Ông Medvedev: Nga sẽ đặt điều kiện cho hòa bình ở Ukraine

Ông Dmitry Medvedev – Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga – cho rằng, quân đội Nga sẽ thắng thế trong cuộc xung đột ở Ukraine.

Ông Medvedev: Nga sẽ đặt điều kiện cho hòa bình ở Ukraine - 1

Dmitry Medvedev – Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga – trong một lễ duyệt binh ở Quảng trưởng Đỏ (ảnh: TASS)

Trong một tuyên bố hôm 19.7, ông Medvedev nhận định, Ukraine sẽ có hòa bình nhưng phải tuân theo các điều kiện của Nga.

“Quân đội Nga sẽ đạt được mọi mục tiêu đề ra. Sẽ có hòa bình, nhưng theo các điều kiện của chúng tôi”, ông Medvedev viết trên Telegram.

Tuyên bố của ông Medvedev được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho rằng, Kiev có thể nối lại đàm phán với Nga nhằm chấm dứt xung đột, nhưng điều đó chỉ đến sau khi Moscow hứng chịu “thất bại trên chiến trường”.

Cùng ngày 19.7, Leonid Slutsky – lãnh đạo đảng Tự do Nga, một trong các nhà đàm phán chính của phái đoàn Nga – cho biết, Nga sẽ đưa ra những điều kiện thậm chí còn khắt khe hơn trước, nếu Ukraine nối lại đàm phán.

“Các điều kiện chúng tôi đưa ra sẽ còn khó khăn hơn cả việc phi quân sự hóa, phi phát xít hóa. Tôi nhấn mạnh rằng đây là điều sẽ xảy ra nếu đàm phán được nối lại”, ông Slutsky nói trong một cuộc họp báo.

“Cho đến nay, giới chức Kiev không hề tỏ ra sẵn sàng quay trở lại bàn đàm phán”, ông Slutsky nói thêm.

Đồng quan điểm với ông Slutsky, Yuri Ushakov – cố vấn Tổng thống Nga Putin – cho rằng, Ukraine đã có cơ hội trong cuộc đàm phán hồi cuối tháng 3 ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng nước này tự đánh mất.

“Nếu nối lại đàm phán, các điều khoản sẽ hoàn toàn khác”, ông Ushakov nói và lưu ý rằng, Nga hiện chưa nhận thấy bất kỳ lợi ích nào nếu nối lại đàm phán với Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 19.7 tuyên bố, ít nhất 260 thành viên của lực lượng vũ trang Ukraine đã thiệt mạng trong 24 giờ qua. Một trực thăng và 4 máy bay không người lái của Ukraine cũng bị bắn rơi. Theo quân đội Ukraine, Nga đang tập trung lực lượng tấn công ở 2 mặt trận miền nam và Donbass.

Nam Quốc – TASS

Tin liên quan

Tin mới nhất

Yên tăng tốc sau cảnh báo cứng rắn từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản

Yên tăng tốc sau cảnh báo cứng rắn từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản

Đồng yên Nhật tăng trở lại sau phát tín hiệu cứng rắn từ Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) Kazuo Ueda về khả năng nâng lãi suất ngay trong tháng 12. Trong khi đó, đồng USD suy yếu khi giới đầu tư gia tăng đặt cược vào một đợt cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Tháng 12 được xem là thời điểm quyết định đối với cả hai đồng tiền chủ chốt của thế g

Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào)

Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào)

Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 1/12, Lễ đón chính thức Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tị