Ngân hàng đợi kết quả bầu cử để đòi nợ Tổng thống Trump

Deutsche Bank, chủ nợ lớn nhất của ông Trump, cho biết đang lên kế hoạch chấm dứt mối quan hệ với công ty gia đình tổng thống Mỹ sau khi có kết quả bầu cử.

Trong các cuộc họp gần đây, ban quản lý của ngân hàng Deutsche Bank (Đức) đã thảo luận về cách thức để chấm dứt các khoản vay của công ty Tổng thống Mỹ Donald Trump, Trump Organization. Theo nguồn tin từ các quan chức Deutsche Bank, ngân hàng này đã cho ông chủ Nhà Trắng vay hơn 2 tỷ USD trong nhiều năm qua.

Theo Reuters, Deutsche Bank hiện là chủ nợ của 3 khoản vay trị giá lên tới 340 triệu USD của Trump Organization, đáo hạn vào năm 2023 và năm 2024, được cá nhân Tổng thống Trump đứng ra bảo lãnh. Ngân hàng Đức đang tìm cách chấm dứt mối quan hệ với ông Trump sau khi kết quả bầu cử ngã ngũ vì áp lực dư luận.

Ngân hàng đợi kết quả bầu cử để đòi nợ Tổng thống Trump - 1 Deutsche Bank muốn chấm dứt mối quan hệ tài chính rắc rối với ông Trump sau bầu cử. Ảnh: Evening Standard.

Nguồn tin cho biết kể từ những năm 1998, ngân hàng Đức đã cho ông Trump vay ít nhất 2 tỷ USD. Tới tháng 4 năm nay, một nhóm thượng nghị sĩ, dẫn đầu bởi bà Elizabeth Warren, đã yêu cầu Deutsche Bank công khai chi tiết các khoản giao dịch với tổng thống Mỹ sau khi tờ New York Times đưa tin ông Trump đã yêu cầu ngân hàng miễn nợ do công ty Trump Organization làm ăn khó khăn trong dịch Covid-19.

“Điều này làm dấy lên lo ngại về sự phụ thuộc vào đòn bẩy tài chính của gia đình nhà ông Trump đối với ngân hàng Đức”, nhóm thượng nghị sĩ cho biết.

Theo các quan chức Deutsche Bank, nếu ông Trump không tại nhiệm, ngân hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc siết nợ và tịch thu tài sản. Trong kịch bản ông tái đắc cử, họ sẽ gặp nhiều khó khăn để đòi lại khoản nợ hàng trăm triệu USD bên cạnh việc phải đối mặt với dư luận tiêu cực khi thu giữ tài sản từ tổng thống đương nhiệm.

Nếu tình huống này xảy ra, Deutsche Bank có thể phải gia hạn các khoản vay cho tới khi ông Trump mãn nhiệm. “Mọi chuyện phải chờ tới khi có kết quả bầu cử”, một quan chức Deutsche Bank nói với Reuters.

Theo Zing None

Tin liên quan

Tin mới nhất

7 giải pháp trọng tâm xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới

7 giải pháp trọng tâm xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính ký Quyết định số 2640/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận số 84-KL/TW ngày 21/6/2024 của Bộ Chính trị tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 16/6/2008 của Bộ Chính trị (khóa X) về “tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới”, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Đẩy mạnh tổ chức các chương trình văn hóa, nghệ thuật, đại nhạc hội, góp phần phát triển công nghiệp văn hóa, giải trí

Đẩy mạnh tổ chức các chương trình văn hóa, nghệ thuật, đại nhạc hội, góp phần phát triển công nghiệp văn hóa, giải trí

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo chú trọng phát triển văn hoá, xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân. Các bộ, ngành, địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo, hỗ trợ người có công, gia đình chính sách, người nghèo, người dân vùng dân tộc thiểu số, miền núi, vùng sâu vùng xa, nhất là trong dịp Tết. Đẩy mạnh tổ chức các chương trình văn hóa, n

Số hóa di sản

Số hóa di sản

Điểm mới nổi bật của Nghị định 308 là đẩy mạnh số hóa di sản, thích ứng với yêu cầu của công cuộc chuyển đổi số quốc gia, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản trong giai đoạn mới, theo báo Nhân dân.

Mở lối cho sân khấu bằng dấu ấn thử nghiệm

Mở lối cho sân khấu bằng dấu ấn thử nghiệm

Diễn ra sôi nổi tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Ninh Bình trong suốt 15 ngày cuối tháng 11, Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ VI năm 2025 đã chiêu đãi khán giả một đại tiệc nghệ thuật đặc sắc, với nhiều món ăn mới lạ, hấp dẫn.

iPhone Fold sẽ chỉ có eSIM?

iPhone Fold sẽ chỉ có eSIM?

IPhone Air gây tranh cãi với phiên bản eSIM duy nhất, nhưng vẫn cháy hàng ngay trong đợt đặt trước. Liệu iPhone Fold có tiếp tục xu hướng này?

Những người nắm giữ 2,4 nghìn tỷ USD của thế giới

Những người nắm giữ 2,4 nghìn tỷ USD của thế giới

Bước sang tháng cuối cùng của năm 2025, bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới chứng kiến những biến động mạnh mẽ do cuộc chạy đua AI và sự tăng – giảm giá cổ phiếu. Elon Musk vẫn giữ ngôi vị số 1, trong khi Larry Page bất ngờ vượt lên vị trí thứ 2 sau cú tăng giá ngoạn mục của Alphabet.

Lịch thi đấu môn bơi lội SEA Games 33 mới nhất

Lịch thi đấu môn bơi lội SEA Games 33 mới nhất

(Tin thể thao, tin SEA Games) Bộ môn bơi lội tại SEA Games 33 diễn ra từ 10/12 đến 16/12 tại bể bơi Sports Authority of Thailand Complex, Bangkok. Trong 6 ngày thi đấu, các VĐV sẽ tranh tài ở 38 bộ huy chương với 4 kiểu bơi tiêu chuẩn gồm tự do, ngửa, ếch và bướm, bao gồm nội dung nam, nữ và tiếp sức hỗn hợp ở nhiều cự ly.

Sóng gió ở Apple: Loạt sếp lớn rời ghế, khủng hoảng nhân sự và khoảng trống AI

Sóng gió ở Apple: Loạt sếp lớn rời ghế, khủng hoảng nhân sự và khoảng trống AI

Apple – thương hiệu từng nổi tiếng với sự ổn định và khả năng định hình tương lai công nghệ đang trải qua biến động lớn nhất trong nhiều năm. Loạt lãnh đạo cấp cao ra đi, nhân sự chủ chốt bị Meta “hút máu”, và tin đồn về việc Tim Cook sắp rời vị trí CEO đang đặt ra câu hỏi: Apple đang đi về đâu trong kỷ nguyên AI?