Ông Medvedev cảnh báo về 2 tương lai của Tổng thống Ukraine Zelensky

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga – ông Medvedev – cảnh báo, sau khi chiến dịch quân sự của Nga kết thúc, Tổng thống Ukraine Zelensky chỉ có “2 lựa chọn”.

Ông Medvedev cảnh báo về 2 tương lai của Tổng thống Ukraine Zelensky - 1

Ông Zelensky vào vai thầy giáo trong phim “Đầy tớ của nhân dân” (ảnh: Ukrainianweek)

“Đó sẽ là lựa chọn giữa tòa án quân sự hoặc quay trở lại vai phụ trong những chương trình hài kịch”, ông Medvedev nói trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn TASS khi được hỏi về tương lai của ông Zelensky.

Trước khi tranh cử và trở thành Tổng thống Ukraine, ông Zelensky là một diễn viên hài kịch nổi tiếng.

Từ năm 2015, ông Zelensky tham gia đóng vai chính trong phim hài kịch nhiều tập “Đầy tớ của nhân dân”. Trong phim, ông Zelensky là một thầy giáo dạy lịch sử, người luôn đấu tranh với tình trạng tham nhũng của chính quyền và cuối cùng trở thành Tổng thống. Chính đảng của ông Zelensky cũng được lấy tên là “Đầy tớ của nhân dân”.

Năm 2018, ông Zelensky tranh cử Tổng thống Ukraine và đắc cử vào tháng 5/2019 với số phiếu áp đảo Tổng thống đương nhiệm là ông Petro Poroshenko.

Ông Zelensky từng bị cho là thiếu kinh nghiệm chính trị. Tuy nhiên, trong xung đột Nga – Ukraine, ông Zelensky được giới quan sát phương Tây đánh giá là người có bản lĩnh và khéo léo trong ngoại giao.

Hôm 24/7, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, một trong những mục tiêu trong chiến dịch quân sự của Moscow là loại bỏ chính quyền của ông Zelensky.

Trong cuộc phỏng vấn của TASS, ông Medvedev cho biết, ông mới đến thăm vùng Lugansk (miền đông Ukraine) hôm 11/8 mà “không có bất kỳ sự sợ hãi nào”.

“Chính họ mới là người phải sợ chúng tôi”, ông Medvedev nói, đề cập đến lực lượng Ukraine.

Ông Medvedev cho biết, trong chuyến thăm Lugansk, ông đã có cuộc họp với các lãnh đạo của chính quyền Cộng hòa Lugansk tự xưng và thảo luận về các biện pháp có thể làm để giúp người dân có được cuộc sống an toàn hơn.

Chính Pháp – TASS

Tin liên quan

Tin mới nhất

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục -  kinh nghiệm của Malaysia

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục - kinh nghiệm của Malaysia

Tọa đàm Quốc tế "Du lịch cộng đồng và Mô hình du lịch gắn với giáo dục Malaysia" do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM) phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM ; Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia, Văn phòng giáo dục Malaysia, Hội Khởi nghiệp Du lịch Cộng đồng M