Cụ bà 100 tuổi ở Quảng Nam đã chiến thắng COVID-19

Bà cụ hơn 100 tuổi là người nhiễm COVID-19 lớn tuổi nhất Việt Nam đã đủ điều kiện xuất viện sau một thơi gian chiến đấu với bệnh dịch này.

Ngày 12/9, ông Mai Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, ngành Y tế địa phương vừa tổ chức công bố khỏi bệnh và xuất viện cho 5 bệnh nhân COVID-19.

Cụ bà 100 tuổi ở Quảng Nam đã chiến thắng COVID-19 - 1

Cùng với 4 bệnh nhân COVID-19 khác, cụ bà 100 tuổi (ngồi) xuất viện sáng nay

Theo đó, 5 trường hợp được chữa khỏi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam gồm: BN836 (13 tuổi), BN565 (75 tuổi, cùng trú huyện Đại Lộc); BN898 (27 tuổi), BN723 (68 tuổi) và BN592 (100 tuổi, cùng trú huyện Duy Xuyên). Trong đó, BN723 là con gái BN592.

Theo ông Mười, BN592 là người lớn tuổi nhất Việt Nam mắc COVID-19. Chuyện cụ bà "chiến thắng" COVID-19 chẳng khác nào kỳ tích.

Hiện, Quảng Nam còn 13 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị.

Theo VTC

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Sau một phán quyết, Elon Musk có thể giàu thêm 56 tỷ USD

Sau một phán quyết, Elon Musk có thể giàu thêm 56 tỷ USD

Tòa án Tối cao bang Delaware (Mỹ) vừa ra phán quyết gây chú ý khi yêu cầu khôi phục gói thù lao CEO trị giá khoảng 56 tỷ USD của Elon Musk tại Tesla, cho rằng quyết định hủy bỏ trước đó của tòa cấp dưới là “quá cực đoan”. Phán quyết này nhiều khả năng khép lại cuộc tranh chấp pháp lý kéo dài nhiều năm xoay quanh một trong những gói lương lớn nhất lịch sử doanh nghiệp Mỹ.

Chiến tranh và người lính vấn đề muôn thuở của văn chương

Chiến tranh và người lính vấn đề muôn thuở của văn chương

Nhìn lại văn học giai đoạn từ 1945 đến nay, phần hiện thực quan trọng nhất là hiện thực chiến tranh, vấn đề lớn nhất là vấn đề con người trong chiến tranh. Bởi với dân tộc ta, cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc là vấn đề lớn nhất. Dù cuộc chiến tranh giải phóng và bảo vệ Tổ quốc đã im tiếng súng từ nhiều năm nay nhưng dư âm của nó không phải đã chấm dứt. Bằng chứng là một