Nữ Thủ tướng quốc gia EU: Một số lãnh đạo tới Kiev để đánh bóng hình ảnh

Nữ Thủ tướng một quốc gia thành viên EU cho biết đang làm rất nhiều để giúp Ukraine và không cần phải tới Kiev để chứng minh. 

Nữ Thủ tướng quốc gia EU: Một số lãnh đạo tới Kiev để đánh bóng hình ảnh - 1

Nữ Thủ tướng Estonia Kaja Kallas tuyên bố không cần phải tới Kiev để chứng minh bất cứ điều gì. Ảnh: ERR

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với trang web Postimees hôm 19/9, nữ Thủ tướng Estonia Kaja Kallas đã thẳng thắn chia sẻ ý kiến khi được hỏi tại sao không tiếp bước một số nhà lãnh đạo châu Âu tới Kiev gặp mặt Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Đài RT của Nga dẫn lại ý kiến này hôm 20/9. 

"Tôi cho rằng mình đang làm rất nhiều vì lợi ích của Ukraine. Tôi không cần phải chứng minh bất cứ điều gì bằng cách tới một điểm nóng quân sự, để rồi xuất hiện trên mặt báo", bà Kaja trả lời. 

Thay vì có các chuyến thăm tới Kiev, nữ Thủ tướng Estonia cho biết "sẽ trao đổi với các đồng minh lớn và thuyết phục họ" tăng hỗ trợ cho Kiev. 

"Người Ukraine hiểu rõ điều này. Chính họ nói rằng có những người tới đất nước họ chỉ để chụp ảnh đăng mạng xã hội, đánh bóng bản thân", bà Kalas nói thêm. 

Estonia, một quốc gia thành viên EU, là nước ủng hộ Ukraine mạnh mẽ trong cuộc xung đột với Nga. Nước này đã cung cấp cho Kiev số trang thiết bị, vũ khí trị giá 250 triệu euro, bao gồm tên lửa chống tăng Javelin, pháo, mìn, súng phóng lựu, súng cối và đạn dược. 

Hôm 19/9, Estonia cùng với Lithuania, Latvia và Ba Lan đã đóng cửa biên giới với các du khách Nga - một động thái phản ứng với việc Moscow mở chiến dịch quân sự ở Ukraine. Estonia cũng kêu gọi cấm thị thực hoàn toàn với người Nga trên toàn EU, nhưng giới chức EU từ chối đề xuất này. 

Lâm Nhã Du - RT

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo động lực, phát huy sức sáng tạo của con người Việt Nam

Tạo động lực, phát huy sức sáng tạo của con người Việt Nam

Cách đây 75 năm, ngày 11/6/1948 sau khi Trung ương Đảng có Chỉ thị phát động phong trào thi đua, nhân kỷ niệm 1.000 ngày Nam Bộ kháng chiến, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” nhằm động viên mọi lực lượng dồn sức cho kháng chiến, kiến quốc trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” vì thù trong, giặc ngoài, nạn đói, nạn dốt hoành hành khắp nơi. Người viết Thi đua là

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Sắp xếp thành từ có nghĩa

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Sắp xếp thành từ có nghĩa

Những chữ cái sau trong mỗi bức tranh đã bị xáo trộn không theo trật tự, nhiệm vụ của bé là ghép chúng lại thành những từ có nghĩa đúng. Bài đố vui này là một thử thách thú vị, đòi hỏi độ tập trung cao, nhạy bén và tư duy logic trong ngôn ngữ. Bé hãy cố gắng hoàn thành bài tốt nhất trong khả năng của mình. Đừng quên đọc gợi ý nếu bé cần sự trợ giúp nhé!