Đối thủ mạnh nhất của ông Trump nói điều sẽ làm ở Ukraine nếu đắc cử tổng thống

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, đối thủ được cho là mạnh nhất của ông Trump trên đường đua tranh cử tổng thống, gần đây đưa ra quan điểm về cuộc xung đột ở Ukraine nếu ông đắc cử.

Đối thủ mạnh nhất của ông Trump nói điều sẽ làm ở Ukraine nếu đắc cử tổng thống - 1

Thống đốc bang Florida, Ron DeSantis.

Ông DeSantis đưa ra tuyên bố trong cuộc trả lời phỏng vấn trên đài Fox News, sau khi đã chính thức khởi động chiến dịch tranh cử.

Trong chương trình của đài Fox News, thống đốc bang Florida được hỏi rằng liệu ông sẽ có hành động gì với cuộc xung đột ở Ukraine nếu trở thành Tổng thống Mỹ.

Ông DeSantis mở đầu câu trả lời bằng việc chỉ trích tình trạng hiện nay của quân đội Mỹ, nói rằng "quân đội đang bị chính trị hóa", khi khi bị kéo vào các chủ đề chính trị như "vấn đề giới tính hay biến đổi khí hậu".

"Chúng ta cần đưa quân đội tập trung trở lại những cam kết, những giá trị và nhiệm vụ cốt lõi", ông DeSantis nói.

Thống đốc bang Florida sau đó nói rằng nếu nắm quyền ở Nhà Trắng, ông muốn tìm kiếm một thỏa thuận trong cuộc xung đột ở Ukraine. Ông DeSantis cũng khẳng định quan điểm rằng quân đội Mỹ không nên liên quan tới cuộc xung đột.

"Tôi muốn thấy một thỏa thuận chấm dứt xung đột, không muốn giao tranh lan rộng hơn. Dĩ nhiên, không thể biết được cuộc xung đột ở Ukraine sẽ ra sao vào tháng 1/2025. Nhưng tôi không muốn nước Mỹ và các binh sĩ can dự vào cuộc xung đột này, dù là ở Nga hay ở Ukraine", ông DeSantis nói.

Ứng viên chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024 sẽ chính thức tuyên thệ nhậm chức vào tháng 1/2025.

Hôm 24/5, ông DeSantis đã nộp hồ sơ lên Ủy ban Bầu cử Liên bang, chính thức khởi động chiến dịch tranh cử. Ông DeSantis cũng ký luật có hiệu lực ở bang Florida, cho phép mình tham gia tranh cử tổng thống Mỹ mà không cần phải từ chức thống đốc bang như theo quy định trước đây.

Hoàng Anh - Fox News

Tin liên quan

Tin mới nhất

Họa sĩ Huỳnh Phương Đông: Vẻ vang bằng tài năng

Họa sĩ Huỳnh Phương Đông: Vẻ vang bằng tài năng

Họa sĩ Huỳnh Phương Đông có tên khai sinh là Huỳnh Công Nhãn, sinh ngày 22.4.1925 tại Bình Hòa - Gia Định, nguyên quán Kế An - Kế Sách tỉnh Sóc Trăng. Học tại Trường Mỹ nghệ Thực hành Gia Định (École des Arts Appliqués de Gia-Dinh - Tuyển vào năm 1941) và Trường Cao đẳng Mỹ thuật Việt Nam (1957-1963). Ông là họa sĩ - chiến sĩ tham gia cả hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam: Dấu ấn chặng đường 75 năm (1948 - 2023)

Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam: Dấu ấn chặng đường 75 năm (1948 - 2023)

Cách đây 75 năm, tại Chiến khu Việt Bắc, sau Hội nghị Văn hóa toàn quốc lần thứ hai, thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ ngày 25 đến 27/7/1948, Hội nghị Văn nghệ toàn quốc lần thứ nhất được tổ chức với 80 đại biểu trí thức văn nghệ sĩ cả nước tham dự. Hội nghị quyết định thành lập Hội Văn nghệ Việt Nam, tiền thân của Liên hiệp các Hội V

Cách chăm sóc da đẩy lùi đốm đen

Cách chăm sóc da đẩy lùi đốm đen

 Như đã nói, có một sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải có thể góp phần tạo ra các đốm đen — và khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn khi bạn mắc phải chúng. 

Tầm vóc văn hóa Hồ Chí Minh dưới góc nhìn UNECO

Tầm vóc văn hóa Hồ Chí Minh dưới góc nhìn UNECO

Nhà văn Ôxíp Manđenxtam trong bài “Thăm một chiến sĩ Quốc tế Cộng sản - Nguyễn Ái Quốc” trên tạp chí Ogoniok, số 39, ngày 23-12-1923 đã viết: “Từ Nguyễn Ái Quốc đã tỏa ra một thứ văn hóa, không phải văn hóa Âu châu, mà có lẽ là một nền văn hóa tương lai”. Dự cảm của Nhà văn Manđenxtam đã đúng khi hơn nửa thế kỷ sau, năm 1987, Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh đã được UNECO công nhậ