Hà Nội: Hỗ trợ đổi xe máy mới cho người dân

(VHNT) - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đề xuất hỗ trợ người dân đổi xe máy cũ lấy xe máy mới với số tiền từ 2 đến 4 triệu đồng, nhằm mục đích giảm thiếu ô nhiễm không khí, bảo vệ môi trường.

Đề xuất hỗ trợ đổi xe máy cho người dân nằm trong chương trình nghiên cứu thí điểm đo kiểm khí thải và hỗ trợ đổi môtô, xe gắn máy cũ được Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội và Hiệp hội xe máy Việt Nam phối hợp thực hiện.

Theo đó, Hà Nội sẽ lựa chọn 8 đại lý sửa chữa, bảo dưỡng xe máy để lắp đặt các thiết bị đo khí thải phương tiện trên tổng số 6 quận: Hà Đông, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân. Và 30 đại lý xe máy sẽ được lựa chọn để thí điểm chương trình đổi xe máy cũ.

Hà Nội: Hỗ trợ đổi xe máy mới cho người dân - 1 Người dân sẽ được hỗ trợ đổi xe máy cũ lấy xe máy mới

Kinh phí hỗ trợ được trích từ nguồn ngân sách Nhà nước giao cho Sở TN&MT. Được biết, xe được đưa đến kiểm tra khí thải sẽ được hỗ trợ bằng hiện vật có giá trị khoảng 300.000 đồng. Trong trường hợp người dân muốn đổi xe máy mới có thể được hỗ trợ từ 2 đến 4 triệu đồng.

Người dân Hà Nội muốn được hỗ trợ đổi xe máy cũ lấy xe mới phải có đủ ít nhất hai điều kiện. Thứ nhất, chiếc xe của mình đăng ký trước năm 2002 và thứ hai là xe phải không đạt yêu cầu về tiêu chuẩn khí thải.

Ngọc Bích None

Tin liên quan

Tin mới nhất