Công dân Việt Nam nhập cảnh Hàn Quốc thì phát hiện mắc COVID-19

Ngày 26/8, Công dân H.T.T.A trú tại Hải Sơn, Đồ Sơn, Hải Phòng được phát hiện là dương tính với COVID-19 sau khi nhập cảnh Hàn Quốc.

Chiều 25/8, ông Đào Khánh Hà - UVBTV Thành ủy, Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy, ông Phạm Thu Xanh - Giám đốc Sở Y tế, cũng các chuyên gia của Sở Y tế có buổi làm việc với BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 Quận Đồ Sơn về trường hợp này.

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân là du học sinh Hàn Quốc về và cách ly tập trung vào tháng 3/2020. bệnh nhân có đi du lịch Đà Nẵng - Quảng Nam vào 24-27/7, sau đó được cách ly tại nhà. Ngày 20/8, bệnh nhân bay sang Hàn Quốc sau đó được xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 và đang được cách ly điều trị, tình trạng sức khỏe bình thường.

Sau khi nắm bắt thông tin, BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 Quận Đồ Sơn đã tích cực chỉ đạo, điều tra 25 ca F1, 197 ca F2 đã cho cách ly tập trung và cách ly tại nhà, phun vệ sinh môi trường. Kết quả xét nghiệm 25 ca F1 lần đầu cho kết quả âm tính. Xác định tình huống có thể người bệnh bị lây nhiễm tại Đà Nẵng, Quảng Nam, cũng không loại trừ bị lây nhiễm tại địa phương.

Công dân Việt Nam nhập cảnh Hàn Quốc thì phát hiện mắc COVID-19 - 1 Quận Đồ Sơn, Hải Phòng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc và tiếp xúc gần với bệnh nhân H.T.T.A và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Sở Y tế Hải Phòng đưa ra một số biện pháp trước mắt như đẩy nhanh thu thập thông tin, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với BN, cách ly triệt để, tuyên truyền vận động người dân hạn chế ra khỏi nhà, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, lên phương án kịch bản ứng phó nếu có ca XN nhiễm SARS-CoV-2 trong những ngày tới…

Lãnh đạo Thành phố, Sở ngành, Quân huyện thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các địa phương, tại các Chốt kiểm soát dịch, khu công nghiệp, một số doanh nghiệp, cơ quan đơn vị… trên địa bàn thành phố.

Các quận huyện, xã phường tiếp tục điều tra, cách ly y tế các ca F1, F2 tiếp xúc với người bệnh, các trường hợp từ các vùng dịch về. Các chốt kiểm soát dịch, các tổ phòng chống dịch tại cơ sở được thành lập và hoạt động hiệu quả. Tại một số địa phương tăng cường kiểm tra xử phạt việc không đeo khẩu trang khi ra đường.

Duy trì hoạt động phòng chống dịch tại các địa phương, tại các cơ quan đơn vị... hoạt động truyền thông trên báo chí, phương tiện thông tin đại chúng, loa phát thanh, truyền thông tại cộng đồng, cài đặt Bluezone....

Sở Y tế Hải Phòng cũng đề nghị những người đã đến địa điểm: Số nhà 91 đường Sơn Hải, tổ dân phố Hạnh Phúc, phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, Hải Phòng trong thời gian từ 27/7/2020 đến 20/8/2020 cần gọi điện ngay đến đường dây nóng 0903.265.275 (Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng), hoặc 0944.311.368 (Trung tâm Y tế Đồ Sơn) để được tư vấn, hỗ trợ.

Theo VTV

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng "vua" kiếm nhiều tiền nhất: Ronaldo gấp đôi Messi, Neymar rơi tự do

Sportico vừa chính thức công bố danh sách 100 vận động viên được trả lương cao nhất thế giới trong năm qua. Kết quả không gây bất ngờ khi Cristiano Ronaldo tiếp tục thống trị đỉnh cao, nhưng khoảng cách mênh mông mà anh tạo ra với đại kình địch Lionel Messi cùng sự tuột dốc không phanh của Neymar mới là những điểm nhấn đáng chú ý nhất.

Đi tìm tác giả bức ảnh Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân

Đi tìm tác giả bức ảnh Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân

Trong cuộc triển lãm “Quân với dân một ý chí”, tổ chức tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Hà Nội vào cuối tháng 12 năm 2019, có trưng bày một bức ảnh được chú thích: “Lễ thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân”, không ghi tên tác giả và trong nhiều cuốn sách ảnh, cũng như báo chí khi đăng tải bức ảnh này đều ghi chú thích như vậy và cũng không ghi tên tác giả.

Song Thư Nhất Tâm Thiền - thư pháp của Nê Nội

Song Thư Nhất Tâm Thiền - thư pháp của Nê Nội

Được thưởng lãm bức Song Thư Nhất Tâm Thiền của môn sinh Nê Nội (泥内, Câu lạc bộ Hán Nôm Quỳnh Phụ, tôi rất xúc động. Anh mới tập thư pháp được vài tháng, nhưng suy nghĩ gửi gắm trong bức song thư của anh lại gợi lên những suy nghĩ sâu xa. Phải nói đó là một cặp thư pháp mới đúng. Một âm, một dương.

Tết cổ truyền Việt Nam

Tết cổ truyền Việt Nam

Tết Nguyên Đán là ngày Tết lớn nhất, quan trọng nhất của người Việt ta trong một năm. Từ xưa, Tết Nguyên Đán mang nhiều giá trị tâm linh và là ngày Tết được người Việt chăm chút, chuẩn bị tỉ mỉ, kỹ lưỡng, tươm tất nhất. Tết Nguyên Đán là thời điểm chuyển giao giữa mùa Đông và mùa Xuân, kết thúc một năm cũ và chào đón một năm mới. Tết Nguyên Đán là dịp thực hiện các nghi

Chính thức khai hội Chùa Hương năm 2026

Chính thức khai hội Chùa Hương năm 2026

Ngày 22/2/2026 (mùng 6 Tết Bính Ngọ), Lễ hội Du lịch Chùa Hương (xã Hương Sơn) với chủ đề “An toàn – Thân thiện – Chất lượng” chính thức khai mạc. Lễ hội bắt đầu từ ngày 18/2 đến hết ngày 11/5/2026 (mùng 2 tháng Giêng đến 25 tháng Ba năm Bính Ngọ), theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.