Hơn 30 rocket nã từ quốc gia Trung Đông vào Israel

Còi báo động không kích vang khắp miền Bắc Israel khi hàng loạt rocket bắn vào lãnh thổ nước này từ Liban - một quốc gia trong khu vực Trung Đông.

Hơn 30 rocket nã từ quốc gia Trung Đông vào Israel - 1

Hệ thống phòng thủ Vòm sắt của Israel ở biên giới với Liban (ảnh: Al Jazeera)

“Một quả rocket bắn từ Liban vào lãnh thổ Israel nhưng bị đánh chặn”, quân đội Israel ra tuyên bố ban đầu hôm 6/4.

Quân đội Israel sau đó thông báo, 34 quả rocket bắn từ phía Liban, 25 rocket trong số đó bị đánh chặn. 

Magen David Adom – Tổ chức cứu hộ ở Israel – cho hay, có một người ở Israel bị thương do mảnh rocket văng. Một người phụ nữ khác bị thương khi chạy đến hầm trú bom.

Giới chức Isreal chưa tuyên bố chính thức về thiệt hại.

2 nguồn tin an ninh từ Liban nói với Reuters rằng, có 2 loạt rocket bắn từ phía Liban. Quân đội Israel sau đó đáp trả bằng pháo vào khu vực miền Nam Liban.

Đài truyền hình Kan (Israel) cho hay, tổng cộng 30 quả rocket phóng từ Liban vào Israel. Trong đó, ít nhất 5 quả rocket đã vượt qua lưới phòng không và gây thương vong cho dân thường.

Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Quân đội Liban cũng chưa lên tiếng về vụ việc.

Hơn 30 rocket nã từ quốc gia Trung Đông vào Israel - 2

Lực lượng Hezbollah nã rocket vào Israel hồi năm 2021 (ảnh: Al Jazeera)

Trước đó, lực lượng phiến quân Hezbollah ở Liban đã chỉ trích việc cảnh sát Israel xông vào nhà thờ Hồi giáo al-Aqsa (Đông Jerusalem) và bắt giữ nhiều tín đồ người Palestine. Hezbollah tuyên bố sẽ có “biện pháp đối phó” với Israel.

Hezbollah là tổ chức chính trị - quân sự gồm những người Liban theo đạo Hồi. Nhóm này ủng hộ các tín đồ Hồi giáo ở Israel và Jordan.

Từ ngày 5/4 – 6/4, cảnh sát Israel đã 2 lần xông vào nhà thờ al-Aqsa để trấn áp “những kẻ quá khích”. Israel duy trì lực lượng an ninh ở khu vực Đông Jerusalem.

Chính Pháp – Al Jazeera

Tin liên quan

Tin mới nhất