Người ủng hộ bắt đầu tập hợp ở New York; ông Trump có tuyên bố mới

Những người ủng hộ đảng Cộng hòa đã đổ xô đến nhiều tòa án ở thành phố New York trong ngày ông Trump cảnh báo mình có thể bị bắt giữ.

Người ủng hộ bắt đầu tập hợp ở New York; ông Trump có tuyên bố mới - 1

Một người ủng hộ ông Trump đứng dưới tháp Trump ở New York (ảnh: Reuters)

Cheri Saxon, 45 tuổi, cho biết, bà đi từ Chicago đến New York để phản đối khả năng ông Trump bị truy tố và bắt giữ.

“Tôi đến để phản đối những gì đang diễn ra với ông Trump. Tôi không thích ông Biden. Tôi không thích chính quyền hiện tại. Ông Biden làm chúng ta có vẻ yếu đuối”, bà Saxon nói.

Matthew Eastman, 34 tuổi, sống ở quận Manhattan đang bán những chiến mũ ghi thông điệp “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” (thông điệp tranh cử của ông Trump).

“Tôi ra đường để ủng hộ tổng thống trong lòng tôi. Tôi không muốn ông Trump phải ngồi tù. Tôi không nghĩ ông ấy đáng bị vậy. Ông ấy xứng đáng được tự do. Ông ấy đã làm rất nhiều cho nước Mỹ”, Eastman nói.

Hôm 21/3, Lucian Chalfen – phát ngôn viên tòa án bang New York – cho biết, một tòa án tại số 60 phố Center (New York) buộc phải đóng cửa để cảnh sát lục soát sau khi có cuộc gọi dọa đánh bom. Cảnh sát không tìm thấy quả bom nào trong và xung quanh trụ sở tòa án.

Từ ngày 20/3, các rào chắn đã được lắp đặt ở khu vực xung quanh tòa án quận Manhattan (New York) – nơi được cho là sẽ xét xử ông Trump trong trường hợp cựu Tổng thống Mỹ bị bắt giữ.

Ông Trump bị cáo buộc đã chi 130.000 USD để nữ diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels giữ im lặng về mối quan hệ tình ái giữa 2 người.

Trong một bài viết đăng hôm 21/3, Stormy Daniels cho biết, cô rất vui và sẽ “nhảy múa trên phố” nếu ông Trump phải ngồi tù.

Hôm 18/3, ông Trump cảnh báo mình có thể bị bắt giữ vào ngày 21/3 (giờ địa phương) và kêu gọi người ủng hộ xuống đường biểu tình.

Sở cảnh sát New York đã tăng cường nhân sự trên khắp thành phố để đề phòng các vụ biểu tình xảy ra hôm 21/3. Cảnh sát chưa ghi nhận tình huống bất ổn nào, theo Reuters.

RT hôm 21/3 đưa tin, ông Trump đang đăng thông điệp mới trên mạng xã hội Truth và kêu gọi người ủng hộ lên án “cuộc điều tra khủng khiếp” mà đảng Dân chủ nhằm vào ông.

Trong đoạn video đăng trên Truth, ông Trump cho rằng các cuộc điều tra kéo dài, do đảng Dân chủ tài trợ nhằm chống lại ông đã thất bại.

Chúng bao gồm cuộc điều tra ông Trump “có quan hệ với Nga” do công tố viên đặc biệt Robert Mueller phụ trách, hành động khám xét dinh thự Mar-a-Lago để tìm tài liệu mật của FBI và “âm mưu dùng tiền mua chuộc” nữ diễn viên Stormy Daniels do công tố viên Alvin Bragg đảm nhiệm.

Ông Trump cáo buộc những cuộc điều tra trên đều là “tin giả” và “ngớ ngẩn”.

Người ủng hộ bắt đầu tập hợp ở New York; ông Trump có tuyên bố mới - 2

Cảnh sát dựng rào chắn ở tòa án quận Manhattan (ảnh: Reuters)

“Đối thủ đang tuyệt vọng ngăn cản chúng ta bởi họ biết chúng ta có thể cản đường họ”, ông Trump gửi thông điệp tới người ủng hộ.

“Họ không truy đuổi tôi, họ truy đuổi các bạn. Tôi chỉ đang chặn đường họ”, ông Trump nói thêm.

Theo RT, giới chức thành phố New York đang lo ngại những lời kêu gọi của ông Trump có thể gây ra bạo loạn như vụ việc từng xảy ra ở Điện Capitol (ngày 6/1/2021).

Chính Pháp – RT, Reuters

Tin liên quan

Tin mới nhất