Nữ Thủ tướng quốc gia EU: Một số lãnh đạo tới Kiev để đánh bóng hình ảnh

Nữ Thủ tướng một quốc gia thành viên EU cho biết đang làm rất nhiều để giúp Ukraine và không cần phải tới Kiev để chứng minh. 

Nữ Thủ tướng quốc gia EU: Một số lãnh đạo tới Kiev để đánh bóng hình ảnh - 1

Nữ Thủ tướng Estonia Kaja Kallas tuyên bố không cần phải tới Kiev để chứng minh bất cứ điều gì. Ảnh: ERR

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với trang web Postimees hôm 19/9, nữ Thủ tướng Estonia Kaja Kallas đã thẳng thắn chia sẻ ý kiến khi được hỏi tại sao không tiếp bước một số nhà lãnh đạo châu Âu tới Kiev gặp mặt Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Đài RT của Nga dẫn lại ý kiến này hôm 20/9. 

"Tôi cho rằng mình đang làm rất nhiều vì lợi ích của Ukraine. Tôi không cần phải chứng minh bất cứ điều gì bằng cách tới một điểm nóng quân sự, để rồi xuất hiện trên mặt báo", bà Kaja trả lời. 

Thay vì có các chuyến thăm tới Kiev, nữ Thủ tướng Estonia cho biết "sẽ trao đổi với các đồng minh lớn và thuyết phục họ" tăng hỗ trợ cho Kiev. 

"Người Ukraine hiểu rõ điều này. Chính họ nói rằng có những người tới đất nước họ chỉ để chụp ảnh đăng mạng xã hội, đánh bóng bản thân", bà Kalas nói thêm. 

Estonia, một quốc gia thành viên EU, là nước ủng hộ Ukraine mạnh mẽ trong cuộc xung đột với Nga. Nước này đã cung cấp cho Kiev số trang thiết bị, vũ khí trị giá 250 triệu euro, bao gồm tên lửa chống tăng Javelin, pháo, mìn, súng phóng lựu, súng cối và đạn dược. 

Hôm 19/9, Estonia cùng với Lithuania, Latvia và Ba Lan đã đóng cửa biên giới với các du khách Nga - một động thái phản ứng với việc Moscow mở chiến dịch quân sự ở Ukraine. Estonia cũng kêu gọi cấm thị thực hoàn toàn với người Nga trên toàn EU, nhưng giới chức EU từ chối đề xuất này. 

Lâm Nhã Du - RT

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những khoảnh khắc đẹp của Việt Nam hòa bình

Những khoảnh khắc đẹp của Việt Nam hòa bình

“Nhiếp ảnh Việt Nam-50 năm phát triển cùng đất nước” (Nhà xuất bản Thông tấn, 2025) là ấn phẩm đặc biệt do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA) Việt Nam biên soạn, nhằm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2025.

Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lấy ý kiến cử tri giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lấy ý kiến cử tri giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Ngày 13/1, tại Hà Nội, Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác đối với người dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI. Ông Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương chủ trì Hội nghị.

Vạch trần thủ đoạn chống phá Đại hội XIV của Đảng

Vạch trần thủ đoạn chống phá Đại hội XIV của Đảng

Gia tăng các hoạt động chống phá mỗi khi Đảng ta chuẩn bị tiến hành Đại hội đã trở thành vấn đề có tính quy luật trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Trước Đại hội XIV, nhằm chống phá Đại hội của Đảng, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đang đẩy mạnh công kích, tung ra nhiều luận điệu sai trái, xuyên tạc sự thật, xuyên t