Hà Nội: Hỗ trợ đổi xe máy mới cho người dân

(VHNT) - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đề xuất hỗ trợ người dân đổi xe máy cũ lấy xe máy mới với số tiền từ 2 đến 4 triệu đồng, nhằm mục đích giảm thiếu ô nhiễm không khí, bảo vệ môi trường.

Đề xuất hỗ trợ đổi xe máy cho người dân nằm trong chương trình nghiên cứu thí điểm đo kiểm khí thải và hỗ trợ đổi môtô, xe gắn máy cũ được Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội và Hiệp hội xe máy Việt Nam phối hợp thực hiện.

Theo đó, Hà Nội sẽ lựa chọn 8 đại lý sửa chữa, bảo dưỡng xe máy để lắp đặt các thiết bị đo khí thải phương tiện trên tổng số 6 quận: Hà Đông, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân. Và 30 đại lý xe máy sẽ được lựa chọn để thí điểm chương trình đổi xe máy cũ.

Hà Nội: Hỗ trợ đổi xe máy mới cho người dân - 1 Người dân sẽ được hỗ trợ đổi xe máy cũ lấy xe máy mới

Kinh phí hỗ trợ được trích từ nguồn ngân sách Nhà nước giao cho Sở TN&MT. Được biết, xe được đưa đến kiểm tra khí thải sẽ được hỗ trợ bằng hiện vật có giá trị khoảng 300.000 đồng. Trong trường hợp người dân muốn đổi xe máy mới có thể được hỗ trợ từ 2 đến 4 triệu đồng.

Người dân Hà Nội muốn được hỗ trợ đổi xe máy cũ lấy xe mới phải có đủ ít nhất hai điều kiện. Thứ nhất, chiếc xe của mình đăng ký trước năm 2002 và thứ hai là xe phải không đạt yêu cầu về tiêu chuẩn khí thải.

Ngọc Bích None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nửa thế kỷ

Nửa thế kỷ "Búp trên cành"

Từ lớp bồi dưỡng năng khiếu sáng tác văn học thường niên dành cho thiếu nhi được mở tại Thái Bình mùa hè năm 1976, "Búp trên cành" đã trở thành cái nôi nuôi dưỡng nhiều thế hệ cầm bút quê lúa Thái Bình, góp phần tạo nên một hiện tượng đặc biệt trong đời sống văn học thiếu nhi Việt Nam. Nửa thế kỷ trôi qua, những “búp” năm nào không chỉ trưởng thành, gặt hái nhiều thành tựu

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Sau cà phê Buôn Ma Thuột, sầu riêng đang được Đắk Lắk xác định là ngành hàng nông sản chủ lực thứ hai, mở ra dư địa mới cho tăng trưởng và xuất khẩu. Vì vậy, Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026 không chỉ là một sự kiện văn hóa, mà còn là hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch quy mô cấp tỉnh, với 17 hoạt động đặc sắc diễn ra từ ngày 15/8 đến 2/9. Thông qua lễ hội,

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Cuối tuần qua, Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh lần thứ I (nhiệm kỳ 2026 - 2031) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 18 thành viên, ông Phan Nguyễn Như Khuê được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch; các Phó Chủ tịch gồm: NSND Trịnh Kim Chi, nhà điêu khắc Ngô Phước Chánh, họa sĩ Lê Văn Tuấn; NSNA Đoàn Hoài Trung giữ

Trang sách cuộc đời

Trang sách cuộc đời

Nếu cuộc đời mỗi người là một cuốn sách, thì cuộc đời mẹ tôi là bản trường ca không viết bằng mực, mà bằng mồ hôi, nước mắt, sự chịu thương chịu khó và một tình yêu âm thầm mà bền bỉ. Mỗi trang đời của mẹ đều thấm vị mặn của tháng năm: vị mặn của đói nghèo, của nhọc nhằn, của những chuyến đi về lặng lẽ; và trên hết là vị mặn của tình thương đã nuôi lớn b