Ông Medvedev: Nga sẽ đặt điều kiện cho hòa bình ở Ukraine

Ông Dmitry Medvedev – Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga – cho rằng, quân đội Nga sẽ thắng thế trong cuộc xung đột ở Ukraine.

Ông Medvedev: Nga sẽ đặt điều kiện cho hòa bình ở Ukraine - 1

Dmitry Medvedev – Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga – trong một lễ duyệt binh ở Quảng trưởng Đỏ (ảnh: TASS)

Trong một tuyên bố hôm 19.7, ông Medvedev nhận định, Ukraine sẽ có hòa bình nhưng phải tuân theo các điều kiện của Nga.

“Quân đội Nga sẽ đạt được mọi mục tiêu đề ra. Sẽ có hòa bình, nhưng theo các điều kiện của chúng tôi”, ông Medvedev viết trên Telegram.

Tuyên bố của ông Medvedev được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho rằng, Kiev có thể nối lại đàm phán với Nga nhằm chấm dứt xung đột, nhưng điều đó chỉ đến sau khi Moscow hứng chịu “thất bại trên chiến trường”.

Cùng ngày 19.7, Leonid Slutsky – lãnh đạo đảng Tự do Nga, một trong các nhà đàm phán chính của phái đoàn Nga – cho biết, Nga sẽ đưa ra những điều kiện thậm chí còn khắt khe hơn trước, nếu Ukraine nối lại đàm phán.

“Các điều kiện chúng tôi đưa ra sẽ còn khó khăn hơn cả việc phi quân sự hóa, phi phát xít hóa. Tôi nhấn mạnh rằng đây là điều sẽ xảy ra nếu đàm phán được nối lại”, ông Slutsky nói trong một cuộc họp báo.

“Cho đến nay, giới chức Kiev không hề tỏ ra sẵn sàng quay trở lại bàn đàm phán”, ông Slutsky nói thêm.

Đồng quan điểm với ông Slutsky, Yuri Ushakov – cố vấn Tổng thống Nga Putin – cho rằng, Ukraine đã có cơ hội trong cuộc đàm phán hồi cuối tháng 3 ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng nước này tự đánh mất.

“Nếu nối lại đàm phán, các điều khoản sẽ hoàn toàn khác”, ông Ushakov nói và lưu ý rằng, Nga hiện chưa nhận thấy bất kỳ lợi ích nào nếu nối lại đàm phán với Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 19.7 tuyên bố, ít nhất 260 thành viên của lực lượng vũ trang Ukraine đã thiệt mạng trong 24 giờ qua. Một trực thăng và 4 máy bay không người lái của Ukraine cũng bị bắn rơi. Theo quân đội Ukraine, Nga đang tập trung lực lượng tấn công ở 2 mặt trận miền nam và Donbass.

Nam Quốc – TASS

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hai kiệt tác ballet Nga “Romeo and Juliet”, “Kẹp hạt dẻ” đến với khán giả Hà Nội

Hai kiệt tác ballet Nga “Romeo and Juliet”, “Kẹp hạt dẻ” đến với khán giả Hà Nội

Hai tác phẩm ballet kinh điển: “Romeo and Juliet” và “The Nutcracker” (Kẹp hạt dẻ) sẽ được các nghệ sĩ nhà hát Russian State Ballet biểu diễn trên sân khấu của nhà hát Hồ Gươm trong ba đêm 25, 26 và 27/3. Đây là cơ hội để công chúng Thủ đô thưởng lãm vẻ đẹp của ballet cổ điển Nga ngay giữa lòng Hà Nội.

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: “Thanh niên với tương lai đất nước”

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: “Thanh niên với tương lai đất nước”

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2026), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài viết "Thanh niên với tương lai đất nước". Trong bài viết, Tổng Bí thư bày tỏ kỳ vọng: “thế hệ trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc bằng ngôn ngữ của thời đại hôm nay: ngôn ngữ của tri thức, của sáng tạo, của trách nhiệm

Điều ít biết về tác giả của 12 bức phù điêu tại chợ Bến Thành

Điều ít biết về tác giả của 12 bức phù điêu tại chợ Bến Thành

Tìm hiểu thêm về thời kỳ đầu nền Mỹ thuật Việt Nam hiện đại dưới sự ảnh hưởng của Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương và các trường dạy nghề mỹ nghệ - mỹ thuật của vùng đất Thủ Dầu Một, Biên Hòa, Gia Định, trong đó có “Trường vẽ Gia Định” - ngày nay là Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, tôi muốn nhắc đến một họa sĩ, nhà điêu khắc quê Vĩnh Long là sinh v