Ông Medvedev: Nga sẽ đặt điều kiện cho hòa bình ở Ukraine

Ông Dmitry Medvedev – Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga – cho rằng, quân đội Nga sẽ thắng thế trong cuộc xung đột ở Ukraine.

Ông Medvedev: Nga sẽ đặt điều kiện cho hòa bình ở Ukraine - 1

Dmitry Medvedev – Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga – trong một lễ duyệt binh ở Quảng trưởng Đỏ (ảnh: TASS)

Trong một tuyên bố hôm 19.7, ông Medvedev nhận định, Ukraine sẽ có hòa bình nhưng phải tuân theo các điều kiện của Nga.

“Quân đội Nga sẽ đạt được mọi mục tiêu đề ra. Sẽ có hòa bình, nhưng theo các điều kiện của chúng tôi”, ông Medvedev viết trên Telegram.

Tuyên bố của ông Medvedev được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho rằng, Kiev có thể nối lại đàm phán với Nga nhằm chấm dứt xung đột, nhưng điều đó chỉ đến sau khi Moscow hứng chịu “thất bại trên chiến trường”.

Cùng ngày 19.7, Leonid Slutsky – lãnh đạo đảng Tự do Nga, một trong các nhà đàm phán chính của phái đoàn Nga – cho biết, Nga sẽ đưa ra những điều kiện thậm chí còn khắt khe hơn trước, nếu Ukraine nối lại đàm phán.

“Các điều kiện chúng tôi đưa ra sẽ còn khó khăn hơn cả việc phi quân sự hóa, phi phát xít hóa. Tôi nhấn mạnh rằng đây là điều sẽ xảy ra nếu đàm phán được nối lại”, ông Slutsky nói trong một cuộc họp báo.

“Cho đến nay, giới chức Kiev không hề tỏ ra sẵn sàng quay trở lại bàn đàm phán”, ông Slutsky nói thêm.

Đồng quan điểm với ông Slutsky, Yuri Ushakov – cố vấn Tổng thống Nga Putin – cho rằng, Ukraine đã có cơ hội trong cuộc đàm phán hồi cuối tháng 3 ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng nước này tự đánh mất.

“Nếu nối lại đàm phán, các điều khoản sẽ hoàn toàn khác”, ông Ushakov nói và lưu ý rằng, Nga hiện chưa nhận thấy bất kỳ lợi ích nào nếu nối lại đàm phán với Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 19.7 tuyên bố, ít nhất 260 thành viên của lực lượng vũ trang Ukraine đã thiệt mạng trong 24 giờ qua. Một trực thăng và 4 máy bay không người lái của Ukraine cũng bị bắn rơi. Theo quân đội Ukraine, Nga đang tập trung lực lượng tấn công ở 2 mặt trận miền nam và Donbass.

Nam Quốc – TASS

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nvidia đang làm gì với núi tiền mặt khổng lồ của mình?

Nvidia đang làm gì với núi tiền mặt khổng lồ của mình?

Nvidia – công ty giá trị nhất thế giới, đang đối mặt một “vấn đề xa xỉ” mà hầu hết doanh nghiệp chỉ dám mơ: quá nhiều tiền mặt. Trong bối cảnh kinh tế thế giới đầy bất định, Nvidia lại liên tục thu về khoản lợi nhuận khổng lồ và phải tìm cách giải ngân hợp lý.

Hà Nội thúc đẩy nghệ thuật rối trở thành sản phẩm văn hóa-sáng tạo mang bản sắc Thăng Long

Hà Nội thúc đẩy nghệ thuật rối trở thành sản phẩm văn hóa-sáng tạo mang bản sắc Thăng Long

Hà Nội - với bề dày lịch sử, di sản văn hóa, làng nghề truyền thống cùng cộng đồng sáng tạo năng động - đang dồn sức chuyển nghệ thuật truyền thống thành những sản phẩm văn hóa sáng tạo mang dấu ấn riêng, góp phần làm giàu đời sống tinh thần và phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô, theo báo Nhân dân.

Dấu ấn Hancorp “góp sức” đưa sân bay Long Thành cất cánh đúng hẹn

Dấu ấn Hancorp “góp sức” đưa sân bay Long Thành cất cánh đúng hẹn

Những ngày cuối năm 2025, đại công trường Cảng Hàng không quốc tế Long Thành với khí thế, tinh thần khẩn trương, dồn toàn lực cho mục tiêu hoàn thành cơ bản nhiều hạng mục trước ngày 19/12/2025 để chuyến bay kỹ thuật đầu tiên cất cánh. Trong các đơn vị thi công, Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội - CTCP (Hancorp) như một điểm sáng, ghi dấu ấn rõ nét qua việc đảm nhận những gói thầu trọng y