Hà Nội: Tạm dừng tổ chức lễ hội và hoạt động đông người tại phố đi bộ

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố tiếp tục thống nhất quan điểm chỉ đạo trong phòng, chống dịch là “phát hiện nhanh, cách ly kịp thời và lấy mẫu xét nghiệm ngay”.

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 03/TB-BCĐ về kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban Chỉ đạo tại phiên họp số 46.

Theo đó, Hà Nội thống nhất quan điểm chỉ đạo trong phòng, chống dịch là "phát hiện nhanh, cách ly kịp thời và lấy mẫu xét nghiệm ngay".

Hà Nội: Tạm dừng tổ chức lễ hội và hoạt động đông người tại phố đi bộ - 1 Tạm dừng tổ chức lễ hội và hoạt động đông người tại phố đi bộ để chống dịch COVID-19

Ngoài việc tiếp tục công tác rà soát, thống kê, xét nghiệm, thực hiện cách ly theo quy định, công bố thông tin các trường hợp F1 và người trở về từ vùng dịch…, Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan tuyên truyền tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm trong việc giữ khoảng cách; đồng thời, tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động có tập trung đông người tại khu vực này.

Bên cạnh đó, các địa phương tiếp tục rà soát, thống kê, xét nghiệm, thực hiện cách ly theo quy định, công bố thông tin các trường hợp F1 và người trở về từ vùng dịch.

Đặc biệt, khám, chữa và điều trị bệnh theo đúng quy trình phòng, chống dịch COVID-19 đối với tất cả trường hợp đến bệnh viện.

Nhất là tại các khoa điều trị cho bệnh nhân có bệnh lý nền nặng hoặc chạy thận; hạn chế người nhà vào thăm bệnh nhân.

Nguồn: Bộ Y tế None

Tin liên quan

Tin mới nhất

"Khúc lãng du của Cụ Mén" và "Cuộc phiêu du của Chép Hồng" đón nhận kỷ lục Việt Nam và thế giới về sáng tác văn học nghệ thuật

Ngày 22/4 vừa qua, doanh nhân – tác giả Phạm Hồng Điệp đã vinh dự đón nhận Kỷ lục Thế giới và Kỷ lục Việt Nam trong lĩnh vực sáng tác văn học nghệ thuật. Buổi lễ trao giải diễn ra trang trọng, ghi nhận những đóng góp bền bỉ và dấu ấn sáng tạo đặc biệt của ông. Xin giới thiệu phóng sự về lễ trao giải và hành trình lao động nghệ thuật đầy tâm huyết của doanh nhân – tác giả P

Từ quê ra phố (Đọc thơ Trần Nam Phong)

Từ quê ra phố (Đọc thơ Trần Nam Phong)

Thơ hiện đại thường được chia thành các loại: thơ tư tưởng, thơ trữ tình, thơ ngôn ngữ, để phân biệt loại này nặng về suy nghĩ, loại kia nặng về tình cảm, loại nọ nặng về vẻ đẹp của ngôn ngữ. Đó chỉ là một cách cảm nhận tương đối! Thơ của Trần Nam Phong, chúng tôi nghĩ thuộc loại thứ hai, loại trữ tình, vì quả thật trong thơ anh tình cảm trĩu nặng, lan tỏa trong sự đa dạn

Tây Ban Nha đối mặt bão chấn thương nghiêm trọng trước thềm World Cup 2026

Tây Ban Nha đối mặt bão chấn thương nghiêm trọng trước thềm World Cup 2026

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2026 sẽ chính thức khởi tranh tại Bắc Mỹ. Thế nhưng, đội tuyển Tây Ban Nha đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng khi danh sách bệnh binh liên tục kéo dài. Những hung tin liên tiếp từ các trụ cột không chỉ làm xáo trộn sơ đồ chiến thuật của HLV Luis de la Fuente, mà còn đặt một d

Cuốn sách “Lịch sử nước ta”: Nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc

Cuốn sách “Lịch sử nước ta”: Nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc

Năm 1942, trong thời gian hoạt động tại căn cứ địa Cao Bằng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết “Lịch sử nước ta”. Hơn tám thập niên trôi qua, tác phẩm vẫn giữ nguyên giá trị tư tưởng, lịch sử và giáo dục, là lời nhắc nhở về cội nguồn, là bài học về lòng yêu nước, là sự kết tinh giữa tư tưởng lớn và hình thức biểu đạt giản dị mà sâu sắc.