Hãng Sony giành quyền làm phim về cuộc đời Whitney Houston

Câu chuyện cuộc đời danh ca đoản mệnh sẽ được kể lại qua tác phẩm điện ảnh mang tựa đề “I Wanna Dance with Somebody” (2022).

Theo trang Deadline, sau một cuộc chiến giữa các hãng phim, Tristar Pictures trực thuộc Sony đã giành được quyền sản xuất I Wanna Dance with Somebody. Dự án điện ảnh mang tên một bản hit của Whitney Houston thuộc dòng tiểu sử và sẽ kể lại cuộc đời vừa thăng hoa, vừa bi kịch của danh ca quá cố.

Anthony McCarten đảm nhận vai trò biên kịch dự án. Vài năm qua, ông tham gia xây dựng kịch bản cho một số bộ phim tiểu sử nổi tiếng như Darkest Hour (2017) về cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill và Bohemian Rhapsody (2018) về Freddie Mercury - trưởng nhóm Queen.

Hãng Sony giành quyền làm phim về cuộc đời Whitney Houston - 1 Bộ phim tiểu sử về Whitney Houston mang tựa đề I Wanna Dance with Somebody - tên một bản hit buổi đầu sự nghiệp của cô. Ảnh: NME.

Vị trí đạo diễn dự kiến thuộc về Stella Meghie - nhà làm phim được gia đình Houston và nhà sản xuất âm nhạc Clive Davis ủng hộ. Tác phẩm điện ảnh dự kiến ra mắt khán giả trong năm 2022. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin về người sẽ tái hiện hình ảnh Whitney Houston trên màn bạc.

Nhà sản xuất Nicole Brown nhận xét: “Whitney là người có khả năng khuấy đảo cả khán phòng, khiến tất cả phải đứng dậy, hát và nhảy cùng cô ấy. Anthony McCarten đã tạo ra một kịch bản xứng đáng cho huyền thoại quá cố. Đó sẽ là một bộ phim vừa vui tươi, vừa truyền cảm hứng, đồng thời mang đậm tính nhân văn”.

Trong khi đó, Clive Davis hy vọng dự án I Wanna Dance with Somebody có thể khai thác cả những khoảng tối trong cuộc đời Whiney Houston, bao gồm cuộc hôn nhân nhiều sóng gió với Bobby Brown và chứng nghiện ma túy của cô.

Nhà sản xuất âm nhạc 88 tuổi thổ lộ: “Tôi đã cộng tác cùng Whitney từ khi cô ấy là một thiếu nữ cho tới những ngày cuối đời. Có nhiều câu chuyện xung quanh cuộc đời Whitney chưa được công chúng biết tới”.

Hãng Sony giành quyền làm phim về cuộc đời Whitney Houston - 2 Công chúng mong đợi một bộ phim gai góc, khai thác cả những mảng tối trong cuộc đời của danh ca đoản mệnh. Ảnh: Billboard.

“Tôi mong Anthony McCarten có thể đi tới tận cùng với dự án sắp tới, để khán giả được thấy sự tuyệt vời của Whitney, cũng như cô ấy đã chiến đấu chống lại những con quỷ một cách gan dạ ra sao”, Davis nói thêm.

Whitney Houston là danh ca người Mỹ, sinh năm 1963. Nổi danh từ thập niên 1980, cô liên tục ghi tên mình trên các bảng xếp hạng âm nhạc qua những bản hit như I Wanna Dance with Somebody, The Greatest Love of All, Saving All My Love for You, I Will Always Love You, It's Not Right but It's Okay...

Nổi tiếng nhờ giọng ca đầy nội lực, nhưng sự nghiệp của cô cũng đi kèm với nhiều bê bối đời tư. Tháng 2/2012, Whitney Houston được phát hiện hôn mê trong bồn tắm và sau đó đã giã từ cõi trần, hưởng dương 48 tuổi.

Theo zingnews.vn

None

Tin liên quan

Tin mới nhất