Giết bạn rồi tạo hiện trường giả bị tai nạn giao thông

(VHNT) - Công an tỉnh Nghệ An vừa phá vụ án giết người rồi tạo hiện trường giả bị tai nạn giao thông tại thị xã Thái Hòa.

Giết bạn rồi tạo hiện trường giả bị tai nạn giao thông - 1 Nguyễn Đức Thủy. Ảnh: Công an cung cấp

Hung thủ là Nguyễn Đức Thủy (32 tuổi) thường trú tại phường Quang Phong, thị xã Thái Hòa. Theo điều tra, Thủy và nạn nhân Võ Hiếu Hà (36 tuổi), trú cùng phường là bạn bè, song gần đây xảy ra mâu thuẫn.

Đêm 20/8, anh Hà sau khi uống rượu đã chạy xe máy tới nhà Thủy. Sau một hồi to tiếng, Thủy bị cáo buộc dùng cán xẻng tấn công khiến anh Hà tử vong.

Để che đậy hành vi, Thủy dùng xe máy của nạn nhân chở thi thể đi khoảng 2 km tới con đường đất gần khu vực một trường tiểu học. Tại đây, Thuỷ để xe máy đè lên chân nạn nhân, tạo dựng hiện trường giả vụ tai nạn giao thông.

Sau khi tạo dựng hiện trường giả, Thủy đã bỏ trốn tới nhà một người thân ở huyện Đô Lương. Tuy nhiên tới đêm 21/8, Thủy đã bị bắt.

Công an tỉnh Nghệ An chiều 22/8 cho biết hiện người này đang bị tạm giữ hình sự về hành vi giết người.

Thúy Sơn None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thị dân cũ, thị dân mới, và văn chương

Thị dân cũ, thị dân mới, và văn chương

Cách đây vài năm, nhà văn Nguyễn Việt Hà từng xuất bản một tác phẩm tiểu thuyết có cái tên mang tính chất thông báo rất rõ ràng: “Thị dân tiểu thuyết”. Nhưng thật ra, chẳng cần thông báo như vậy thì tất cả các tiểu thuyết của Nguyễn Việt Hà cũng đều là tiểu thuyết về người thị dân, đích xác là về người thị dân Hà Nội, “dân phố cũ”, mà gần nhất là cuốn “Tuyệt không d