Ông Medvedev: Nga đang chuẩn bị để "đón" cuộc phản công của Ukraine

Trong khi Ukraine tuyên bố các lực lượng Nga đã "cạn kiệt năng lượng", cựu Tổng thống Nga cho biết các tướng lĩnh đang có những tính toán riêng để đối phó với cuộc phản công của Ukraine. 

Ông Medvedev: Nga đang chuẩn bị để "đón" cuộc phản công của Ukraine - 1

Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Sputnik

Guardian ngày 24/3 đưa tin, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cho biết Moscow đang chuẩn bị để sẵn sàng đối phó một cuộc phản công của Ukraine.  

"Ukraine đang chuẩn bị phản công, mọi người đều biết. Các tướng lĩnh của chúng tôi đã tính toán đến khả năng đó và chuẩn bị các giải pháp riêng", ông Medvedev nói trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Nga ngày 24/3. 

Ông Medvedev, hiện giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, còn cảnh báo, Moscow sẵn sàng sử dụng "mọi loại vũ khí" trong trường hợp Ukraine cố kiểm soát Crimea - hòn đảo sáp nhập vào Nga năm 2014. 

Tuyên bố mới nhất của ông Medvedev được đưa ra trong bối cảnh thủ lĩnh Yevgeny Prigozhin của tập đoàn đánh thuê Wagner cảnh báo, quân Ukraine đang lên kế hoạch bao vây các tay súng Wagner ở thành phố Bakhmut và tiến về phía Biển Đen. 

Ông Prigozhin nói Ukraine đã tập trung hơn 80.000 binh sĩ xung quanh khu vực do các tay súng Wagner kiểm soát ở thành phố Bakhmut. 

Theo Guardian, một số quan chức phương Tây từ lâu cảnh báo Bakhmut có khả năng bị các lực lượng Nga kiểm soát. Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết, quân đội Ukraine sẽ tiếp tục bảo vệ Bakhmut. 

Nhận được vũ khí viện trợ của phương Tây, một số chỉ huy Ukraine bắt đầu kỳ vọng về một bước ngoặt ở thành phố miền đông Ukraine này. 

Oleksandr Syrskyi, Tư lệnh lục quân Ukraine, ngày 23/3 cho rằng "quân Nga đang cạn kiệt năng lượng ở Bakhmut". 

"Chúng tôi sẽ sớm tận dụng cơ hội này", ông Syrskyi nói. 

Lâm Nhã Du - Guardian

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà