DPR: 1 ngày Ukraine nã hơn 100 quả đạn

Một quan chức của Cộng hòa Donetsk tự xưng (DPR) cáo buộc các lực lượng Ukraine nã pháo vào khu vực đông dân.

DPR: 1 ngày Ukraine nã hơn 100 quả đạn - 1

Quan chức DPR cáo buộc các lực lượng Ukraine nã pháo vào khu vực đông dân. Ảnh minh họa: TASS

Eduard Basurin, phó chỉ huy lực lượng dân quân của DPR, hôm 17/9 cáo buộc, các lực lượng Ukraine đã bắn hơn 100 quả đạn về phía các thành phố và thị trấn đông dân của DPR chỉ trong 24 giờ.

Theo thông tin từ phái bộ Donetsk, "Kiev đã bắn hơn 100 quả đạn từ xe tăng, lựu pháo cỡ nòng 155mm, 152mm và súng cối 120mm". 

Kể từ những giờ đầu của ngày 17/9, các binh sĩ Ukraine đã nã pháo vào 6 khu vực đông dân của DPR, phá hủy 13 ngôi nhà và 7 cơ sở dân sự, theo giới chức DPR. 

Theo hãng tin TASS, không có thương vong của binh sĩ DPR trong thời gian Ukraine nã pháo. 

Phía Ukraine chưa lên tiếng về thông tin từ giới chức DPR. 

Cũng trong ngày 17/9, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân Nga đã tấn công vào các vị trí của quân Ukraine ở nhiều khu vực, đồng thời cáo buộc Kiev vẫn nã pháo gần nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia bất chấp nguy cơ cao. 

Các lực lượng Nga tấn công vào các thành phố Kherson, Mykolaiv, Kharkiv và một số khu vực quân Ukraine kiểm soát ở Donetsk. 

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, mức độ bức xạ tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia vẫn ở ngưỡng an toàn. Tuy nhiên, Moscow cáo buộc Ukraine đã thực hiện 2 vụ nã pháo gần nhà máy điện hạt nhân này hôm 17/9. 

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Ukraine bác bỏ cáo buộc của Moscow. 

Lâm Nhã Du - Reuters, TASS

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Ngày 10/6, tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cơ sở khoa học và thực tiễn sửa đổi - Luật Báo chí 2016 - Tổng kết thi hành Luật Báo chí 2016” với sự tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến của gần 80 chuyên gia, các nhà b