Ông Medvedev: Nga đang chuẩn bị để "đón" cuộc phản công của Ukraine

Trong khi Ukraine tuyên bố các lực lượng Nga đã "cạn kiệt năng lượng", cựu Tổng thống Nga cho biết các tướng lĩnh đang có những tính toán riêng để đối phó với cuộc phản công của Ukraine. 

Ông Medvedev: Nga đang chuẩn bị để "đón" cuộc phản công của Ukraine - 1

Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Sputnik

Guardian ngày 24/3 đưa tin, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cho biết Moscow đang chuẩn bị để sẵn sàng đối phó một cuộc phản công của Ukraine.  

"Ukraine đang chuẩn bị phản công, mọi người đều biết. Các tướng lĩnh của chúng tôi đã tính toán đến khả năng đó và chuẩn bị các giải pháp riêng", ông Medvedev nói trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Nga ngày 24/3. 

Ông Medvedev, hiện giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, còn cảnh báo, Moscow sẵn sàng sử dụng "mọi loại vũ khí" trong trường hợp Ukraine cố kiểm soát Crimea - hòn đảo sáp nhập vào Nga năm 2014. 

Tuyên bố mới nhất của ông Medvedev được đưa ra trong bối cảnh thủ lĩnh Yevgeny Prigozhin của tập đoàn đánh thuê Wagner cảnh báo, quân Ukraine đang lên kế hoạch bao vây các tay súng Wagner ở thành phố Bakhmut và tiến về phía Biển Đen. 

Ông Prigozhin nói Ukraine đã tập trung hơn 80.000 binh sĩ xung quanh khu vực do các tay súng Wagner kiểm soát ở thành phố Bakhmut. 

Theo Guardian, một số quan chức phương Tây từ lâu cảnh báo Bakhmut có khả năng bị các lực lượng Nga kiểm soát. Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết, quân đội Ukraine sẽ tiếp tục bảo vệ Bakhmut. 

Nhận được vũ khí viện trợ của phương Tây, một số chỉ huy Ukraine bắt đầu kỳ vọng về một bước ngoặt ở thành phố miền đông Ukraine này. 

Oleksandr Syrskyi, Tư lệnh lục quân Ukraine, ngày 23/3 cho rằng "quân Nga đang cạn kiệt năng lượng ở Bakhmut". 

"Chúng tôi sẽ sớm tận dụng cơ hội này", ông Syrskyi nói. 

Lâm Nhã Du - Guardian

Tin liên quan

Tin mới nhất

Man City khiến Arsenal sập bẫy, Pep Guardiola xứng danh bậc thầy chiến thuật

Man City khiến Arsenal sập bẫy, Pep Guardiola xứng danh bậc thầy chiến thuật

Các học trò của HLV Mikel Arteta đã thi đấu xuất sắc khi đến Etihad với quyết tâm cao độ, áp dụng lối đá pressing với cường độ cao và quyết liệt hơn rất nhiều so với những trận khác. Tuy nhiên, thiên tài chiến thuật Pep Guardiola cùng các học trò đã tìm ra cách thắng trong “ván cờ pressing” đầy kịch tính.

Đề xuất tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam gắn với việc tôn vinh hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới

Đề xuất tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam gắn với việc tôn vinh hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới

Thảo luận tại tổ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về phát triển văn hoá Việt Nam. Tại tổ 8, các đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh và Cà Mau đã tập trung phân tích, đóng góp nhiều ý kiến nhằm hoàn thiện khung khổ pháp lý, tạo bước đột phá để văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần, động lực phát triển kinh tế - xã hội. Đại biểu Quốc hội Trần Thị Hoa Ry đề xuất

Định vị sách trong không gian của công nghiệp văn hóa

Định vị sách trong không gian của công nghiệp văn hóa

Trong khuôn khổ Hội sách và Văn hóa đọc thành phố Hà Nội, tọa đàm “Sách và Công nghiệp Văn hóa” đã mở ra không gian trao đổi về vai trò của sách và ngành xuất bản trong sự phát triển của văn hóa và công nghiệp văn hóa hiện nay. Đồng thời, đặt ra những câu hỏi thiết thực về vị trí của sách trong hệ sinh thái sáng tạo, cũng như khả năng kết nối xuất bản với các lĩnh vực văn hóa

Hội sách và Văn hoá đọc thành phố Hà Nội 2026

Hội sách và Văn hoá đọc thành phố Hà Nội 2026

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5, từ ngày 21/4 đến 27/4/2026, UBND phường Cửa Nam, Phố Sách Hà Nội phối hợp cùng 14 đơn vị xuất bản, phát hành tổ chức “Hội sách và Văn hóa đọc TP Hà Nội 2026” tại Phố Sách Hà Nội (phố 19/12, phường Cửa Nam, thành phố Hà Nội).