Khám xét nhà ông Trump, FBI thu được gì?

Luật sư riêng của cựu Tổng thống Trump xác nhận, các nhân viên FBI đã mang khỏi dinh thự Mar-a-Lago nhiều thùng tài liệu sau vụ khám xét khiến báo chí Mỹ tốn nhiều giấy mực hôm 8/8.

Khám xét nhà ông Trump, FBI thu được gì? - 1

Nhiều thùng tài liệu được đưa khỏi Nhà Trắng khi ông Trump sắp mãn nhiệm (ảnh: AP)

Trả lời phỏng vấn của Politico, bà Christina Bobb – luật sư riêng của ông Trump – cho biết, trước khi khám xét dinh thự, các đặc vụ FBI đã xuất trình lệnh khám xét thể hiện rằng họ nghi ngờ cựu ông Trump vi phạm quy định bảo mật thông tin và Luật Hồ sơ Tổng thống.

Theo bà Christina Bobb, FBI đã mang đi khoảng 10 thùng tài liệu từ dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump, trước khi rời khỏi. Bà Christina Bobb không biết FBI lấy 10 thùng tài liệu này từ căn phòng nào của dinh thự.

Bà Christina Bobb tiết lộ, người ký lệnh cho phép khám nhà ông Trump là thẩm phán Bruce Reinhart tại bang Florida (Mỹ).

Dẫn các nguồn thạo tin, tờ Wall Street Journal cũng cho rằng các nhân viên FBI thu giữ 10 thùng tài liệu từ nhà ông Trump.

Theo New York Post, các đặc vụ FBI đã lục soát tủ quần áo của bà Melania Trump (vợ ông Trump) và dành nhiều thời gian để kiểm tra văn phòng làm việc của cựu Tổng thống. Không rõ FBI có cạy két sắt của ông Trump hay không.

Vụ khám xét do 30 đặc vụ FBI mang vũ khí thực hiện trải khắp dinh thự rộng gần 280 mét vuông của ông Trump. Trong một tầng hầm, họ phát hiện 15 thùng chứa tài liệu từ Nhà Trắng, New York Post cho hay.

Hiện cả FBI và Bộ Tư pháp Mỹ đều chưa lên tiếng về vụ khám xét.

Trước đó, Cục Hồ sơ và Lưu trữ Quốc gia Mỹ (NARA) xác nhận đã thu hồi 15 thùng tài liệu từ dinh thự Mar-a-Lago hồi tháng 1 năm nay, trong đó, bao gồm một số giấy tờ được đánh dấu “thông tin an ninh quốc gia thuộc diện mật”.

Khám xét nhà ông Trump, FBI thu được gì? - 2

Nhiều người ủng hộ ông Trump xuống đường, phản đối vụ khám xét của FBI (ảnh: AP)

Hôm 9/8, CBS News đưa tin, hạ nghị sĩ Scott Perry thuộc đảng Cộng hòa, đồng minh với ông Trump, bị FBI tịch thu điện thoại trong lúc du lịch cùng gia đình.

“Sáng nay, trong lúc tôi đi du lịch cùng gia đình, 3 đặc vụ FBI xuất hiện và tịch thu điện thoại của tôi”, ông Perry nói với CBS News.

Hôm 10/8, ông Trump dự kiến sẽ tới Văn phòng Tổng chưởng lý New York để cung cấp lời khai về hoạt động kinh doanh của gia đình.

“Ở New York tối nay. Hẹn gặp Tổng chưởng lý New York phân biệt đối xử để tiếp tục vụ săn phù thủy vĩ đại nhất trong lịch sử Mỹ. Tôi và công ty của mình đang bị tấn công từ mọi hướng”, ông Trump viết trên mạng xã hội hôm 10/8.

QUỐC NAM - Politico, AP

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những đóng góp cho nền văn học từ những trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”

Những đóng góp cho nền văn học từ những trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”

Nhiều năm qua, đều đặn hàng năm, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân đều phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”.