Ông Medvedev cảnh báo sắc lạnh với phương Tây

Cựu Tổng thống Nga gọi ý tưởng trừng phạt một cường quốc hạt nhân như Nga là "lố bịch". 

Ông Medvedev cảnh báo sắc lạnh với phương Tây - 1

Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo phương Tây về việc trừng phạt Nga. Ảnh minh họa: Reuters

Hãng Reuters hôm 7/7 đưa tin, ông Dmitry Medvedev - cựu Tổng thống Nga - cho rằng các nỗ lực của phương Tây nhằm trừng phạt Nga có thể gây nguy hiểm cho nhân loại. 

"Ý tưởng trừng phạt một trong những quốc gia sở hữu năng lực hạt nhân lớn nhất thế giới là lố bịch. Điều đó có khả năng gây ra mối đe dọa cho sự tồn tại của nhân loại", ông Medvedev - hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga - viết trên Telegram hôm 6/7.  

Theo Reuters, chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine đã gây ra cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất giữa Nga và phương Tây kể từ cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba năm 1962, khi nhiều người lo ngại thế giới đứng trên bờ vực chiến tranh hạt nhân. 

Nga và Mỹ đang kiểm soát khoảng 90% đầu đạn hạt nhân của thế giới. Mỗi nước có khoảng 4.000 đầu đạn hạt nhân trong các kho dự trữ quân sự, theo Liên đoàn Các nhà khoa học Mỹ. 

Cựu Tổng thống Nga Medvedev còn cho rằng, những nỗ lực sử dụng  tòa án để điều tra các hoạt động của Nga ở Ukraine sẽ là vô ích và gây ra nguy cơ tàn phá toàn cầu.

Cuối tháng 2, Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine. Tổng thống Putin tuyên bố chiến dịch quân sự của Nga nhằm phi quân sự hóa Ukraine, loại bỏ tận gốc những gì mà Moscow cho là chủ nghĩa dân tộc nguy hiểm và bảo vệ những người nói tiếng Nga ở Ukraine. 

Ukraine và các đồng minh phương Tây cáo buộc Moscow "châm ngòi cho cuộc xung đột lớn nhất châu Âu kể từ Thế chiến II". 

Hôm 3/7, ông Putin tuyên bố Nga giành chiến thắng lớn nhất khi các lực lượng Ukraine rút lui khỏi tỉnh Lugansk. Các lực lượng Nga sau đó mở một cuộc tấn công vào tỉnh Donetsk. 

Nguyễn Thái - Theo Reuters

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026 - Ngày hội lớn của những người làm báo cả nước

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026 - Ngày hội lớn của những người làm báo cả nước

Chiều ngày 19/6, tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn TP Hải Phòng, Hội Báo toàn quốc năm 2026 - ngày hội lớn của những người làm báo cả nước đã chính thức khai mạc với chủ đề "Báo chí Việt Nam - Trung thành, Sáng tạo, Trách nhiệm trong Kỷ nguyên mới". Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2026).

Những con sâu ngủ trong ký ức (đọc “Con rối hát ngoài rừng xa” của Khải Đơn)

Những con sâu ngủ trong ký ức (đọc “Con rối hát ngoài rừng xa” của Khải Đơn)

Lúc cầm tập truyện ngắn “Con rối hát ngoài rừng xa” trên tay, tôi thoáng chút tò mò, vì đã biết đến tác giả Khải Đơn với tư cách nhà báo, nhà thơ từ lâu, nay chị lại thử sức với thể loại truyện ngắn, lại khai thác ở chủ đề không dễ đọc: môi trường sinh thái và kinh dị huyền ảo. Nhưng từ tò mò, tôi nhanh chóng chuyển sang ngạc nhiên. Ngay từ những trang đầu tiên, văn của Khải

Con chim biết chọn hạt - Phác thảo chân dung một nữ nhà báo thế hệ 8X

Con chim biết chọn hạt - Phác thảo chân dung một nữ nhà báo thế hệ 8X

Tên của mỗi người hẳn do bố mẹ đặt cho mình. Tất nhiên! Riêng tôi, ấn tượng ngay từ đầu với cô sinh viên có cái tên đẹp Phùng Thị Hải Yến khi đến lớp Viết văn khóa I, Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội dạy chuyên đề Truyện ngắn - Những vấn đề lý thuyết và thực tiễn thể loại vào thập niên đầu thế kỷ XXI. Nhân dịp Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam năm nay (21/6/202

Hợp tác bảo tàng Pháp – Việt bước sang giai đoạn mới tại Điện Biên Phủ

Hợp tác bảo tàng Pháp – Việt bước sang giai đoạn mới tại Điện Biên Phủ

Dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, chương trình hợp tác bảo tàng giữa Bảo tàng Ký ức Chiến tranh Caen (Mémorial de Caen) và Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ tiếp tục được triển khai thông qua chuyến công tác chuyên môn lần thứ hai diễn ra tại Điện Biên Phủ từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 6 năm 2026.

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Tôi đến với Trà Vinh hơn hai mươi năm trước, trong những đợt giảng dạy đào tạo từ xa theo chủ trương liên kết giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh. Ngay lần đầu đặt chân đến thành phố bên dòng Cổ Chiên, tôi đã có thiện cảm với nhịp sống êm đềm, những hàng cây rợp mát, những buổi sáng cà phê dưới tán dầu xao xác lá, với con người Trà Vi