Ông Medvedev cảnh báo sắc lạnh với phương Tây

Cựu Tổng thống Nga gọi ý tưởng trừng phạt một cường quốc hạt nhân như Nga là "lố bịch". 

Ông Medvedev cảnh báo sắc lạnh với phương Tây - 1

Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo phương Tây về việc trừng phạt Nga. Ảnh minh họa: Reuters

Hãng Reuters hôm 7/7 đưa tin, ông Dmitry Medvedev - cựu Tổng thống Nga - cho rằng các nỗ lực của phương Tây nhằm trừng phạt Nga có thể gây nguy hiểm cho nhân loại. 

"Ý tưởng trừng phạt một trong những quốc gia sở hữu năng lực hạt nhân lớn nhất thế giới là lố bịch. Điều đó có khả năng gây ra mối đe dọa cho sự tồn tại của nhân loại", ông Medvedev - hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga - viết trên Telegram hôm 6/7.  

Theo Reuters, chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine đã gây ra cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất giữa Nga và phương Tây kể từ cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba năm 1962, khi nhiều người lo ngại thế giới đứng trên bờ vực chiến tranh hạt nhân. 

Nga và Mỹ đang kiểm soát khoảng 90% đầu đạn hạt nhân của thế giới. Mỗi nước có khoảng 4.000 đầu đạn hạt nhân trong các kho dự trữ quân sự, theo Liên đoàn Các nhà khoa học Mỹ. 

Cựu Tổng thống Nga Medvedev còn cho rằng, những nỗ lực sử dụng  tòa án để điều tra các hoạt động của Nga ở Ukraine sẽ là vô ích và gây ra nguy cơ tàn phá toàn cầu.

Cuối tháng 2, Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine. Tổng thống Putin tuyên bố chiến dịch quân sự của Nga nhằm phi quân sự hóa Ukraine, loại bỏ tận gốc những gì mà Moscow cho là chủ nghĩa dân tộc nguy hiểm và bảo vệ những người nói tiếng Nga ở Ukraine. 

Ukraine và các đồng minh phương Tây cáo buộc Moscow "châm ngòi cho cuộc xung đột lớn nhất châu Âu kể từ Thế chiến II". 

Hôm 3/7, ông Putin tuyên bố Nga giành chiến thắng lớn nhất khi các lực lượng Ukraine rút lui khỏi tỉnh Lugansk. Các lực lượng Nga sau đó mở một cuộc tấn công vào tỉnh Donetsk. 

Nguyễn Thái - Theo Reuters

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng

Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng

Ngày 11/6, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 19/5/2026 của Bộ Chính trị về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng.

Những góc nhìn về đề môn Ngữ văn thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026   

Những góc nhìn về đề môn Ngữ văn thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026   

Sáng 11/6, các thí sinh đã hoàn thành môn Ngữ văn, môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2026. Đề thi Ngữ văn năm nay vẫn gồm 2 phần: Đọc hiểu (4 điểm) và Viết (6 điểm). Các câu hỏi về công nghệ, AI và vai trò của người trẻ trong đổi mới sáng tạo, đem lại không ít thách thức cho các sĩ tử. 

Nhìn lại sự nghiệp văn chương, khoa cử ở một lát cắt thời trung đại

Nhìn lại sự nghiệp văn chương, khoa cử ở một lát cắt thời trung đại

Chế độ phong kiến Việt Nam tồn tại đến một nghìn năm. Nhà nước phong kiến suốt thời kì trung đại mở nhiều khoa thi, nếu tính từ khoa thi đầu tiên (năm 1075) đến khoa thi cuối cùng (năm 1919) thì lịch sử giáo dục khoa cử Việt Nam đã có bề dày 843 năm. Riêng khoa thi Thái học sinh được thực hiện ở thời Trần và thời Hồ.