Nga thông báo hạ gục 300 lính đánh thuê, bắn rơi tiêm kích MiG-29 ở Ukraine

Toán lính đánh thuê nước ngoài ở Ukraine bị hạ gục trong một đợt không kích bằng tên lửa của Nga nhằm vào một trung tâm điều động, Bộ Quốc phòng Nga ngày 24/9 cho biết.

Nga thông báo hạ gục 300 lính đánh thuê, bắn rơi tiêm kích MiG-29 ở Ukraine - 1

Trực thăng vận tải và chiến đấu Mi-8 của Nga trong chiến dịch quân sự ở Ukraine.

"Đợt phóng tên lửa nhằm vào một trung tâm điều động tạm thời ở khu vực làng Kalinovka, vùng Mykolaiv, đã khiến khoảng 300 lính đánh thuê nước ngoài thiệt mạng", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Igor Konashenkov ngày 24/9 cho biết.

Có một số lượng đáng kể lính đánh thuê thiệt mạng khi tham gia chiến đấu ở Ukraine. Hồi đầu tuần, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo các lực lượng Nga đã hạ gục hơn 2.000 lính đánh thuê nước ngoài kể từ đầu chiến dịch quân sự.

Tính đến ngày 21/9, còn khoảng 1.000 lính đánh thuê nước ngoài chiến đấu trong hàng ngũ quân đội Ukraine. Cách đây 5 tháng, con số này là 3.000. Theo RT, đợt không kích ngày 24/9 khiến số lượng lính đánh thuê giảm còn dưới 700.

Cũng trong giao tranh ngày 24/9, các lực lượng Nga đã hạ gục 200 binh sĩ Ukraine ở vùng Mykolaiv, khoảng 200 binh sĩ ở vùng Kharkiv và ở Donetsk, ông Konashenkov cho biết.

Tại khu vực làng Sergeyevka, đông nam vùng Dnepropetrovsk, chiến đấu cơ Nga đã bắn rơi một tiêm kích MiG-29 Ukraine trang bị tên lửa AGM-88 HARM do Mỹ cung cấp. Trong cuộc xung đột, rất hiếm khi các chiến đấu cơ Nga và Ukraine đối đầu trên không.

Hôm 23.9 Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo quân đội nước này hiện ghi nhận thương vong trung bình khoảng 50 người mỗi ngày. Ông Zelensky nói thêm rằng tổn thất của Nga lớn hơn nhiều.

Gần đây, Nga đã thông báo huy động thêm 300.000 quân dự bị cho chiến dịch quân sự ở Ukraine. Các nước phương Tây đồng minh với Kiev như Mỹ và Anh đã cam kết gửi thêm vũ khí và đạn dược cho Ukraine.

Hoàng Anh - RT

Tin liên quan

Tin mới nhất