Hà Nội: Tạm dừng tổ chức lễ hội và hoạt động đông người tại phố đi bộ

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố tiếp tục thống nhất quan điểm chỉ đạo trong phòng, chống dịch là “phát hiện nhanh, cách ly kịp thời và lấy mẫu xét nghiệm ngay”.

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 03/TB-BCĐ về kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban Chỉ đạo tại phiên họp số 46.

Theo đó, Hà Nội thống nhất quan điểm chỉ đạo trong phòng, chống dịch là "phát hiện nhanh, cách ly kịp thời và lấy mẫu xét nghiệm ngay".

Hà Nội: Tạm dừng tổ chức lễ hội và hoạt động đông người tại phố đi bộ - 1 Tạm dừng tổ chức lễ hội và hoạt động đông người tại phố đi bộ để chống dịch COVID-19

Ngoài việc tiếp tục công tác rà soát, thống kê, xét nghiệm, thực hiện cách ly theo quy định, công bố thông tin các trường hợp F1 và người trở về từ vùng dịch…, Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan tuyên truyền tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm trong việc giữ khoảng cách; đồng thời, tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động có tập trung đông người tại khu vực này.

Bên cạnh đó, các địa phương tiếp tục rà soát, thống kê, xét nghiệm, thực hiện cách ly theo quy định, công bố thông tin các trường hợp F1 và người trở về từ vùng dịch.

Đặc biệt, khám, chữa và điều trị bệnh theo đúng quy trình phòng, chống dịch COVID-19 đối với tất cả trường hợp đến bệnh viện.

Nhất là tại các khoa điều trị cho bệnh nhân có bệnh lý nền nặng hoặc chạy thận; hạn chế người nhà vào thăm bệnh nhân.

Nguồn: Bộ Y tế None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bạc phá kỷ lục 2025: Điều gì đang đẩy giá lên cao?

Bạc phá kỷ lục 2025: Điều gì đang đẩy giá lên cao?

Bạc – kim loại thường được gọi là “kim loại của quỷ” vì biến động dữ dội đã lập đỉnh lịch sử trong năm 2025. Dù nguồn cung bị siết chặt, các chuyên gia cho rằng đà tăng của bạc vẫn chưa kết thúc, nhờ nhu cầu công nghiệp, sức mua từ Ấn Độ và vai trò ngày càng lớn trong công nghệ mới.

Bao nhiêu tiền mới vào được nhóm giàu nhất nước Mỹ?

Bao nhiêu tiền mới vào được nhóm giàu nhất nước Mỹ?

Dù kinh tế Mỹ trải qua suy thoái ngắn vì đại dịch, lạm phát cao và chi phí vay tăng mạnh, nhóm giàu nhất vẫn… giàu hơn. Một phân tích mới của Visa dựa trên dữ liệu Điều tra Dân số Mỹ 2024 cho thấy ngưỡng tài sản để lọt vào nhóm 10% hộ gia đình giàu nhất đã tăng thêm nửa triệu USD chỉ trong 5 năm. Vậy điều gì đang đứng sau sự gia tăng này?

Tôi viết thơ về thiên tai bão lũ hướng đến bạn đọc trẻ em

Tôi viết thơ về thiên tai bão lũ hướng đến bạn đọc trẻ em

Trận ngập nặng do mưa bão ở Hà Nội vừa lắng xuống chưa lâu thì bầu trời lại tiếp tục u ám. Mưa dai dẳng gần một tháng, khi rả rích, khi ào ạt suốt ngày đêm, như báo hiệu một cơn bão tàn bạo đang đến rất gần. Phía Bắc nước chưa kịp rút thì Huế và dải phía Nam miền Trung lại ngập trong mưa bão lớn. Thành phố Hồ Chí Minh cũng không ngoại lệ. Thiên tai ngày càng trở nên khốc liệt