Đội ngũ tranh cử của bà Harris “sốc và choáng”

Các trợ lý và đồng minh trong chiến dịch tranh cử của bà Kamla Harris đang trong tình trạng “sốc” và “choáng váng” khi biết kết quả bầu cử.

Đội ngũ tranh cử của bà Harris “sốc và choáng” - 1

Vẻ buồn rầu của nhiều cử tri ủng hộ bà Harris khi biết tin ông Trump thắng ở nhiều bang “chiến địa” (ảnh: CNN)

“Bụng tôi quặn lại”, một nguồn tin thân cận với chiến dịch của bà Harris nói với CNN.

“Thật khủng khiếp”, một người khác nói.

Theo CNN, cho đến sáng ngày 5/11 (giờ Mỹ), chiến dịch tranh cử của bà Harris vẫn khẳng định rằng kết quả bầu cử sẽ rất sít sao, dựa trên nhiều cuộc thăm dò trước đó.

Tuy nhiên, thất bại của bà Harris đến quá nhanh và bất ngờ với nhiều người. Ở nhiều bang “chiến địa”, đặc biệt là Pennsylvania (bang có 19 phiếu đại cử tri), ông Trump không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng.

“Tôi biết điều đó là có thể xảy ra”, một cố vấn cấp cao trong chiến dịch của bà Harris nói về thất bại.

Người này cho biết thêm rằng vào đêm ngày 5/11, chiến dịch đã nhận được tin bà Harris thắng ở bang New Jersey (11 phiếu đại cử tri) với cách biệt khoảng 5 điểm %.

“Thắng ở New Jersey với cách biệt 5 điểm phần trăm? Chúng tôi đã chờ đợi điều gì đó lớn lao hơn”, cố vấn của bà Harris nói.

Năm 2020, ông Joe Biden đã đánh bại ông Trump ở bang New Jersey với cách biệt 16 điểm %.

Và chiến thắng đã không đến với bà Harris.

“Thật ảm đạm”, một nguồn tin nói với CNN, mô tả tâm trạng đội ngũ tranh cử của bà Harris trong đêm bầu cử.  

“Pennsylvania là cái đinh đóng vào cỗ quan tài. Bà ấy gặp rất nhiều trở ngại. Mọi con số đều chống lại bà ấy”, người này nói thêm.

Theo CNN, nhiều trợ lý của bà Harris, ở các bang “chiến địa”, đang đóng gói hành lý và chuẩn bị ra về. Với họ, đây là một kỳ bầu cử đáng quên.

Đến sáng ngày 6/11 (giờ Mỹ), bà Harris vẫn chưa có bài phát biểu chính thức trước công chúng.

Chính Pháp – CNN

Tin liên quan

Tin mới nhất

40 năm Bác Ba Lê Duẩn đi xa

40 năm Bác Ba Lê Duẩn đi xa

Giữa tháng Bảy tri ân, Hậu Kiên rực sáng trong đêm tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn. Bên dòng Thạch Hãn miên man chảy qua ký ức, bên đôi bờ Hiền Lương, bên những cánh đồng quê hương và ngọn gió Lào bỏng rát, tiếng nói Quảng Trị, tiếng hát Quảng Trị hòa cùng nhịp đập của hàng ngàn trái tim người để cất lên khúc ca thành kính dâng Bác Ba Lê Duẩn, người con ưu tú của quê hương, ngườ