Đội ngũ tranh cử của bà Harris “sốc và choáng”

Các trợ lý và đồng minh trong chiến dịch tranh cử của bà Kamla Harris đang trong tình trạng “sốc” và “choáng váng” khi biết kết quả bầu cử.

Đội ngũ tranh cử của bà Harris “sốc và choáng” - 1

Vẻ buồn rầu của nhiều cử tri ủng hộ bà Harris khi biết tin ông Trump thắng ở nhiều bang “chiến địa” (ảnh: CNN)

“Bụng tôi quặn lại”, một nguồn tin thân cận với chiến dịch của bà Harris nói với CNN.

“Thật khủng khiếp”, một người khác nói.

Theo CNN, cho đến sáng ngày 5/11 (giờ Mỹ), chiến dịch tranh cử của bà Harris vẫn khẳng định rằng kết quả bầu cử sẽ rất sít sao, dựa trên nhiều cuộc thăm dò trước đó.

Tuy nhiên, thất bại của bà Harris đến quá nhanh và bất ngờ với nhiều người. Ở nhiều bang “chiến địa”, đặc biệt là Pennsylvania (bang có 19 phiếu đại cử tri), ông Trump không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng.

“Tôi biết điều đó là có thể xảy ra”, một cố vấn cấp cao trong chiến dịch của bà Harris nói về thất bại.

Người này cho biết thêm rằng vào đêm ngày 5/11, chiến dịch đã nhận được tin bà Harris thắng ở bang New Jersey (11 phiếu đại cử tri) với cách biệt khoảng 5 điểm %.

“Thắng ở New Jersey với cách biệt 5 điểm phần trăm? Chúng tôi đã chờ đợi điều gì đó lớn lao hơn”, cố vấn của bà Harris nói.

Năm 2020, ông Joe Biden đã đánh bại ông Trump ở bang New Jersey với cách biệt 16 điểm %.

Và chiến thắng đã không đến với bà Harris.

“Thật ảm đạm”, một nguồn tin nói với CNN, mô tả tâm trạng đội ngũ tranh cử của bà Harris trong đêm bầu cử.  

“Pennsylvania là cái đinh đóng vào cỗ quan tài. Bà ấy gặp rất nhiều trở ngại. Mọi con số đều chống lại bà ấy”, người này nói thêm.

Theo CNN, nhiều trợ lý của bà Harris, ở các bang “chiến địa”, đang đóng gói hành lý và chuẩn bị ra về. Với họ, đây là một kỳ bầu cử đáng quên.

Đến sáng ngày 6/11 (giờ Mỹ), bà Harris vẫn chưa có bài phát biểu chính thức trước công chúng.

Chính Pháp – CNN

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ký ức tương lai (Trích tiểu thuyết

Ký ức tương lai (Trích tiểu thuyết "Thương ngàn" của nhà văn Vĩnh Quyền)

Chuyến khảo sát hai tuần trong rừng khộp kết thúc với cuộc họp đoàn bên lửa trại. Nói đoàn theo thói quen chứ lúc đó nếu không tính con chó luôn theo sát chân tôi thì chỉ có tôi và Katy, cô tiến sĩ người Úc say mê nghiên cứu động vật hoang dã. Hai hôm trước ông trưởng đoàn phía Việt Nam đã ra Hà Nội cho kịp chuyến bay Nam Phi dự hội thảo chống buôn lậu sừng tê giác. Còn nài Y Bham thì t

Phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại Lần thứ 12

Phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại Lần thứ 12

Ngày 17/4/2026, Hội nghị Báo cáo viên Trung ương Toàn quốc tháng 4 (diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh) do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức đã thực hiện nghi thức “Lễ phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại lần thứ 12 năm 2026”.

“Hoa dành ngày gặp lại”: Hành trình chuyển hóa hiện thực pháp lý thành văn chương

“Hoa dành ngày gặp lại”: Hành trình chuyển hóa hiện thực pháp lý thành văn chương

Ngày 17/4, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức buổi ra mắt tiểu thuyết “Hoa dành ngày gặp lại” của TS. Nhà văn Dương Thanh Biểu – một tác phẩm gây chú ý khi tiếp cận đề tài hình sự từ chất liệu đời thực. Không đơn thuần tái hiện một vụ án đã từng xảy ra, cuốn sách mở ra góc nhìn sâu rộng, nhân văn, nơi sự thật pháp lý được soi chiếu qua lăng kính nghệ thuật, với các

Tuyên bố chung Việt Nam-Trung Quốc

Tuyên bố chung Việt Nam-Trung Quốc

Tuyên bố chung giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa về việc tiếp tục làm sâu sắc Quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam-Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược ở mức độ cao hơn trong thời kỳ mới, theo Báo Nhân dân.