Ông Biden: Tổng thống Trump biết mình không thắng

Tổng thống đắc cử Joe Biden ngày 19/11 cáo buộc đương kim Tổng thống Donald Trump làm tổn hại nền dân chủ với những nỗ lực nhằm đảo ngược kết quả bầu cử.

Ông Trump đứng sau "những thông điệp vô cùng gây tổn hại đang được gửi tới phần còn lại của thế giới", ông Biden nói với các phóng viên ở bang nhà Delaware, AFP đưa tin.

Khi được hỏi về cuộc gọi của Tổng thống Trump với các quan chức ở Michigan, ông Biden nói đó là "một sự cố khác khiến ông Trump trở thành một trong những tổng thống vô trách nhiệm nhất trong lịch sử Mỹ".

Ông Trump đã gọi điện cho hai thành viên đảng Cộng hòa của Hội đồng Kiểm phiếu gồm 4 người ở hạt Wayne, Michigan. Hai người này đã quyết định chứng nhận kết quả bầu cử ở đây, nhưng sau đó lại đổi ý sau cuộc gọi của ông Trump. Tổng thống cũng mời nghị sĩ Cộng hòa của bang này đến Nhà Trắng.

Ông Biden: Tổng thống Trump biết mình không thắng - 1

Ông Biden nói chuyện với các phóng viên vào ngày 19/11 ở Delaware. Ảnh: 

Reuters

.

Hành động của Tổng thống Trump được tổng thư ký bang Michigan xem là không phù hợp.

"Ông ấy gọi để đảm bảo tôi được an toàn sau khi nghe về những lời đe dọa và hành vi đánh cắp thông tin của tôi", Chủ tịch Hội đồng Kiểm phiếu hạt Wayne, Monica Palmer, nói với Detroit Free Press. Thông tin cá nhân của bà đã được đăng trên mạng xã hội sau khi bà và một thành viên khác của đảng Cộng hòa trong hội đồng từ chối chứng nhận kết quả bầu cử hạt Wayne ngày 18/11.

"Thật khó để hiểu người đàn ông này nghĩ gì", ông Biden nói. "Tôi tự tin rằng ông ấy biết mình đã không thắng cử, sẽ không thể giành chiến thắng và chúng tôi sẽ tuyên thệ vào ngày 20/1/2021".

Tổng thống Trump đã từ chối chấp nhận kết quả bầu cử, mặc dù đối thủ của ông dẫn trước với khoảng cách hơn 6 triệu phiếu phổ thông.

Ông Biden cũng được dự đoán thắng 306 phiếu đại cử tri so với 232 phiếu của ông Trump, lật ngược 5 bang mà Tổng thống Trump giành được 4 năm trước.

Sau khi đưa ra những tuyên bố vô căn cứ về việc gian lận bầu cử, ông Trump dường như đã chuyển chiến lược sang yêu cầu quan chức của các bang mặc kệ ý chí của cử tri.

Theo Zing

Nguồn zingnews.vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

Từ quê ra phố (Đọc thơ Trần Nam Phong)

Từ quê ra phố (Đọc thơ Trần Nam Phong)

Thơ hiện đại thường được chia thành các loại: thơ tư tưởng, thơ trữ tình, thơ ngôn ngữ, để phân biệt loại này nặng về suy nghĩ, loại kia nặng về tình cảm, loại nọ nặng về vẻ đẹp của ngôn ngữ. Đó chỉ là một cách cảm nhận tương đối! Thơ của Trần Nam Phong, chúng tôi nghĩ thuộc loại thứ hai, loại trữ tình, vì quả thật trong thơ anh tình cảm trĩu nặng, lan tỏa trong sự đa dạn

Tây Ban Nha đối mặt bão chấn thương nghiêm trọng trước thềm World Cup 2026

Tây Ban Nha đối mặt bão chấn thương nghiêm trọng trước thềm World Cup 2026

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2026 sẽ chính thức khởi tranh tại Bắc Mỹ. Thế nhưng, đội tuyển Tây Ban Nha đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng khi danh sách bệnh binh liên tục kéo dài. Những hung tin liên tiếp từ các trụ cột không chỉ làm xáo trộn sơ đồ chiến thuật của HLV Luis de la Fuente, mà còn đặt một d

Cuốn sách “Lịch sử nước ta”: Nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc

Cuốn sách “Lịch sử nước ta”: Nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc

Năm 1942, trong thời gian hoạt động tại căn cứ địa Cao Bằng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết “Lịch sử nước ta”. Hơn tám thập niên trôi qua, tác phẩm vẫn giữ nguyên giá trị tư tưởng, lịch sử và giáo dục, là lời nhắc nhở về cội nguồn, là bài học về lòng yêu nước, là sự kết tinh giữa tư tưởng lớn và hình thức biểu đạt giản dị mà sâu sắc.

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khẳng định: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết – Thành công, thành công, đại thành công”. Đó không chỉ là lời hiệu triệu cách mạng, mà còn là kết tinh sâu sắc tư tưởng chính trị, triết lý nhân văn và tầm nhìn chiến lược của Người về sức mạnh của dân tộc Việt Nam.

Từ ngày 20/5, Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10

Từ ngày 20/5, Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10

Petrolimex cùng MIPECORP sẽ triển khai bán xăng sinh học E10 trên toàn hệ thống từ ngày 20/5, sớm hơn thời hạn bắt buộc chuyển đổi sang xăng E10 trên toàn quốc từ ngày 1/6 theo quy định của Bộ Công Thương.