Ông Medvedev: Nga sẽ đặt điều kiện cho hòa bình ở Ukraine

Ông Dmitry Medvedev – Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga – cho rằng, quân đội Nga sẽ thắng thế trong cuộc xung đột ở Ukraine.

Ông Medvedev: Nga sẽ đặt điều kiện cho hòa bình ở Ukraine - 1

Dmitry Medvedev – Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga – trong một lễ duyệt binh ở Quảng trưởng Đỏ (ảnh: TASS)

Trong một tuyên bố hôm 19.7, ông Medvedev nhận định, Ukraine sẽ có hòa bình nhưng phải tuân theo các điều kiện của Nga.

“Quân đội Nga sẽ đạt được mọi mục tiêu đề ra. Sẽ có hòa bình, nhưng theo các điều kiện của chúng tôi”, ông Medvedev viết trên Telegram.

Tuyên bố của ông Medvedev được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho rằng, Kiev có thể nối lại đàm phán với Nga nhằm chấm dứt xung đột, nhưng điều đó chỉ đến sau khi Moscow hứng chịu “thất bại trên chiến trường”.

Cùng ngày 19.7, Leonid Slutsky – lãnh đạo đảng Tự do Nga, một trong các nhà đàm phán chính của phái đoàn Nga – cho biết, Nga sẽ đưa ra những điều kiện thậm chí còn khắt khe hơn trước, nếu Ukraine nối lại đàm phán.

“Các điều kiện chúng tôi đưa ra sẽ còn khó khăn hơn cả việc phi quân sự hóa, phi phát xít hóa. Tôi nhấn mạnh rằng đây là điều sẽ xảy ra nếu đàm phán được nối lại”, ông Slutsky nói trong một cuộc họp báo.

“Cho đến nay, giới chức Kiev không hề tỏ ra sẵn sàng quay trở lại bàn đàm phán”, ông Slutsky nói thêm.

Đồng quan điểm với ông Slutsky, Yuri Ushakov – cố vấn Tổng thống Nga Putin – cho rằng, Ukraine đã có cơ hội trong cuộc đàm phán hồi cuối tháng 3 ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng nước này tự đánh mất.

“Nếu nối lại đàm phán, các điều khoản sẽ hoàn toàn khác”, ông Ushakov nói và lưu ý rằng, Nga hiện chưa nhận thấy bất kỳ lợi ích nào nếu nối lại đàm phán với Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 19.7 tuyên bố, ít nhất 260 thành viên của lực lượng vũ trang Ukraine đã thiệt mạng trong 24 giờ qua. Một trực thăng và 4 máy bay không người lái của Ukraine cũng bị bắn rơi. Theo quân đội Ukraine, Nga đang tập trung lực lượng tấn công ở 2 mặt trận miền nam và Donbass.

Nam Quốc – TASS

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dưới vầng sáng trời Nam

Dưới vầng sáng trời Nam

Tôi đương căng tai ra nghe cho thủng rằng tại sao công trình thủy điện Trị An cuối năm 2025 lại mở rộng thêm 200 MW (dự kiến hoàn thành 2027). Được (mở) hay là phải (mở) đây?

Nơi Thánh Mẫu hiển linh

Nơi Thánh Mẫu hiển linh

Phủ Bóng Nguyệt Du Cung thường gọi tắt là Phủ Bóng hoặc Nguyệt Du Cung. Đền Cây Đa Bóng cùng với Phủ Tiên Hương, Phủ Vân Cát và Lăng Mẫu là 4 nơi thờ tự trong Quần thể di tích văn hoá Phủ Dầy thuộc tỉnh Nam Định cũ, nay là tỉnh Ninh Bình mới. Tương truyền Vân Cát là nơi chúa Liễu Hạnh sinh ra, Tiên Hương là nơi chúa lấy chồng và Nguyệt Du Cung là nơi chúa hiển linh. Trong tâm thức tôn giá

Đua xe MotoGP, Hungarian GP: Chiến thắng thứ 100 cho huyền thoại số 93

Đua xe MotoGP, Hungarian GP: Chiến thắng thứ 100 cho huyền thoại số 93

(Tin thể thao, tin đua xe MotoGP) Chặng đua Hungarian GP 2026 trên trường đua Balaton Park đã đi vào lịch sử khi chứng kiến cột mốc vĩ đại 100 chiến thắng Grand Prix (ở cả 3 thể thức) trong sự nghiệp của đương kim vô địch Marc Marquez, sau một cuộc rượt đuổi hấp dẫn với ‘người đàn em” Pedro Acosta. Chiến thắng của anh còn có ý nghĩa lớn trong ngày Aprilia tự “bắn vào chân mình”.