Hai ứng viên rơi thế giằng co tại bang chiến địa "tối quan trọng" Florida

Ông Trump đang dẫn trước đối thủ nhưng với một khoảng cách rất nhỏ tại bang Florida.

Reuters đăng tải, Tổng thống Donald Trump đang dẫn trước đối thủ Đảng Dân chủ Joe Biden rất sát nút tại bang chiến địa quan trọng là Florida. Trong khi đó, tại các bang còn dao động (swing state) như Georgia và North Carolina, vẫn chưa có kết quả.

Florida được đánh giá là một bang mà ông Trump cần phải giành chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Theo thống kê mới nhất, ông đang dẫn trước Biden 50,3% so với 48,7%. Trong khi đó, cho dù thất bại tại Flordia, ứng viên Biden vẫn còn khá nhiều cơ để giành được 270 phiếu đại cử tri trước tiên.

Hai ứng viên rơi thế giằng co tại bang chiến địa "tối quan trọng" Florida - 1 (ảnh minh họa: getty)

Người chiến thắng cuối cùng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay sẽ dẫn dắt một quốc gia đang phải đối mặt với vô vàn thách thức dưới tác động của đại dịch COVID-19 đã khiến hơn 231.000 người tử vong và hàng triệu người thất nghiệp. Căng thẳng sắc tộc gia tăng và sự chia rẽ chính trị không ngừng được mở rộng sau các chiến dịch tranh cử của cả hai ứng viên.

Theo một cuộc thăm dò ý kiến của Edison Research, 1/3 số cử tri Mỹ coi kinh tế là vấn đề quan trọng nhất khi đưa ra quyết định bỏ phiếu cho ứng viên nào.

4/10 cử tri đánh giá, các nỗ lực kiềm chế dịch bệnh là "rất tệ hại". Tại các bang chiến địa có thể quyết định kết quả chung cuộc của cuộc đua như Florida và North Carolina, 5/10 cử tri cho rằng, phản ứng của chính quyền liên bang trước đại dịch là "không tốt hoặc rất tệ".

Kết quả thăm dò cũng cho thấy, 9/10 cử tri đã đưa ra lựa chọn trước tháng Mười và 9/10 cử tri nhận định, bang của mình sẽ kiểm phiếu một cách chính xác.

Cuộc thăm dò của Edison chỉ ra, ông Trump đang mất đi sự ủng hộ trong cộng đồng ủng hộ truyền thống tại Georgia và Virginia.

Cựu phó Tổng thống Joe Biden cũng đã đặt cách xử lý dịch bệnh của chính quyền Trump là một trọng tâm trong chiến dịch tranh cử của mình. Ứng viên 77 tuổi có nhiều "con đường" khác nhau để giành được số phiếu đại cử tri cần thiết cho vị trí Tổng thống.

"Tôi tràn đầy hy vọng", ông Biden nói trước báo giới tại Delaware trước khi xuất hiện tại bang Pennsylvania.

Theo Tổ quốc None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Coach tôn vinh phong cách Gen-Z

Coach tôn vinh phong cách Gen-Z

Tại James B. Duke House, sàn diễn của giám đốc sáng tạo Stuart Vevers mong muốn mang đến cho thế hệ tiếp theo khả năng tiếp cận “chủ nghĩa cổ điển và những nét lố bịch của nó” ở trung tâm thành phố New York.

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Trong khuôn khổ Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 đã diễn ra tọa đàm “Từ bản lĩnh đến bản sắc của nhà thơ” với sự tham gia của nhiều nhà thơ, học giả, nhà lý luận phê bình văn học. Tại đây, các diễn giả đã lý giải về mối quan hệ vừa đồng nhất, vừa riêng biệt giữa bản lĩnh và bản sắc trong công việc sáng tạo thi ca.