Đào khoai tây ở vườn sau nhà, người phụ nữ Ukraine phát hiện hàng loạt vũ khí chết chóc

Một người dân sống ở thành phố Zhitomir, miền tây Ukraine, gần đây phát hiện hàng loạt đạn súng cối, vũ khí chống tăng và lựu đạn được chôn ở khu vườn sau nhà.

Đào khoai tây ở vườn sau nhà, người phụ nữ Ukraine phát hiện hàng loạt vũ khí chết chóc - 1

Hàng chục quả đạn súng cối, mìn chống tăng và lựu đạn được tìm thấy ở khu vườn nhà dân tại miền tây Ukraine.

Cảnh sát Ukraine xác nhận thông tin tìm thấy một lượng lớn vũ khí từ thời Thế chiến 2 trong nhà một người dân. Người phụ nữ tìm thấy vũ khí khi đào khoai tây ở khu vườn sau nhà và đã báo cảnh sát.

Nhà chức trách Ukraine đã tạm thời phong tỏa khu vực, cử chuyên gia về chất nổ tới hiện trường. Theo một tuyên bố đăng trên trang Facebook, cảnh sát thành phố Zhitomir nói các vũ khí từ thời Thế chiến 2 được tìm thấy vào ngày 11/9.

Người phụ nữ thông báo với cảnh sát về việc tìm thấy các vật thể giống như đạn dược, được chôn ở khu vườn sau nhà. Người phụ nữ không tìm cách đào lên hết mà liên hệ với nhà chức trách.

Cảnh sát thành phố Zhitomir tìm thấy tổng cộng 82 quả đạn cối, 3 quả mìn chống tăng và 8 quả lựu đạn được chôn cách căn nhà nơi người phụ nữ sinh sống khoảng 15 mét.

Cảnh sát nói người phụ nữ đã lựa chọn đúng khi thông báo với nhà chức trách ngay từ sớm. Cảnh sát cũng kêu gọi người dân thông báo ngay nếu tìm thấy các vật thể đáng ngờ hoặc không xác định.

"Các vũ khí và đạn dược cần được giữ nguyên tại chỗ vì chúng tạo ra nguy hiểm với chính bạn và những người xung quanh", cảnh sát thành phố Zhitomir ở phía tây Ukraine cho biết, nhấn mạnh rằng người dân không được đem các vật thể này vào trong nhà.

Thay vào đó, người dân nên đánh dấu nơi vật thể được tìm thấy và báo ngay với nhà chức trách, cảnh sát cho biết.

Hoàng Anh - RT

Tin liên quan

Tin mới nhất

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Tôi may mắn được học cùng các anh các chị, các bạn Khóa 6 Trường Viết văn Nguyễn Du cũng là khóa học cuối cùng tồn tại mô hình Trường Viết văn Nguyễn Du. Sau đó, Trường thu gọn thành Khoa Sáng tác, Lý luận phê bình văn học thuộc Đại học Văn hóa Hà Nội. Đây là một câu chuyện đã gây nhiều tranh cãi cũng là nỗi niềm của nhiều người, chúng tôi sẽ đề cập ở một bài viết khác. Trong

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…