Nga: Ukraine phóng tên lửa đạn đạo vào Belgorod

Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc, đây là vụ tấn công tồi tệ nhất mà Ukraine thực hiện nhằm vào lãnh thổ Nga.

Nga: Ukraine phóng tên lửa đạn đạo vào Belgorod - 1

Một tòa nhà ở Belgorod đổ sập hoàn toàn sau vụ nổ hôm 3.7 (ảnh: RT)

Hôm 3.7, Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc quân đội Ukraine phóng 3 tên lửa đạn đạo chiến thuật Tochka-U mang theo đạn chùm vào Belgorod (thuộc Nga).

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cả 3 tên lửa của Ukraine đều bị hệ thống phòng không đánh chặn giữa không trung. Tuy nhiên, một số bộ phận của tên lửa rơi xuống đã gây ra các vụ nổ và hỏa hoạn ở Belgorod.

Trước đó, Vyacheslav Gladkov – Thống đốc Belgorod – thông báo, ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương sau khi có báo động về những vụ nổ liên tiếp xảy ra trong thành phố.

“Vụ việc đang được điều tra. Hệ thống phòng không dường như đã kích hoạt”, ông Gladkov viết trên Telegram.

Ông Gladkov cho hay, 11 tòa chung cư và 39 ngôi nhà ở Belgorod cũng hư hại do các vụ nổ. Trong đó, ít nhất 5 ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn. Theo thông tin RT mới cập nhật, số người tử vong do vụ việc đã nâng lên con số 4.

Belgorod – khu vực có 400.000 dân – chỉ cách biên giới Ukraine khoảng 40km.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, hôm 3.7, Ukraine cũng điều 2 máy bay không người lái Tu-143 Reys “chứa đầy chất nổ” tới Kursk – một thành phố khác của Nga gần biên giới Ukraine.

“Cả 2 máy bay đã bị phá hủy bởi hệ thống phòng không trước khi tới được mục tiêu. Ukraine nhằm vào các khu dân cư của Nga chứ không phải mục tiêu quân sự”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Ukraine chưa lên tiếng về những cáo buộc của Nga.

Trước đó, Moscow đã nhiều lần cảnh báo, nếu Ukraine tấn công vào lãnh thổ Nga, đòn đáp trả sẽ tấn công thẳng vào “các trung tâm đưa ra quyết định, bao gồm cả Kiev”.

Vương Nam – RT

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tuyệt tác “Hồ Thiên Nga” lần đầu công diễn trọn vẹn, đánh dấu bước tiến mới của nghệ thuật cổ điển tại TP Hồ Chí Minh

Tuyệt tác “Hồ Thiên Nga” lần đầu công diễn trọn vẹn, đánh dấu bước tiến mới của nghệ thuật cổ điển tại TP Hồ Chí Minh

Tháng 8 tới đây, công chúng yêu nghệ thuật hàn lâm tại TP. Hồ Chí Minh sẽ được chứng kiến một sự kiện đặc biệt quan trọng trong đời sống sân khấu: Lần đầu tiên, vũ kịch kinh điển "Hồ Thiên Nga" (Swan Lake) của nhà soạn nhạc vĩ đại P.I. Tchaikovsky được dàn dựng và công diễn nguyên bản (trọn vẹn 3 tiếng) cùng đàn nhạc giao hưởng trình diễn trực tiếp ngay tại nhà hát.

Người vẽ lại 25 năm ký ức bằng phấn màu

Người vẽ lại 25 năm ký ức bằng phấn màu

Hơn 16 mét bảng phấn, 8 bức tranh nối tiếp nhau thành một "Con đường ký ức" - công trình nghệ thuật được thực hiện hoàn toàn bằng kỹ thuật vẽ phấn màu để kể câu chuyện về hành trình 25 năm của thế hệ học sinh K78 Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, ngôi trường giàu truyền thống của TP Vinh trước đây, nay thuộc phường Thành Vinh, tỉnh Nghệ An. Tác phẩm dẫn người xem từ hiện tại ngược

Định hướng chiến lược văn hóa trong tình hình mới - tinh thần cốt lõi trong bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước 

Định hướng chiến lược văn hóa trong tình hình mới - tinh thần cốt lõi trong bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước 

Tại Phiên họp lần thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam ngày 13/7/2026, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu quan trọng. Đây là sự chỉ đạo trực tiếp, kịp thời sau 6 tháng triển khai Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị về Phát triển Văn hóa Việt Nam. PGS. TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các Hộ