Nổ lớn tại bang Nevada của Mỹ khiến 4 người thiệt mạng trong ngày bầu cử

(Arttimes) – Trong ngày bầu cử Tổng thống tại Mỹ, ở thành phố Henderson, bang Nevada (Mỹ) đã xảy ra vụ nổ súng khiến 4 người thiệt mạng và 1 người bị thương.

Nổ lớn tại bang Nevada của Mỹ khiến 4 người thiệt mạng trong ngày bầu cử - 1 Cảnh sát Henderson và xe SWAT tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: nytimes.com

 Henderson nằm gần Las Vegas với hơn 300.000 cư dân. Theo báo địa phương Las Vegas Review-Journal, cảnh sát đã nhận được cuộc gọi khẩn cấp vào đường dây nóng 911 của cư dân tại một tòa chung cư, thông báo về một vụ nổ súng gần đó.

Tiếp cận hiện trường, cảnh sát thành phố và Đơn vị đặc nhiệm SWAT đã phát hiện hai nạn nhân bị thương nặng và "một đối tượng tình nghi" gần một xe ô tô. Sau đó, cảnh sát trưởng thành phố Jason Kuzik xác nhận 5 người liên quan trong vụ nổ súng này và 4 người đã tử vong, trong đó có một "đối tượng tình nghi" đã bị cảnh sát bắn.

Mỹ huy động hơn 4.700 binh sĩ bảo vệ hoạt động bầu cử

Ngày 3/11, hơn 4.700 binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ tại 18 bang đã được điều động để hỗ trợ các hoạt động bầu cử.

Lực lượng này sẽ thực hiện các nhiệm vụ bao gồm hỗ trợ bảo vệ không gian mạng tại các điểm bỏ phiếu và sẵn sàng đối phó trong trường hợp xảy ra bất ổn dân sự sau bầu cử. Trong số các bang, ba bang Texas, Pennsylvania và Massachusetts huy động tới 1.000 thành viên lực lượng Vệ binh Quốc gia để sẵn sàng đối phó với nguy cơ xảy ra bất ổn dân sự và bạo lực, trong khi 2 bang Arizona và Alabama chỉ triển khai 300 binh sĩ thuộc lực lượng này.

Các binh sĩ được triển khai trong bối cảnh người dân Mỹ đã đi bỏ phiếu trên cả nước vào ngày 3/11 để bầu tổng thống cũng như hai viện Quốc hội và thống đốc các bang.

Theo VTV None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo khuôn khổ pháp lý quan trọng để khơi thông các nguồn lực, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Tạo khuôn khổ pháp lý quan trọng để khơi thông các nguồn lực, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh nêu rõ: Nghị quyết của Quốc hội về phát triển văn hóa Việt Nam khi được Quốc hội thông qua chắc chắn sẽ có tác động tích cực, tạo khuôn khổ pháp lý quan trọng để khơi thông các nguồn lực, phát huy sức sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản s

Cần cơ chế, chính sách đủ mạnh để phát triển truyền dạy văn hóa, nghệ thuật truyền thống trong nhà trường

Cần cơ chế, chính sách đủ mạnh để phát triển truyền dạy văn hóa, nghệ thuật truyền thống trong nhà trường

Đại biểu Quốc hội Phạm Anh Tuấn cho rằng, nếu làm tốt việc phát triển truyền dạy văn hóa, nghệ thuật truyền thống trong nhà trường, chúng ta sẽ có những thế hệ người trẻ nối tiếp nhau hiểu giá trị, biết cảm thụ, có khả năng tham gia vào những hoạt động văn hóa, nghệ thuật truyền thống và có bản lĩnh văn hóa để tạo nên phong trào rộng khắp, theo Cỏng thông tin Bộ VHTTDL.

Doanh nhân Phạm Hồng Điệp - Tâm hồn neo vẻ đẹp

Doanh nhân Phạm Hồng Điệp - Tâm hồn neo vẻ đẹp

Tôi gặp doanh nhân Phạm Hồng Điệp cũng gần 20 năm, trong lần bàn giao tàu biển tại Công ty Đóng tàu Phà Rừng. Dạo đó, Tổng công ty Tàu thủy Việt Nam (VINASHIN) còn ở giai đoạn “hoành tráng” - Shinec và Công ty Đóng tàu Phà Rừng đều là những đơn vị thành viên. Tôi nhớ mãi, đó là một doanh nhân trẻ, khá kín tiếng.

Ra mắt Tủ sách Giải thưởng Văn học Kim Đồng

Ra mắt Tủ sách Giải thưởng Văn học Kim Đồng

Nhân kỉ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt Tủ sách Giải thưởng Văn học Kim Đồng. Tủ sách bao gồm 11 tác phẩm đoạt giải thưởng Văn học Kim Đồng lần thứ Nhất (2023-2025).

“Phiêu dạt”: Mổ xẻ những vết thương sâu sắc của lịch sử nhân loại

“Phiêu dạt”: Mổ xẻ những vết thương sâu sắc của lịch sử nhân loại

Tiểu thuyết “Phiêu dạt” miêu tả hành trình siêu thoát của các linh hồn bị mắc kẹt tại một nơi giống như chốn địa phủ, nơi họ phải đối diện với quá khứ và tìm kiếm cánh cửa luân hồi. Các nhân vật chính, đại diện cho nhiều quốc gia và thế hệ khác nhau, bao gồm cựu binh Trung Quốc là ông Vương, lính Việt Nam Cộng hòa tị nạn là lão Đạt, Hùng thanh niên Việt Nam sống trong tuyệt v