Nga: Ukraine phóng tên lửa đạn đạo vào Belgorod

Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc, đây là vụ tấn công tồi tệ nhất mà Ukraine thực hiện nhằm vào lãnh thổ Nga.

Nga: Ukraine phóng tên lửa đạn đạo vào Belgorod - 1

Một tòa nhà ở Belgorod đổ sập hoàn toàn sau vụ nổ hôm 3.7 (ảnh: RT)

Hôm 3.7, Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc quân đội Ukraine phóng 3 tên lửa đạn đạo chiến thuật Tochka-U mang theo đạn chùm vào Belgorod (thuộc Nga).

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cả 3 tên lửa của Ukraine đều bị hệ thống phòng không đánh chặn giữa không trung. Tuy nhiên, một số bộ phận của tên lửa rơi xuống đã gây ra các vụ nổ và hỏa hoạn ở Belgorod.

Trước đó, Vyacheslav Gladkov – Thống đốc Belgorod – thông báo, ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương sau khi có báo động về những vụ nổ liên tiếp xảy ra trong thành phố.

“Vụ việc đang được điều tra. Hệ thống phòng không dường như đã kích hoạt”, ông Gladkov viết trên Telegram.

Ông Gladkov cho hay, 11 tòa chung cư và 39 ngôi nhà ở Belgorod cũng hư hại do các vụ nổ. Trong đó, ít nhất 5 ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn. Theo thông tin RT mới cập nhật, số người tử vong do vụ việc đã nâng lên con số 4.

Belgorod – khu vực có 400.000 dân – chỉ cách biên giới Ukraine khoảng 40km.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, hôm 3.7, Ukraine cũng điều 2 máy bay không người lái Tu-143 Reys “chứa đầy chất nổ” tới Kursk – một thành phố khác của Nga gần biên giới Ukraine.

“Cả 2 máy bay đã bị phá hủy bởi hệ thống phòng không trước khi tới được mục tiêu. Ukraine nhằm vào các khu dân cư của Nga chứ không phải mục tiêu quân sự”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Ukraine chưa lên tiếng về những cáo buộc của Nga.

Trước đó, Moscow đã nhiều lần cảnh báo, nếu Ukraine tấn công vào lãnh thổ Nga, đòn đáp trả sẽ tấn công thẳng vào “các trung tâm đưa ra quyết định, bao gồm cả Kiev”.

Vương Nam – RT

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát động Cuộc thi Sáng tác truyện ngắn “Cây bút xanh” tại TP Hải Phòng

Phát động Cuộc thi Sáng tác truyện ngắn “Cây bút xanh” tại TP Hải Phòng

Ngày 1/6/2026, nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Thời báo Văn học nghệ thuật phối hợp UBND phương Nam Triệu, Công ty CP Shinec tổ chức Lễ trao tặng sách văn học nghệ thuật và phát động Cuộc thi Sáng tác truyện ngắn “Cây bút xanh” dành cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng tại phường Nam Triệu và phường Thiên Hương, TP Hải Phòng.

“Cồn quê xứ” và một số gương mặt thơ Bình Định

“Cồn quê xứ” và một số gương mặt thơ Bình Định

Không biết khi in “Cồn quê xứ” (Nxb Hội Nhà văn, 2025), các nhà thơ đương đại Bình Định có liên tưởng gì với nhóm “Bàn thành tứ hữu” năm xưa hay không, chỉ biết, trong không gian đương đại, việc in chung một tập thơ là một điều vô cùng thú vị. Thú vị ở chỗ, vấn đề không phải một tập thơ (bởi điều này dường như quá dễ), mà có lẽ ở rất nhiều cộng cảm: về văn hóa, văn