Cục trưởng an ninh một tỉnh của Ukraine chết bí ẩn tại nhà, thi thể có vết đạn bắn

Cục An ninh Ukraine (SBU) xác nhận cái chết của người đứng đầu SBU tại tỉnh Kirovograd. 

Cục trưởng an ninh một tỉnh của Ukraine chết bí ẩn tại nhà, thi thể có vết đạn bắn - 1

Người đứng đầu SBU tại tỉnh Kirovograd được người thân phát hiện chết tại nhà tối 20/8. Ảnh minh họa: Eprimefeed

Đài RT hôm 21/8 đưa tin, ông Aleksandr Nakonechny - người đứng đầu SBU tại tỉnh Kirovograd - được phát hiện chết tại nhà riêng tối 20/8. 

Thi thể của ông Nakonechny được người vợ phát hiện tại căn hộ ở thành phố Krapivnitsky, tỉnh Kirovograd. 

SBU xác nhận cái chết của ông Nakonechny và cho biết đang mở cuộc điều tra. 

 Trang web địa phương Obozrevatel cho biết, ông Nakonechny chết "vì vết thương do đạn bắn trúng người". Trang web này còn dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, người đứng đầu SBU ở tỉnh Kirovograd "tự sát" bằng khẩu súng được tặng thưởng vì có thành tích xuất sắc. 

Ông Nakonechny giữ chức vụ người đứng đầu SBU ở tỉnh Kirovograd từ tháng 1/2021. Trước đó, ông này dành hơn 1 thập kỷ làm việc trong lĩnh vực tình báo và chống tham nhũng tại trụ sở của SBU tại Kiev. 

Cái chết của ông Nakonechny xảy ra trong bối cảnh các cơ quan thực thi pháp luật và cơ quan an ninh của Ukraine đang bị "thanh lọc" lực lượng để tìm ra những người ủng hộ và tiết lộ thông tin cho Moscow. 

Hơn một tháng trước, ông Zelensky đã sa thải 2 quan chức cấp cao là tổng công tố viên Ukraine Irina Venediktova và người đứng đầu SBU Ivan Bakanov với lý do các thành viên dưới quyền 2 người này bị cáo buộc phản quốc. Theo ông Zelensky, có 651 vụ phản quốc và cộng tác với Nga đã được ghi nhận.

Nhiều người đứng đầu SBU tại một số tỉnh ở Ukraine đã bị cách chức trong tháng qua.  

Lâm Nhã Du - RT

Tin liên quan

Tin mới nhất

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục -  kinh nghiệm của Malaysia

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục - kinh nghiệm của Malaysia

Tọa đàm Quốc tế "Du lịch cộng đồng và Mô hình du lịch gắn với giáo dục Malaysia" do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM) phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM ; Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia, Văn phòng giáo dục Malaysia, Hội Khởi nghiệp Du lịch Cộng đồng M