Cụ bà 100 tuổi ở Quảng Nam đã chiến thắng COVID-19

Bà cụ hơn 100 tuổi là người nhiễm COVID-19 lớn tuổi nhất Việt Nam đã đủ điều kiện xuất viện sau một thơi gian chiến đấu với bệnh dịch này.

Ngày 12/9, ông Mai Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, ngành Y tế địa phương vừa tổ chức công bố khỏi bệnh và xuất viện cho 5 bệnh nhân COVID-19.

Cụ bà 100 tuổi ở Quảng Nam đã chiến thắng COVID-19 - 1

Cùng với 4 bệnh nhân COVID-19 khác, cụ bà 100 tuổi (ngồi) xuất viện sáng nay

Theo đó, 5 trường hợp được chữa khỏi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam gồm: BN836 (13 tuổi), BN565 (75 tuổi, cùng trú huyện Đại Lộc); BN898 (27 tuổi), BN723 (68 tuổi) và BN592 (100 tuổi, cùng trú huyện Duy Xuyên). Trong đó, BN723 là con gái BN592.

Theo ông Mười, BN592 là người lớn tuổi nhất Việt Nam mắc COVID-19. Chuyện cụ bà "chiến thắng" COVID-19 chẳng khác nào kỳ tích.

Hiện, Quảng Nam còn 13 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị.

Theo VTC

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tối 21/7, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL tổ chức khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026). Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa sâu sắc nhằm tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng và thân nhân gia đình người có công; góp phần bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước và trách nhiệm công dân trong các tầng lớp nhâ

Gặp mặt tri ân gia đình liệt sĩ và thương binh

Gặp mặt tri ân gia đình liệt sĩ và thương binh

Nhân dịp kỷ niệm 79năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Sáng ngày 20/7/2026, tại Trung tâm Hội nghị, tiệc cưới Diamond Place phường Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh. Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và thương binh TP Hồ Chí Minh đã cùng với Ban Liên lạc truyền thống Cựu chiến binh Sư đoàn 5, tổ chức buổi gặp mặt các thương binh tiêu biểu và gia đình liệt sĩ.

Ký ức phát sáng

Ký ức phát sáng

Đọc “Ghi chép về Nhà giáo - Liệt sĩ” của Lê Văn Vỵ (Nxb Đại học Vinh, 2025), tôi rất tâm đắc với ý nghĩ của nhà thơ Lê Văn Vỵ ở những ghi chép về nhà giáo - liệt sĩ Phan Văn Mỹ: “…nếu không chớp thời gian để ghi lại những gì có thể, rồi tất cả dần dần trôi vào dĩ vãng. Ký ức chỉ còn là vùng rỗng”. Có lẽ đó cũng là khởi nguồn, là động lực thôi thúc để tác giả thực