Nga: Ukraine phóng tên lửa đạn đạo vào Belgorod

Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc, đây là vụ tấn công tồi tệ nhất mà Ukraine thực hiện nhằm vào lãnh thổ Nga.

Nga: Ukraine phóng tên lửa đạn đạo vào Belgorod - 1

Một tòa nhà ở Belgorod đổ sập hoàn toàn sau vụ nổ hôm 3.7 (ảnh: RT)

Hôm 3.7, Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc quân đội Ukraine phóng 3 tên lửa đạn đạo chiến thuật Tochka-U mang theo đạn chùm vào Belgorod (thuộc Nga).

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cả 3 tên lửa của Ukraine đều bị hệ thống phòng không đánh chặn giữa không trung. Tuy nhiên, một số bộ phận của tên lửa rơi xuống đã gây ra các vụ nổ và hỏa hoạn ở Belgorod.

Trước đó, Vyacheslav Gladkov – Thống đốc Belgorod – thông báo, ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương sau khi có báo động về những vụ nổ liên tiếp xảy ra trong thành phố.

“Vụ việc đang được điều tra. Hệ thống phòng không dường như đã kích hoạt”, ông Gladkov viết trên Telegram.

Ông Gladkov cho hay, 11 tòa chung cư và 39 ngôi nhà ở Belgorod cũng hư hại do các vụ nổ. Trong đó, ít nhất 5 ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn. Theo thông tin RT mới cập nhật, số người tử vong do vụ việc đã nâng lên con số 4.

Belgorod – khu vực có 400.000 dân – chỉ cách biên giới Ukraine khoảng 40km.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, hôm 3.7, Ukraine cũng điều 2 máy bay không người lái Tu-143 Reys “chứa đầy chất nổ” tới Kursk – một thành phố khác của Nga gần biên giới Ukraine.

“Cả 2 máy bay đã bị phá hủy bởi hệ thống phòng không trước khi tới được mục tiêu. Ukraine nhằm vào các khu dân cư của Nga chứ không phải mục tiêu quân sự”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Ukraine chưa lên tiếng về những cáo buộc của Nga.

Trước đó, Moscow đã nhiều lần cảnh báo, nếu Ukraine tấn công vào lãnh thổ Nga, đòn đáp trả sẽ tấn công thẳng vào “các trung tâm đưa ra quyết định, bao gồm cả Kiev”.

Vương Nam – RT

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Sáng 28/7, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã diễn ra với sự tham dự của 500 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 5,6 triệu cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Thời báo Văn học nghệ thuật trân t

Âm hưởng đồng dao trong thơ thiếu nhi Nguyễn Lãm Thắng

Âm hưởng đồng dao trong thơ thiếu nhi Nguyễn Lãm Thắng

Đồng dao là tiếng hát tuổi thơ, là những câu vè ngộ nghĩnh gắn liền với những trò chơi dân gian của các em. Từ “Nu na nu nống” đến “Bắc Kim Thang”, từ “Chi chi chành chành” đến “Dung dăng dung dẻ”… chúng không chỉ là lời ca mà còn là cách trẻ em nhìn nhận thế giới một cách hồn nhiên, trong trẻo. Trong dòng chảy của thi ca thiếu nhi đương đại, nhiều nhà thơ đã tiếp nối mạch ng