Nổ lớn tại bang Nevada của Mỹ khiến 4 người thiệt mạng trong ngày bầu cử

(Arttimes) – Trong ngày bầu cử Tổng thống tại Mỹ, ở thành phố Henderson, bang Nevada (Mỹ) đã xảy ra vụ nổ súng khiến 4 người thiệt mạng và 1 người bị thương.

Nổ lớn tại bang Nevada của Mỹ khiến 4 người thiệt mạng trong ngày bầu cử - 1 Cảnh sát Henderson và xe SWAT tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: nytimes.com

 Henderson nằm gần Las Vegas với hơn 300.000 cư dân. Theo báo địa phương Las Vegas Review-Journal, cảnh sát đã nhận được cuộc gọi khẩn cấp vào đường dây nóng 911 của cư dân tại một tòa chung cư, thông báo về một vụ nổ súng gần đó.

Tiếp cận hiện trường, cảnh sát thành phố và Đơn vị đặc nhiệm SWAT đã phát hiện hai nạn nhân bị thương nặng và "một đối tượng tình nghi" gần một xe ô tô. Sau đó, cảnh sát trưởng thành phố Jason Kuzik xác nhận 5 người liên quan trong vụ nổ súng này và 4 người đã tử vong, trong đó có một "đối tượng tình nghi" đã bị cảnh sát bắn.

Mỹ huy động hơn 4.700 binh sĩ bảo vệ hoạt động bầu cử

Ngày 3/11, hơn 4.700 binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ tại 18 bang đã được điều động để hỗ trợ các hoạt động bầu cử.

Lực lượng này sẽ thực hiện các nhiệm vụ bao gồm hỗ trợ bảo vệ không gian mạng tại các điểm bỏ phiếu và sẵn sàng đối phó trong trường hợp xảy ra bất ổn dân sự sau bầu cử. Trong số các bang, ba bang Texas, Pennsylvania và Massachusetts huy động tới 1.000 thành viên lực lượng Vệ binh Quốc gia để sẵn sàng đối phó với nguy cơ xảy ra bất ổn dân sự và bạo lực, trong khi 2 bang Arizona và Alabama chỉ triển khai 300 binh sĩ thuộc lực lượng này.

Các binh sĩ được triển khai trong bối cảnh người dân Mỹ đã đi bỏ phiếu trên cả nước vào ngày 3/11 để bầu tổng thống cũng như hai viện Quốc hội và thống đốc các bang.

Theo VTV None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhân vật nghịch dị trong truyện ngắn Ma Văn Kháng

Nhân vật nghịch dị trong truyện ngắn Ma Văn Kháng

Nhà văn Ma Văn Kháng được đông đảo người đọc, cả người đọc bình thường và người đọc chuyên sâu, biết đến chủ yếu qua thể loại tiểu thuyết. Những “Vùng biên ải”, “Đồng bạc trắng hoa xòe”, “Mưa mùa hạ”, “Mùa lá rụng trong vườn”, “Đám cưới không có giấy giá thú”, “Ngược dòng nước lũ” - tức những tác phẩm được Ma Văn Kháng viết vào giai đoạn sung sức nhấ

Thể lệ Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Thể lệ Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2026 của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công ty CP Du lịch Văn hóa Ngọa Vân, Công ty CP Tập đoàn Truyền thông Tri Thức Số TTS tổ chức Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”. Thời báo Văn học nghệ thuật (Liên hiệp các

Phát động Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Phát động Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Sáng 19/04/2026 (ngày 03 tháng 03 năm Bính Ngọ), tại Am - Chùa Ngọa Vân (Phường An Sinh, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) đã diễn ra lễ phát động Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật “Phật Hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân” do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Công ty Cổ phần Văn hóa Ngọa Vân Yên Tử tổ chức.