Nữ Thủ tướng quốc gia EU: Một số lãnh đạo tới Kiev để đánh bóng hình ảnh

Nữ Thủ tướng một quốc gia thành viên EU cho biết đang làm rất nhiều để giúp Ukraine và không cần phải tới Kiev để chứng minh. 

Nữ Thủ tướng quốc gia EU: Một số lãnh đạo tới Kiev để đánh bóng hình ảnh - 1

Nữ Thủ tướng Estonia Kaja Kallas tuyên bố không cần phải tới Kiev để chứng minh bất cứ điều gì. Ảnh: ERR

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với trang web Postimees hôm 19/9, nữ Thủ tướng Estonia Kaja Kallas đã thẳng thắn chia sẻ ý kiến khi được hỏi tại sao không tiếp bước một số nhà lãnh đạo châu Âu tới Kiev gặp mặt Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Đài RT của Nga dẫn lại ý kiến này hôm 20/9. 

"Tôi cho rằng mình đang làm rất nhiều vì lợi ích của Ukraine. Tôi không cần phải chứng minh bất cứ điều gì bằng cách tới một điểm nóng quân sự, để rồi xuất hiện trên mặt báo", bà Kaja trả lời. 

Thay vì có các chuyến thăm tới Kiev, nữ Thủ tướng Estonia cho biết "sẽ trao đổi với các đồng minh lớn và thuyết phục họ" tăng hỗ trợ cho Kiev. 

"Người Ukraine hiểu rõ điều này. Chính họ nói rằng có những người tới đất nước họ chỉ để chụp ảnh đăng mạng xã hội, đánh bóng bản thân", bà Kalas nói thêm. 

Estonia, một quốc gia thành viên EU, là nước ủng hộ Ukraine mạnh mẽ trong cuộc xung đột với Nga. Nước này đã cung cấp cho Kiev số trang thiết bị, vũ khí trị giá 250 triệu euro, bao gồm tên lửa chống tăng Javelin, pháo, mìn, súng phóng lựu, súng cối và đạn dược. 

Hôm 19/9, Estonia cùng với Lithuania, Latvia và Ba Lan đã đóng cửa biên giới với các du khách Nga - một động thái phản ứng với việc Moscow mở chiến dịch quân sự ở Ukraine. Estonia cũng kêu gọi cấm thị thực hoàn toàn với người Nga trên toàn EU, nhưng giới chức EU từ chối đề xuất này. 

Lâm Nhã Du - RT

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam các cấp trong chủ trì hiệp thương thực hiện Chương trình hành động

Phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam các cấp trong chủ trì hiệp thương thực hiện Chương trình hành động

Chiều 15/6, tại Hà Nội, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị nghiệm thu Đề tài khoa học cấp bộ "Phát huy vai trò của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong chủ trì hiệp thương thực hiện Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam". Bà Hà Thị Nga - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Hình tượng người lính trong ca khúc Việt Nam hiện đại

Hình tượng người lính trong ca khúc Việt Nam hiện đại

Lịch sử Việt Nam trong thế kỷ XX gắn với những cuộc chiến vệ quốc vĩ đại. Sau hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống Pháp và chống Mỹ lại đến chiến tranh biên giới phía Bắc và chiến tranh biên giới Tây Nam. Những người lính, vì thế, có thể nói đã trở thành một trong những đề tài quan trọng của nền văn học nghệ thuật nước nhà không chỉ trong thế kỷ XX mà còn kéo dài đến tận n