Cục trưởng an ninh một tỉnh của Ukraine chết bí ẩn tại nhà, thi thể có vết đạn bắn

Cục An ninh Ukraine (SBU) xác nhận cái chết của người đứng đầu SBU tại tỉnh Kirovograd. 

Cục trưởng an ninh một tỉnh của Ukraine chết bí ẩn tại nhà, thi thể có vết đạn bắn - 1

Người đứng đầu SBU tại tỉnh Kirovograd được người thân phát hiện chết tại nhà tối 20/8. Ảnh minh họa: Eprimefeed

Đài RT hôm 21/8 đưa tin, ông Aleksandr Nakonechny - người đứng đầu SBU tại tỉnh Kirovograd - được phát hiện chết tại nhà riêng tối 20/8. 

Thi thể của ông Nakonechny được người vợ phát hiện tại căn hộ ở thành phố Krapivnitsky, tỉnh Kirovograd. 

SBU xác nhận cái chết của ông Nakonechny và cho biết đang mở cuộc điều tra. 

 Trang web địa phương Obozrevatel cho biết, ông Nakonechny chết "vì vết thương do đạn bắn trúng người". Trang web này còn dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, người đứng đầu SBU ở tỉnh Kirovograd "tự sát" bằng khẩu súng được tặng thưởng vì có thành tích xuất sắc. 

Ông Nakonechny giữ chức vụ người đứng đầu SBU ở tỉnh Kirovograd từ tháng 1/2021. Trước đó, ông này dành hơn 1 thập kỷ làm việc trong lĩnh vực tình báo và chống tham nhũng tại trụ sở của SBU tại Kiev. 

Cái chết của ông Nakonechny xảy ra trong bối cảnh các cơ quan thực thi pháp luật và cơ quan an ninh của Ukraine đang bị "thanh lọc" lực lượng để tìm ra những người ủng hộ và tiết lộ thông tin cho Moscow. 

Hơn một tháng trước, ông Zelensky đã sa thải 2 quan chức cấp cao là tổng công tố viên Ukraine Irina Venediktova và người đứng đầu SBU Ivan Bakanov với lý do các thành viên dưới quyền 2 người này bị cáo buộc phản quốc. Theo ông Zelensky, có 651 vụ phản quốc và cộng tác với Nga đã được ghi nhận.

Nhiều người đứng đầu SBU tại một số tỉnh ở Ukraine đã bị cách chức trong tháng qua.  

Lâm Nhã Du - RT

Tin liên quan

Tin mới nhất

7 đội bóng Anh ôm mộng

7 đội bóng Anh ôm mộng "phủ sóng" Cúp C1, MU - Liverpool hưởng lợi thế nào?

Dù gây thất vọng tại vòng 1/8 Champions League mùa này, bóng đá Anh vẫn đứng trước viễn cảnh “bùng nổ” suất dự cúp châu Âu ở mùa giải 2026/27. Với hàng loạt điều kiện đặc biệt, Premier League thậm chí có thể chứng kiến tới 7 đại diện góp mặt và điều đó ảnh hưởng tích cực đến cuộc đua top 5.

Hai kiệt tác ballet Nga “Romeo and Juliet”, “Kẹp hạt dẻ” đến với khán giả Hà Nội

Hai kiệt tác ballet Nga “Romeo and Juliet”, “Kẹp hạt dẻ” đến với khán giả Hà Nội

Hai tác phẩm ballet kinh điển: “Romeo and Juliet” và “The Nutcracker” (Kẹp hạt dẻ) sẽ được các nghệ sĩ nhà hát Russian State Ballet biểu diễn trên sân khấu của nhà hát Hồ Gươm trong ba đêm 25, 26 và 27/3. Đây là cơ hội để công chúng Thủ đô thưởng lãm vẻ đẹp của ballet cổ điển Nga ngay giữa lòng Hà Nội.

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: “Thanh niên với tương lai đất nước”

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: “Thanh niên với tương lai đất nước”

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2026), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài viết "Thanh niên với tương lai đất nước". Trong bài viết, Tổng Bí thư bày tỏ kỳ vọng: “thế hệ trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc bằng ngôn ngữ của thời đại hôm nay: ngôn ngữ của tri thức, của sáng tạo, của trách nhiệm