Cụ bà 100 tuổi ở Quảng Nam đã chiến thắng COVID-19

Bà cụ hơn 100 tuổi là người nhiễm COVID-19 lớn tuổi nhất Việt Nam đã đủ điều kiện xuất viện sau một thơi gian chiến đấu với bệnh dịch này.

Ngày 12/9, ông Mai Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, ngành Y tế địa phương vừa tổ chức công bố khỏi bệnh và xuất viện cho 5 bệnh nhân COVID-19.

Cụ bà 100 tuổi ở Quảng Nam đã chiến thắng COVID-19 - 1

Cùng với 4 bệnh nhân COVID-19 khác, cụ bà 100 tuổi (ngồi) xuất viện sáng nay

Theo đó, 5 trường hợp được chữa khỏi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam gồm: BN836 (13 tuổi), BN565 (75 tuổi, cùng trú huyện Đại Lộc); BN898 (27 tuổi), BN723 (68 tuổi) và BN592 (100 tuổi, cùng trú huyện Duy Xuyên). Trong đó, BN723 là con gái BN592.

Theo ông Mười, BN592 là người lớn tuổi nhất Việt Nam mắc COVID-19. Chuyện cụ bà "chiến thắng" COVID-19 chẳng khác nào kỳ tích.

Hiện, Quảng Nam còn 13 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị.

Theo VTC

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà văn nữ Việt Nam và hành trình lan tỏa những giá trị đẹp từ văn học đến cuộc sống

Nhà văn nữ Việt Nam và hành trình lan tỏa những giá trị đẹp từ văn học đến cuộc sống

Diễn ra tại Không gian Phòng Nghệ thuật - Nhà xuất bản Hội Nhà văn (65 Nguyễn Du, Hà Nội), sự kiện gặp gỡ và giao lưu “Nhà văn nữ Việt Nam - Sống và Viết” là điểm hẹn đầy cảm hứng của các nhà văn nữ đến từ nhiều vùng miền trên cả nước, nơi những câu chuyện về sáng tác, về đời sống và về hành trình đi tìm ý nghĩa của con người được chia sẻ một cách chân thành và sâu s

Từ “Ngày hội non sông”, Quốc hội vươn tầm cao mới

Từ “Ngày hội non sông”, Quốc hội vươn tầm cao mới

Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kì 2026-2031 ngày 15/3/2026 diễn ra sau 80 năm Tổng tuyển cử đầu tiên của nước dân chủ mới ra đời, thật sự là “Ngày hội non sông”, là thành quả của quá trình bầu cử bài bản, chặt chẽ, đồng bộ của cả hệ thống chính trị. Thắng lợi đó là tiền đề của Kì họp thứ nhất của Quốc hội khóa XVI khai mạc ngày 6/4/2026. Đây là kì

Doanh nhân Kiệt Hột Xoàn và chiến lược dài hạn trong ngành kim cương Việt Nam

Doanh nhân Kiệt Hột Xoàn và chiến lược dài hạn trong ngành kim cương Việt Nam

Giữa thị trường kim cương Việt Nam đang trong giai đoạn định hình, doanh nhân Đặng Tuấn Kiệt (còn được biết đến với tên gọi Kiệt Hột Xoàn) - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Thương hiệu Jemmia Diamond lựa chọn một hướng tiếp cận khác biệt: xây dựng thương hiệu dựa trên chiến lược dài hạn, thay vì theo đuổi tăng trưởng ngắn hạn.