Ông Medvedev cảnh báo sắc lạnh với phương Tây

Cựu Tổng thống Nga gọi ý tưởng trừng phạt một cường quốc hạt nhân như Nga là "lố bịch". 

Ông Medvedev cảnh báo sắc lạnh với phương Tây - 1

Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo phương Tây về việc trừng phạt Nga. Ảnh minh họa: Reuters

Hãng Reuters hôm 7/7 đưa tin, ông Dmitry Medvedev - cựu Tổng thống Nga - cho rằng các nỗ lực của phương Tây nhằm trừng phạt Nga có thể gây nguy hiểm cho nhân loại. 

"Ý tưởng trừng phạt một trong những quốc gia sở hữu năng lực hạt nhân lớn nhất thế giới là lố bịch. Điều đó có khả năng gây ra mối đe dọa cho sự tồn tại của nhân loại", ông Medvedev - hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga - viết trên Telegram hôm 6/7.  

Theo Reuters, chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine đã gây ra cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất giữa Nga và phương Tây kể từ cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba năm 1962, khi nhiều người lo ngại thế giới đứng trên bờ vực chiến tranh hạt nhân. 

Nga và Mỹ đang kiểm soát khoảng 90% đầu đạn hạt nhân của thế giới. Mỗi nước có khoảng 4.000 đầu đạn hạt nhân trong các kho dự trữ quân sự, theo Liên đoàn Các nhà khoa học Mỹ. 

Cựu Tổng thống Nga Medvedev còn cho rằng, những nỗ lực sử dụng  tòa án để điều tra các hoạt động của Nga ở Ukraine sẽ là vô ích và gây ra nguy cơ tàn phá toàn cầu.

Cuối tháng 2, Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine. Tổng thống Putin tuyên bố chiến dịch quân sự của Nga nhằm phi quân sự hóa Ukraine, loại bỏ tận gốc những gì mà Moscow cho là chủ nghĩa dân tộc nguy hiểm và bảo vệ những người nói tiếng Nga ở Ukraine. 

Ukraine và các đồng minh phương Tây cáo buộc Moscow "châm ngòi cho cuộc xung đột lớn nhất châu Âu kể từ Thế chiến II". 

Hôm 3/7, ông Putin tuyên bố Nga giành chiến thắng lớn nhất khi các lực lượng Ukraine rút lui khỏi tỉnh Lugansk. Các lực lượng Nga sau đó mở một cuộc tấn công vào tỉnh Donetsk. 

Nguyễn Thái - Theo Reuters

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ra mắt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031

Ra mắt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031

Sáng 13/5, tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, đã hiệp thương cử 70 vị vào Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031; 12 vị được hiệp thương cử vào Ban Thường trực, giữ chức Chủ tịch, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký, các Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031; 8 vị được hiệp thương cử Phó

Tặng quà cho CLB Khiếm thị Hà Nội

Tặng quà cho CLB Khiếm thị Hà Nội

Nhân dịp kỷ niệm 136 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890-19/5/2026, sáng 12/5/2026, Câu lạc bộ Truyền thông Văn hóa Giáo dục phối hợp với Công ty thương binh nặng 27/7 và người tàn tật Hà Nội; Viện Chăm sóc sức khỏe cộng đồng (thuộc Hội quân dân y Việt Nam); Khu dân cư Vinhomes-Skylake; Tập đoàn truyền thông Nam việt đã tổ chức tặng quà cho các cháu CLB thể thao, khiêu vũ người khi

Nhớ về cô - PGS, họa sĩ Vũ Giáng Hương

Nhớ về cô - PGS, họa sĩ Vũ Giáng Hương

Phó Giáo sư, nhà giáo ưu tú, họa sĩ Vũ Giáng Hương (1930-2011) quê gốc xã Đông Cao, huyện Gia Lương, tỉnh Bắc Ninh, là một gương mặt tiêu biểu của nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại - Cô không chỉ nổi tiếng với tài năng nghệ thuật mà còn là một nhà giáo, nhà quản lý văn hóa tận tụy.

Kết quả thi đấu tennis đơn nữ Rome Open 2026 mới nhất

Kết quả thi đấu tennis đơn nữ Rome Open 2026 mới nhất

(Tin thể thao, tin tennis) Rome Open 2026 (6-17/5, Foro Italico, Ý) diễn ra với những trận đấu đỉnh cao WTA 1000. Aryna Sabalenka, Iga Swiatek và Marta Kostyuk tạo nên tâm điểm, trong đó cuộc đua vô địch đơn nữ diễn ra đầy kịch tính đến phút cuối.