Nga tuyên bố loại bỏ nhóm lính đánh thuê nước ngoài thuộc đơn vị khét tiếng ở Ukraine

Một nhóm các tay súng đánh thuê đến từ đơn vị Georgian Legion đã bị các lực lượng Nga loại bỏ trong giao tranh ở tỉnh Lugansk.

Nga tuyên bố loại bỏ nhóm lính đánh thuê nước ngoài thuộc đơn vị khét tiếng ở Ukraine - 1

Lính đánh thuê thuộc đơn vị Georgian Legion ở Ukraine.

Các lực lượng Nga đã loại bỏ một nhóm lính đánh thuê người Georgia. Đây là các lính đánh thuê chiến đấu bên cạnh quân đội Ukraine, từng tham gia vào các cuộc tra tấn và hành hạ tù binh Nga trong xung đột, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov nói.

Ông Konashenkov cho biết, hôm 26.6, ở khu vực cách nhà máy lọc dầu Lysychansk khoảng 3km, các lực lượng Nga đã loại bỏ “hai nhóm lính đánh thuê nước ngoài, với tổng cộng 14 người”.

Nhóm đầu tiên là các tay súng đến từ nhiều quốc gia khác nhau ở châu Âu, ông Konashenkov nói. Nhóm thứ hai chỉ có lính đánh thuê đến từ đơn vị Georgian Legion.

“Các lính đánh thuê Georgia từng tham gia vào các cuộc tra tấn, hành hạ tù binh Nga gần Kiev hồi tháng 3 năm nay”, ông Konashenkov nói.

Hôm 30.3, đơn vị Georgian Legion phục kích một xe bọc thép BMD-2 của lính dù Nga ở khu vực cách vùng thủ đô Kiev vài km. Các binh sĩ Nga bị thương sau đó được cho là bị tra tấn, bị bắn một cách vô cớ. 

Ngoại trưởng Ukraine nói sẽ xác minh thông tin trên còn tư lệnh đơn vị Georgian Legion, Mamuka Mamulashvili đã phủ nhận, khẳng định đơn vị không liên quan đến việc tra tấn tù binh Nga.

Georgian Legion được thành lập vào năm 2014 với nòng cốt là các tay súng đánh thuê người Georgia. Năm 2016, đơn vị này được sáp nhập vào quân đội Ukraine, thuộc tiểu đoàn bộ binh cơ giới số 25.

Georgian Legion có quân số khoảng 1.000 người (tính đến tháng 3.2022) và là một trong những lực lượng chiến đấu ở Ukraine tập hợp các tay súng nước ngoài tinh nhuệ nhất.

Đăng Nguyễn - RT

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công chúng ngày càng mạnh tay với “rác văn hóa”

Công chúng ngày càng mạnh tay với “rác văn hóa”

Khán giả thể hiện quyền lực của mình thông qua việc tỏ rõ thái độ tẩy chay, “quay lưng” đối với các nghệ sĩ, TikToker nổi tiếng có hành vi lệch chuẩn chính là cơ sở giúp loại bỏ những hiện tượng tiêu cực, tạo dựng môi trường giải trí trong sạch, lành mạnh, nhân văn.

Cú hích sáng tạo từ sân khấu thử nghiệm

Cú hích sáng tạo từ sân khấu thử nghiệm

Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam Trịnh Thúy Mùi: “Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ V đã giúp các nghệ sĩ sân khấu Việt Nam và các nghệ sỹ quốc tế có những khoảng lặng để chiêm nghiệm, tự nhìn lại mình, từ đó tìm được những điều mới mẻ trong nghệ thuật, biên kịch, đạo diễn, diễn xuất, mỹ thuật, âm nhạc… và những thành phần phụ trợ khác để sân kh