Ông Medvedev cảnh báo về 2 tương lai của Tổng thống Ukraine Zelensky

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga – ông Medvedev – cảnh báo, sau khi chiến dịch quân sự của Nga kết thúc, Tổng thống Ukraine Zelensky chỉ có “2 lựa chọn”.

Ông Medvedev cảnh báo về 2 tương lai của Tổng thống Ukraine Zelensky - 1

Ông Zelensky vào vai thầy giáo trong phim “Đầy tớ của nhân dân” (ảnh: Ukrainianweek)

“Đó sẽ là lựa chọn giữa tòa án quân sự hoặc quay trở lại vai phụ trong những chương trình hài kịch”, ông Medvedev nói trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn TASS khi được hỏi về tương lai của ông Zelensky.

Trước khi tranh cử và trở thành Tổng thống Ukraine, ông Zelensky là một diễn viên hài kịch nổi tiếng.

Từ năm 2015, ông Zelensky tham gia đóng vai chính trong phim hài kịch nhiều tập “Đầy tớ của nhân dân”. Trong phim, ông Zelensky là một thầy giáo dạy lịch sử, người luôn đấu tranh với tình trạng tham nhũng của chính quyền và cuối cùng trở thành Tổng thống. Chính đảng của ông Zelensky cũng được lấy tên là “Đầy tớ của nhân dân”.

Năm 2018, ông Zelensky tranh cử Tổng thống Ukraine và đắc cử vào tháng 5/2019 với số phiếu áp đảo Tổng thống đương nhiệm là ông Petro Poroshenko.

Ông Zelensky từng bị cho là thiếu kinh nghiệm chính trị. Tuy nhiên, trong xung đột Nga – Ukraine, ông Zelensky được giới quan sát phương Tây đánh giá là người có bản lĩnh và khéo léo trong ngoại giao.

Hôm 24/7, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, một trong những mục tiêu trong chiến dịch quân sự của Moscow là loại bỏ chính quyền của ông Zelensky.

Trong cuộc phỏng vấn của TASS, ông Medvedev cho biết, ông mới đến thăm vùng Lugansk (miền đông Ukraine) hôm 11/8 mà “không có bất kỳ sự sợ hãi nào”.

“Chính họ mới là người phải sợ chúng tôi”, ông Medvedev nói, đề cập đến lực lượng Ukraine.

Ông Medvedev cho biết, trong chuyến thăm Lugansk, ông đã có cuộc họp với các lãnh đạo của chính quyền Cộng hòa Lugansk tự xưng và thảo luận về các biện pháp có thể làm để giúp người dân có được cuộc sống an toàn hơn.

Chính Pháp – TASS

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hà Nội sẵn sàng tạo điều kiện để Đại sứ quán Pháp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa tại Thủ đô

Hà Nội sẵn sàng tạo điều kiện để Đại sứ quán Pháp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa tại Thủ đô

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp sẽ được tổ chức vào năm 2023, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh khẳng định, Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện cho các hoạt động giao lưu văn hóa, kinh tế, tăng cường sự hiểu biết giữa người dân hai nước trên địa bàn Thủ đô.

Giải thưởng Sách Quốc gia: Một sự kiện văn hoá nổi bật có sức lan tỏa mạnh mẽ

Giải thưởng Sách Quốc gia: Một sự kiện văn hoá nổi bật có sức lan tỏa mạnh mẽ

Năm 2022 là năm đánh dấu mốc năm năm Giải thưởng Sách Quốc gia được tổ chức. Đây là giải thưởng cấp quốc gia, được trao cho những cuốn sách (bộ sách) có giá trị nổi bật về nội dung tư tưởng, tri thức, thẩm mỹ, có tác động mạnh mẽ đến cộng đồng và có những đóng góp sâu rộng về chuyên môn. Đồng thời được công chúng đón nhận và được giới chuyên môn đánh giá cao.

Karaoke: Nguyên nhân và giải pháp ngăn chặn “bà hỏa” gây hại

Karaoke: Nguyên nhân và giải pháp ngăn chặn “bà hỏa” gây hại

Vụ cháy thảm khốc cơ sở Karaoke An Phú ở Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương ngày 6/9/2022 làm chết 32 người, một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo nghiêm trọng về tình trạng vi phạm bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại những cơ sở hoạt động kinh doanh ngành nghề có điều kiện là dịch vụ văn hoá karaoke, vũ trường, quán bar từng để xảy ra hàng trăm vụ hoả hoạn, thiệt hại

Liên Phong chào sân ấn tượng tại Vietbaby Fair 2022 với loạt thương hiệu mẹ và bé cao cấp

Liên Phong chào sân ấn tượng tại Vietbaby Fair 2022 với loạt thương hiệu mẹ và bé cao cấp

Từng góp mặt tại Vietbaby Fair 2022 trong triển lãm hồi tháng 6 diễn ra tại TP Hồ Chí Minh với gian hàng Blackmores và a2 Milk được đầu tư công phu với thiết kế bắt mắt và ấn tượng, lần này tại Hà Nội, Liên Phong tiếp tục trình diện thương hiệu mới, ra mắt thị trường mẹ và bé một cách hoành tráng hơn bao giờ hết.