Ông Medvedev: Nga đang chuẩn bị để "đón" cuộc phản công của Ukraine

Trong khi Ukraine tuyên bố các lực lượng Nga đã "cạn kiệt năng lượng", cựu Tổng thống Nga cho biết các tướng lĩnh đang có những tính toán riêng để đối phó với cuộc phản công của Ukraine. 

Ông Medvedev: Nga đang chuẩn bị để "đón" cuộc phản công của Ukraine - 1

Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Sputnik

Guardian ngày 24/3 đưa tin, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cho biết Moscow đang chuẩn bị để sẵn sàng đối phó một cuộc phản công của Ukraine.  

"Ukraine đang chuẩn bị phản công, mọi người đều biết. Các tướng lĩnh của chúng tôi đã tính toán đến khả năng đó và chuẩn bị các giải pháp riêng", ông Medvedev nói trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Nga ngày 24/3. 

Ông Medvedev, hiện giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, còn cảnh báo, Moscow sẵn sàng sử dụng "mọi loại vũ khí" trong trường hợp Ukraine cố kiểm soát Crimea - hòn đảo sáp nhập vào Nga năm 2014. 

Tuyên bố mới nhất của ông Medvedev được đưa ra trong bối cảnh thủ lĩnh Yevgeny Prigozhin của tập đoàn đánh thuê Wagner cảnh báo, quân Ukraine đang lên kế hoạch bao vây các tay súng Wagner ở thành phố Bakhmut và tiến về phía Biển Đen. 

Ông Prigozhin nói Ukraine đã tập trung hơn 80.000 binh sĩ xung quanh khu vực do các tay súng Wagner kiểm soát ở thành phố Bakhmut. 

Theo Guardian, một số quan chức phương Tây từ lâu cảnh báo Bakhmut có khả năng bị các lực lượng Nga kiểm soát. Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết, quân đội Ukraine sẽ tiếp tục bảo vệ Bakhmut. 

Nhận được vũ khí viện trợ của phương Tây, một số chỉ huy Ukraine bắt đầu kỳ vọng về một bước ngoặt ở thành phố miền đông Ukraine này. 

Oleksandr Syrskyi, Tư lệnh lục quân Ukraine, ngày 23/3 cho rằng "quân Nga đang cạn kiệt năng lượng ở Bakhmut". 

"Chúng tôi sẽ sớm tận dụng cơ hội này", ông Syrskyi nói. 

Lâm Nhã Du - Guardian

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bí mật hậu trường giúp U23 Việt Nam thăng hoa, sức hút đặc biệt của HLV Kim Sang Sik

Bí mật hậu trường giúp U23 Việt Nam thăng hoa, sức hút đặc biệt của HLV Kim Sang Sik

Không cần những bài diễn văn đao to búa lớn, ngoài yếu tố chuyên môn U23 Việt Nam dưới thời HLV Kim Sang Sik chiến đấu bằng cảm xúc, sự gắn kết và niềm tin. Phía sau thành công trên sân cỏ là những chi tiết rất đời trong phòng thay đồ, nơi một HLV vừa nghiêm khắc, vừa gần gũi như người thân trong gia đình.

Căn phòng không tắt đèn của U23 Việt Nam: Nơi “chữa lành” của học trò thầy Kim

Căn phòng không tắt đèn của U23 Việt Nam: Nơi “chữa lành” của học trò thầy Kim

Ở giải U23 châu Á 2026, phòng y tế của U23 Việt Nam trở thành “mặt trận” thầm lặng nhất, nơi các bác sĩ làm việc từ 7h sáng đến tận 23h đêm chưa hết việc. Ở đó, cầu thủ ra vào liên tục để trị liệu, hồi phục và cả trút bầu tâm sự, coi các bác sĩ như người trong gia đình giữa hành trình khắc nghiệt của U23 châu Á 2026.

Hệ thống camera AI và thiết bị flycam được vận hành để đảm bảo an ninh, an toàn tại Lễ hội Du lịch Chùa Hương 2026

Hệ thống camera AI và thiết bị flycam được vận hành để đảm bảo an ninh, an toàn tại Lễ hội Du lịch Chùa Hương 2026

Ban Tổ chức Lễ hội Du lịch Chùa Hương 2026 đã lắp đặt, vận hành hệ thống camera AI và thiết bị flycam dọc theo tuyến suối Yến nhằm theo dõi tình hình giao thông đường thủy, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm. Việc ứng dụng công nghệ góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, minh bạch hóa hoạt động kiểm tra, đồng thời hỗ trợ điều hành nhanh chóng trong các tình huống phát sin