Nữ Thủ tướng quốc gia EU: Một số lãnh đạo tới Kiev để đánh bóng hình ảnh

Nữ Thủ tướng một quốc gia thành viên EU cho biết đang làm rất nhiều để giúp Ukraine và không cần phải tới Kiev để chứng minh. 

Nữ Thủ tướng quốc gia EU: Một số lãnh đạo tới Kiev để đánh bóng hình ảnh - 1

Nữ Thủ tướng Estonia Kaja Kallas tuyên bố không cần phải tới Kiev để chứng minh bất cứ điều gì. Ảnh: ERR

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với trang web Postimees hôm 19/9, nữ Thủ tướng Estonia Kaja Kallas đã thẳng thắn chia sẻ ý kiến khi được hỏi tại sao không tiếp bước một số nhà lãnh đạo châu Âu tới Kiev gặp mặt Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Đài RT của Nga dẫn lại ý kiến này hôm 20/9. 

"Tôi cho rằng mình đang làm rất nhiều vì lợi ích của Ukraine. Tôi không cần phải chứng minh bất cứ điều gì bằng cách tới một điểm nóng quân sự, để rồi xuất hiện trên mặt báo", bà Kaja trả lời. 

Thay vì có các chuyến thăm tới Kiev, nữ Thủ tướng Estonia cho biết "sẽ trao đổi với các đồng minh lớn và thuyết phục họ" tăng hỗ trợ cho Kiev. 

"Người Ukraine hiểu rõ điều này. Chính họ nói rằng có những người tới đất nước họ chỉ để chụp ảnh đăng mạng xã hội, đánh bóng bản thân", bà Kalas nói thêm. 

Estonia, một quốc gia thành viên EU, là nước ủng hộ Ukraine mạnh mẽ trong cuộc xung đột với Nga. Nước này đã cung cấp cho Kiev số trang thiết bị, vũ khí trị giá 250 triệu euro, bao gồm tên lửa chống tăng Javelin, pháo, mìn, súng phóng lựu, súng cối và đạn dược. 

Hôm 19/9, Estonia cùng với Lithuania, Latvia và Ba Lan đã đóng cửa biên giới với các du khách Nga - một động thái phản ứng với việc Moscow mở chiến dịch quân sự ở Ukraine. Estonia cũng kêu gọi cấm thị thực hoàn toàn với người Nga trên toàn EU, nhưng giới chức EU từ chối đề xuất này. 

Lâm Nhã Du - RT

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bảo vệ giá trị chân chính của nghệ thuật trong thời kỷ nguyên số

Bảo vệ giá trị chân chính của nghệ thuật trong thời kỷ nguyên số

Thực hiện Kết luận của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại Hội nghị giao ban công tác văn hóa, văn nghệ Quý I năm 2026, ngày 29/5, tại Hà Nội, Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam chủ trì, phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giữ gìn tính trung thực trong biểu diễn nghệ thuật; ý t

Hòa nhạc “Âm thanh đất Việt” kỷ niệm 70 năm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Hòa nhạc “Âm thanh đất Việt” kỷ niệm 70 năm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

20 giờ tối 29/5 tại Phòng Hòa nhạc lớn Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, chương trình hòa nhạc “Âm thanh Đất Việt” do Dàn nhạc Dân tộc Việt Nam - Học viện Âm nhạc Quốc gia biểu diễn sẽ diễn ra. Đây là hoạt động trong chuỗi kỷ niệm 70 năm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và 17 năm thành lập Dàn nhạc, theo Nhân dân.

Trăn trở của người cầm bút trước vấn đề AI

Trăn trở của người cầm bút trước vấn đề AI

Ngày 28/5, tọa đàm "AI với người viết hôm nay" diễn ra trong khuôn khổ trại sáng tác văn học được Tạp chí Văn nghệ Quân đội tổ chức tại phường Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh có sự tham gia của thành viên trại viết cùng đông đảo văn nghệ sĩ, theo Nhân dân.