Đối thủ mạnh nhất của ông Trump nói điều sẽ làm ở Ukraine nếu đắc cử tổng thống

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, đối thủ được cho là mạnh nhất của ông Trump trên đường đua tranh cử tổng thống, gần đây đưa ra quan điểm về cuộc xung đột ở Ukraine nếu ông đắc cử.

Đối thủ mạnh nhất của ông Trump nói điều sẽ làm ở Ukraine nếu đắc cử tổng thống - 1

Thống đốc bang Florida, Ron DeSantis.

Ông DeSantis đưa ra tuyên bố trong cuộc trả lời phỏng vấn trên đài Fox News, sau khi đã chính thức khởi động chiến dịch tranh cử.

Trong chương trình của đài Fox News, thống đốc bang Florida được hỏi rằng liệu ông sẽ có hành động gì với cuộc xung đột ở Ukraine nếu trở thành Tổng thống Mỹ.

Ông DeSantis mở đầu câu trả lời bằng việc chỉ trích tình trạng hiện nay của quân đội Mỹ, nói rằng "quân đội đang bị chính trị hóa", khi khi bị kéo vào các chủ đề chính trị như "vấn đề giới tính hay biến đổi khí hậu".

"Chúng ta cần đưa quân đội tập trung trở lại những cam kết, những giá trị và nhiệm vụ cốt lõi", ông DeSantis nói.

Thống đốc bang Florida sau đó nói rằng nếu nắm quyền ở Nhà Trắng, ông muốn tìm kiếm một thỏa thuận trong cuộc xung đột ở Ukraine. Ông DeSantis cũng khẳng định quan điểm rằng quân đội Mỹ không nên liên quan tới cuộc xung đột.

"Tôi muốn thấy một thỏa thuận chấm dứt xung đột, không muốn giao tranh lan rộng hơn. Dĩ nhiên, không thể biết được cuộc xung đột ở Ukraine sẽ ra sao vào tháng 1/2025. Nhưng tôi không muốn nước Mỹ và các binh sĩ can dự vào cuộc xung đột này, dù là ở Nga hay ở Ukraine", ông DeSantis nói.

Ứng viên chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024 sẽ chính thức tuyên thệ nhậm chức vào tháng 1/2025.

Hôm 24/5, ông DeSantis đã nộp hồ sơ lên Ủy ban Bầu cử Liên bang, chính thức khởi động chiến dịch tranh cử. Ông DeSantis cũng ký luật có hiệu lực ở bang Florida, cho phép mình tham gia tranh cử tổng thống Mỹ mà không cần phải từ chức thống đốc bang như theo quy định trước đây.

Hoàng Anh - Fox News

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chiến dịch 500 ngày đêm tri ân với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”

Chiến dịch 500 ngày đêm tri ân với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”

Chiến dịch 500 ngày đêm là đợt cao điểm của hành trình tri ân thiêng liêng, hiện thực hóa khát vọng được đoàn tụ của gia đình các anh hùng liệt sĩ và nối dài đạo lý, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc. Chiến dịch này nhằm tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính, lấy mẫu sinh phẩm ADN cho thân nhân liệt sĩ và hài cốt liệt sĩ… thắp sáng hành

Top 3 mẫu xe hybrid vượt doanh số bản xăng trong nửa đầu 2026

Top 3 mẫu xe hybrid vượt doanh số bản xăng trong nửa đầu 2026

Thị trường ô tô hybrid tại Việt Nam tiếp tục ghi nhận đà tăng trưởng tích cực trong nửa đầu năm 2026 khi ngày càng nhiều người tiêu dùng chuyển sang lựa chọn các mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhưng chưa phải phụ thuộc vào hạ tầng sạc như xe điện.