Ông Medvedev: Nga sẽ đặt điều kiện cho hòa bình ở Ukraine

Ông Dmitry Medvedev – Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga – cho rằng, quân đội Nga sẽ thắng thế trong cuộc xung đột ở Ukraine.

Ông Medvedev: Nga sẽ đặt điều kiện cho hòa bình ở Ukraine - 1

Dmitry Medvedev – Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga – trong một lễ duyệt binh ở Quảng trưởng Đỏ (ảnh: TASS)

Trong một tuyên bố hôm 19.7, ông Medvedev nhận định, Ukraine sẽ có hòa bình nhưng phải tuân theo các điều kiện của Nga.

“Quân đội Nga sẽ đạt được mọi mục tiêu đề ra. Sẽ có hòa bình, nhưng theo các điều kiện của chúng tôi”, ông Medvedev viết trên Telegram.

Tuyên bố của ông Medvedev được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho rằng, Kiev có thể nối lại đàm phán với Nga nhằm chấm dứt xung đột, nhưng điều đó chỉ đến sau khi Moscow hứng chịu “thất bại trên chiến trường”.

Cùng ngày 19.7, Leonid Slutsky – lãnh đạo đảng Tự do Nga, một trong các nhà đàm phán chính của phái đoàn Nga – cho biết, Nga sẽ đưa ra những điều kiện thậm chí còn khắt khe hơn trước, nếu Ukraine nối lại đàm phán.

“Các điều kiện chúng tôi đưa ra sẽ còn khó khăn hơn cả việc phi quân sự hóa, phi phát xít hóa. Tôi nhấn mạnh rằng đây là điều sẽ xảy ra nếu đàm phán được nối lại”, ông Slutsky nói trong một cuộc họp báo.

“Cho đến nay, giới chức Kiev không hề tỏ ra sẵn sàng quay trở lại bàn đàm phán”, ông Slutsky nói thêm.

Đồng quan điểm với ông Slutsky, Yuri Ushakov – cố vấn Tổng thống Nga Putin – cho rằng, Ukraine đã có cơ hội trong cuộc đàm phán hồi cuối tháng 3 ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng nước này tự đánh mất.

“Nếu nối lại đàm phán, các điều khoản sẽ hoàn toàn khác”, ông Ushakov nói và lưu ý rằng, Nga hiện chưa nhận thấy bất kỳ lợi ích nào nếu nối lại đàm phán với Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 19.7 tuyên bố, ít nhất 260 thành viên của lực lượng vũ trang Ukraine đã thiệt mạng trong 24 giờ qua. Một trực thăng và 4 máy bay không người lái của Ukraine cũng bị bắn rơi. Theo quân đội Ukraine, Nga đang tập trung lực lượng tấn công ở 2 mặt trận miền nam và Donbass.

Nam Quốc – TASS

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Sáng 28/7, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã diễn ra với sự tham dự của 500 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 5,6 triệu cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Thời báo Văn học nghệ thuật trân t

Âm hưởng đồng dao trong thơ thiếu nhi Nguyễn Lãm Thắng

Âm hưởng đồng dao trong thơ thiếu nhi Nguyễn Lãm Thắng

Đồng dao là tiếng hát tuổi thơ, là những câu vè ngộ nghĩnh gắn liền với những trò chơi dân gian của các em. Từ “Nu na nu nống” đến “Bắc Kim Thang”, từ “Chi chi chành chành” đến “Dung dăng dung dẻ”… chúng không chỉ là lời ca mà còn là cách trẻ em nhìn nhận thế giới một cách hồn nhiên, trong trẻo. Trong dòng chảy của thi ca thiếu nhi đương đại, nhiều nhà thơ đã tiếp nối mạch ng

Họa sĩ Lê Trí Dũng: Người gói cả trận mạc, vó ngựa thời gian vào toan, cọ

Họa sĩ Lê Trí Dũng: Người gói cả trận mạc, vó ngựa thời gian vào toan, cọ

Trong nền hội họa Việt Nam đương đại, có những nghệ sĩ dành cả đời để đi tìm một biểu tượng, một linh hồn cho nét cọ của mình. Với họa sĩ Lê Trí Dũng, linh hồn ấy chính là những năm tháng trận mạc, những vó ngựa. Xem tranh của ông, người ta không chỉ thấy kí ức của một thời hoa lửa, thấy hình dáng một loài vật kiêu hùng, mà thấy cả chiều dài lịch sử, thấy khói bụi chiến