

Tin liên quan

Tin mới nhất