Cảnh sát ập đến bắt đầu bếp bánh pizza, lộ ra tội ác kinh hoàng

Trong một hành động phối hợp với cảnh sát Pháp, cảnh sát chống mafia Ý cho biết, họ đã bắt giữ một “ông trùm” tội phạm mafia đã lẩn trốn suốt 16 năm.

Cảnh sát ập đến bắt đầu bếp bánh pizza, lộ ra tội ác kinh hoàng - 1

Edgardo Greco bị bắt khi đang làm đầu bếp bánh pizza (ảnh: CNN)

CNN hôm 4/2 đưa tin, Edgardo Greco, 63 tuổi – trùm băng đảng Ndrangheta khét tiếng – đã bị bắt giữ ở thành phố Saint Etienne (Pháp). Ở Saint Etienne, Edgardo Greco lấy tên giả là Paolo Dimitrio và làm đầu bếp bánh pizza cho nhà hàng Caffe Rossini kiểu Ý.

Năm 1991, Greco bị kết án vắng mặt ở Ý vì tội danh giết 2 người tên Stefano và Giuseppe Bartolomeo. Cảnh sát Ý cho biết, 2 nạn nhân bị đánh chết bằng một thanh sắt và thi thể bị tiêu hủy trong axit.

“Thi thể của họ biến mất và không bao giờ được tìm thấy”, tài liệu của cảnh sát Ý cho biết.

Sau khi bị kết án và truy nã, Greco lẩn trốn cảnh sát nhưng vẫn chỉ đạo băng Ndrangheta trong bóng tối.

Nicola Gratteri – công tố viên đặc trách chống mafia ở thành phố Catanzaro (Ý) – nhận xét Greco là một trùm tội phạm “rất nguy hiểm”. Greco cũng bị kết tội âm mưu sát hại một số quan chức nhà tù ở Ý, khiến hắn có biệt danh “sát thủ trong tù”.

Công tố viên Gratteri bắt đầu theo dõi Greco sau khi hình ảnh của hắn xuất hiện trên một bài báo của tờ Le Progres (Pháp). Nhà hàng Caffe Rossini cũng đăng bài báo này trên Facebook.

Theo cảnh sát Ý, Greco thường xuyên đăng các bài viết lên mạng xã hội dưới cái tên giả Paolo Dimitrio.

“Những tên tội phạm lẩn trốn thường cố gắng để có cuộc sống bình thường ở nước ngoài. Nhưng chúng không thể trốn tránh công lý được suốt đời. Các sĩ quan cảnh sát trên khắp thế giới sẽ bảo đảm công lý được thực thi”, CNN dẫn lời ông Matteo Piantedosi – Bộ trưởng Nội vụ Ý.

“Bắt giữ được Edgardo Greco, một trong những tên tội phạm nguy hiểm nhất, là minh chứng cho năng lực và cam kết hợp tác giữa cảnh sát Pháp và Ý”, ông Piantedosi nói thêm.

Ndrangheta là một trong những băng tội phạm nguy hiểm và quyền lực nhất Ý. Hoạt động của chúng trải rộng khắp châu Mỹ và châu Âu. Tuần trước, cảnh sát đã triệt phá một đường dây của băng Ndrangheta, khởi tố 56 người và tịch thu số tài sản trị giá khoảng 270 triệu USD.

Cảnh sát chống mafia Ý cho biết, vẫn còn 4 trùm mafia khác đang lẩn trốn gồm Pasquale Bonavota (48 tuổi), Giovanni Motisi (64 tuổi), Renato Cinquegranella (73 tuổi) và Attilio Cubeddu (75 tuổi), cùng nhiều tội phạm mafia cấp thấp hơn.

Chính Pháp – CNN

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Sáng 24/3, tại Hà Nội, Viện Nhân học Văn hóa tổ chức tọa đàm khoa học “Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam”. Tọa đàm đề cập đến những vấn đề sơ khởi đầu tiên về tín ngưỡng thờ Mẫu từ những gì giới nghiên cứu đã nói, đã viết, đã hiểu, để rồi tìm đến gợi mở những nhận thức mới hơn về tín ngưỡng này.