Ông Medvedev cảnh báo sắc lạnh với phương Tây

Cựu Tổng thống Nga gọi ý tưởng trừng phạt một cường quốc hạt nhân như Nga là "lố bịch". 

Ông Medvedev cảnh báo sắc lạnh với phương Tây - 1

Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo phương Tây về việc trừng phạt Nga. Ảnh minh họa: Reuters

Hãng Reuters hôm 7/7 đưa tin, ông Dmitry Medvedev - cựu Tổng thống Nga - cho rằng các nỗ lực của phương Tây nhằm trừng phạt Nga có thể gây nguy hiểm cho nhân loại. 

"Ý tưởng trừng phạt một trong những quốc gia sở hữu năng lực hạt nhân lớn nhất thế giới là lố bịch. Điều đó có khả năng gây ra mối đe dọa cho sự tồn tại của nhân loại", ông Medvedev - hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga - viết trên Telegram hôm 6/7.  

Theo Reuters, chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine đã gây ra cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất giữa Nga và phương Tây kể từ cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba năm 1962, khi nhiều người lo ngại thế giới đứng trên bờ vực chiến tranh hạt nhân. 

Nga và Mỹ đang kiểm soát khoảng 90% đầu đạn hạt nhân của thế giới. Mỗi nước có khoảng 4.000 đầu đạn hạt nhân trong các kho dự trữ quân sự, theo Liên đoàn Các nhà khoa học Mỹ. 

Cựu Tổng thống Nga Medvedev còn cho rằng, những nỗ lực sử dụng  tòa án để điều tra các hoạt động của Nga ở Ukraine sẽ là vô ích và gây ra nguy cơ tàn phá toàn cầu.

Cuối tháng 2, Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine. Tổng thống Putin tuyên bố chiến dịch quân sự của Nga nhằm phi quân sự hóa Ukraine, loại bỏ tận gốc những gì mà Moscow cho là chủ nghĩa dân tộc nguy hiểm và bảo vệ những người nói tiếng Nga ở Ukraine. 

Ukraine và các đồng minh phương Tây cáo buộc Moscow "châm ngòi cho cuộc xung đột lớn nhất châu Âu kể từ Thế chiến II". 

Hôm 3/7, ông Putin tuyên bố Nga giành chiến thắng lớn nhất khi các lực lượng Ukraine rút lui khỏi tỉnh Lugansk. Các lực lượng Nga sau đó mở một cuộc tấn công vào tỉnh Donetsk. 

Nguyễn Thái - Theo Reuters

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hiệp hội Phát triển Công nghiệp văn hóa Việt Nam với những kết quả hoạt động bước đầu chuyên nghiệp, sáng tạo

Hiệp hội Phát triển Công nghiệp văn hóa Việt Nam với những kết quả hoạt động bước đầu chuyên nghiệp, sáng tạo

Chiều 24/7, tại Sóc Sơn, Hà Nội, Hiệp hội Phát triển Công nghiệp văn hóa Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết 6 tháng đầu năm và bàn nhiệm vụ triển khai 6 tháng cuối năm 2026. Mặc dù ra đời và đi vào hoạt động mới được một năm nhưng Hiệp hội đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Lộ trình thi THPT trên máy tính từ năm 2027: 2K9 bứt phá nhờ AI và ngân hàng đề chuẩn hóa

Lộ trình thi THPT trên máy tính từ năm 2027: 2K9 bứt phá nhờ AI và ngân hàng đề chuẩn hóa

Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2027 đánh dấu bước chuyển mình lớn với định hướng thí điểm thi trên máy tính của Bộ GD&ĐT. Để thích ứng với "luật chơi" mới và xu hướng đánh giá năng lực, việc chủ động làm quen với thao tác trên máy tính kết hợp ứng dụng AI cá nhân hóa lộ trình học tập đang trở thành "chìa khóa" giúp học sinh 2K9 bứt phá.

Top xe SUV cỡ nhỏ đáng mua năm 2026

Top xe SUV cỡ nhỏ đáng mua năm 2026

Kia Sportage với thiết kế mới và 3 tùy chọn động cơ mạnh mẽ, cùng một số mẫu xe khác gây sốt trên thị trường xe SUV cỡ nhỏ tại Việt Nam.

Chùm thơ kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Chùm thơ kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Mỗi tác phẩm là một góc nhìn về sự hy sinh cao đẹp, thể hiện lòng biết ơn và nhắc nhớ đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" với những người đã hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc.