Giám đốc Cơ quan Vũ trụ Nga lên tiếng về UFO và người ngoài hành tinh

Theo người đứng đầu Cơ quan Vũ trụ Nga Roscosmos, người ngoài hành tinh có thể đang nghiên cứu nền văn minh của Trái đất mà không để con người phát hiện.

Giám đốc Cơ quan Vũ trụ Nga lên tiếng về UFO và người ngoài hành tinh - 1

Theo giám đốc Roscosmos, loài người có thể đang bị người ngoài hành tinh nghiên cứu mà không hay biết. Ảnh minh họa: Forbes

Dmitry Rogozin, giám đốc Cơ quan Vũ trụ Nga Roscosmos, tin vào sự tồn tại của sự sống ngoài Trái đất có trí thông minh và công nghệ tiên tiến vượt xa loài người. 

Ông Rogozin chia sẻ trên đài truyền hình Rossiya 24 của Nga rằng, người ngoài hành tinh có thể đang nghiên cứu nền văn minh của Trái đất mà không để con người phát hiện. 

Giám đốc Roscosmos còn cho biết, hàng nghìn yếu tố có thể đã góp phần vào sự xuất hiện của sự sống ở bất kỳ đâu trong vũ trụ, đồng thời thừa nhận khả năng nghiên cứu vũ trụ của nhân loại vẫn hạn chế. 

"Chúng ta biết về giả thuyết Vụ nổ lớn (Big Bang) nhưng nếu Vụ nổ lớn không chỉ xảy ra ở một phần nào đó của vũ trụ mà chúng ta có thể nhìn thấy được thì sao?", ông Rogozin đặt câu hỏi. Giám đốc Roscosmos cho biết thêm: "Có thể có những thế giới khác... cũng như vô số yếu tố có thể góp phần vào sự xuất hiện của sự sống, bao gồm cả sự sống thông minh. 

Viện Hàn lâm Khoa học Nga đã và đang thực hiện các nghiên cứu, thu thập dữ kiện liên quan đến sự sống ngoài Trái đất và các vật thể bay không xác định (UFO), theo ông Rogozin. Tuy nhiên, 99% các trường hợp này là "các hiện tượng vật lý và khí quyển" không liên quan đến bất kỳ giả thuyết về sự sống thông minh ngoài Trái đất nào. 

"Chúng tôi vẫn giả định rằng những lần nhìn thấy UFO có thể là đúng", ông Rogozin nói. 

Người đứng đầu Roscosmos dự đoán, có thể có những dạng sống ngoài Trái đất đã phát triển đến trình độ công nghệ cho phép họ nghiên cứu nền văn minh của con người và Trái đất giống như cách chúng ta nghiên cứu các loài khác ở Trái đất. 

"Chúng ta có thể nghiên cứu vi khuẩn, nhưng có thể chúng ta cũng đang bị nghiên cứu giống như cách chúng ta làm với vi khuẩn vậy", ông Rogozin nói. 

Bình luận của ông Rogozin được đưa ra trong bối cảnh nhiều cuộc thảo luận công khai về UFO đang diễn ra ở Mỹ, nơi các vụ nhìn thấy UFO tăng lên kể từ năm 2017.

Nguyễn Thái - RT

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dự đoán tỉ số U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc: Thử thách cuối cho lời chia tay đẹp (U23 châu Á)

Dự đoán tỉ số U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc: Thử thách cuối cho lời chia tay đẹp (U23 châu Á)

(22h ngày 23/1, tranh hạng ba U23 châu Á) Sau thất bại nặng nề ở bán kết, U23 Việt Nam bước vào trận tranh hạng ba U23 châu Á 2026 với tâm thế của một đội bóng đã trải qua đủ buồn vui và mất mát. Trước đối thủ mạnh như U23 Hàn Quốc, thầy trò HLV Kim Sang Sik không chỉ đá vì tấm HCĐ, mà còn để khép lại hành trình bằng hình ảnh xứng đáng nhất.

Sắm tết tại siêu thị BRGMart, Ngựa vàng khai vận 2026

Sắm tết tại siêu thị BRGMart, Ngựa vàng khai vận 2026

Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hệ thống siêu thị BRGMart triển khai chương trình mua sắm Tết với chủ đề “Sắm Tết BRGMart, Ngựa Vàng Khai Vận”, diễn ra từ ngày 16/01 đến 16/02/2026.

Sharp ra mắt lò vi sóng không đĩa xoay mới: mở không gian, nấu dễ dàng

Sharp ra mắt lò vi sóng không đĩa xoay mới: mở không gian, nấu dễ dàng

Trong nhịp sống hiện đại, lò vi sóng đã trở thành trợ thủ quen thuộc của nhiều chị em phụ nữ. Từ hâm nóng bữa ăn, rã đông thực phẩm đến chuẩn bị nhiều món cùng lúc, lò vi sóng giúp việc nấu nướng trở nên nhẹ nhàng hơn mỗi ngày. Thế nhưng, để thật sự tận hưởng sự tiện lợi đó, chị em hiện đại ngày càng quan tâm đến những thiết kế thông minh giúp thao tác gọn gàng, nhàn nh

Kéo dài thời gian thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng

Kéo dài thời gian thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng

Chương trình “Nghiên cứu, tổng hợp và công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, tiến tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam trên nền tảng cách mạng công nghiệp lần thứ tư” được kéo dài thời gian thực hiện đến hết năm 2026.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Phát huy sức mạnh nội sinh của văn hóa, con người Việt Nam, nền tảng cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong kỷ nguyên mới

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Phát huy sức mạnh nội sinh của văn hóa, con người Việt Nam, nền tảng cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong kỷ nguyên mới

Tiếp tục phiên thảo luận tại Đại hội XIV của Đảng chiều 21/1, thay mặt Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã trình bày tham luận với chủ đề: "Phát huy sức mạnh nội sinh của văn hóa và con người Việt Nam, nền tảng cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong k