Ông Putin cảnh báo hậu quả do lệnh trừng phạt từ phương Tây

Phát biểu trước các nhà lãnh đạo ngành năng lượng Nga, ông Putin cho biết Nga sẽ không thỏa hiệp trước sức ép từ các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Ông Putin cảnh báo hậu quả do lệnh trừng phạt từ phương Tây - 1

Ông Putin cho hay, Nga đang tìm giải pháp để bán năng lượng cho các nước thân thiện (ảnh: CNN)

Hôm 8.7, ông Putin cho rằng, các biện pháp trừng phạt ngành năng lượng Nga do phương Tây áp đặt đang khiến thị trường toàn cầu “phát sốt”. Nguyên nhân là giá dầu mỏ và khí đốt “tăng đột biến”.

“Các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga sẽ gây tổn thất lớn đối với những quốc gia áp đặt chúng”, ông Putin phát biểu.

“Việc phương Tây tiếp tục áp đặt biện pháp trừng phạt có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn, thậm chí là thảm khốc, trên thị trường năng lượng toàn cầu”, Tổng thống Nga cảnh báo.

Theo ông Putin, các công ty năng lượng Nga nên chuẩn bị cho lệnh cấm vận dầu mỏ của EU, dự kiến có hiệu lực vào cuối năm nay.

“Chúng tôi đang xem xét các phương án phát triển hạ tầng đường sắt, đường ống để bán dầu và sản phẩm liên quan cho những nước thân thiện”, ông Putin nêu giải pháp.

Theo ông Putin, “chiến dịch kinh tế chớp nhoáng” của phương Tây đã thất bại, nhưng Nga cũng hứng chịu một số thiệt hại.

“Chúng ta nên tự tin vào bản thân, nhưng cũng nên nhìn thấy các rủi ro”, ông Putin nhấn mạnh.

Phát biểu của ông Putin được đưa ra trong bối cảnh quân đội Nga đã kiểm soát gần như toàn bộ Lugansk và tiến quân vào Donetsk.

“Quân đội Nga pháo kích dọc toàn bộ chiến tuyến Donetsk”, lãnh đạo lực lượng Ukraine ở Lugansk – ông Serhiy Gaidai – phát biểu hôm 8.7.

Mykhailo Podolyak – cố vấn Tổng thống Ukraine Zelensky – cho rằng, quân đội Nga gặp tổn thất và khó khăn về tiếp tế nên sẽ không thể tiến xa ở Donetsk.

“Họ phải bố trí lại mọi thứ, điều thêm quân và vũ khí mới tới. Bước ngoặt của cuộc chiến sẽ xuất hiện vì chúng tôi đang chuẩn bị phản công vào các kho vũ khí và trung tâm chỉ huy của Nga”, ông Mykhailo Podolyak phát biểu trên sóng truyền hình.

Vương Nam – Reuters

Tin liên quan

Tin mới nhất

Từ Giải Âm nhạc Cống hiến 2026 nhìn ra bước tiến của ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam

Từ Giải Âm nhạc Cống hiến 2026 nhìn ra bước tiến của ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam

Danh sách chiến thắng của Giải Âm nhạc Cống hiến 2026 đã phác họa một bức tranh đầy tự hào về nghệ thuật biểu diễn nước nhà, nơi các nghệ sĩ không chỉ chứng minh được năng lực làm chủ kỹ thuật cá nhân, tư duy sản xuất hiện đại mà còn thể hiện rõ trách nhiệm công dân. Đồng thời, sự hài hòa giữa tính học thuật và đại chúng trong các tác phẩm được vinh danh tiếp tục khẳng

Giải Cống hiến năm 2026: Ghi dấu hành trình bứt phá của âm nhạc và thể thao nước nhà

Giải Cống hiến năm 2026: Ghi dấu hành trình bứt phá của âm nhạc và thể thao nước nhà

Lễ trao giải Cống hiến năm 2026 - Vì một Việt Nam rạng rỡ do báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức đã diễn ra tối 15/4, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Đây là mùa giải Cống hiến lần 20 được tổ chức và là mùa thứ ba được mở rộng sang lĩnh vực thể thao, với hai hệ thống giải là Giải Âm nhạc Cống hiến và Giải Thể thao Cống hiến.

iPhone Ultra sẽ là thất bại của Apple?

iPhone Ultra sẽ là thất bại của Apple?

Dù được dự đoán sẽ tạo cú hích lớn, iPhone Fold vẫn đối mặt nhiều thách thức về thiết kế, phần mềm và trải nghiệm thực tế, khiến khả năng thành công chưa hoàn toàn chắc chắn.

Một góc nhìn về sinh hoạt văn chương trong đời sống đương đại

Một góc nhìn về sinh hoạt văn chương trong đời sống đương đại

Thảng hoặc cũng xảy ra chuyện này chuyện nọ. Đó là lúc ai đó cũng vì cái tôi của mình lớn quá, thành ra tranh cãi. Có cuộc ra mắt sách, do khinh thị nên đã xảy ra xô xát. Tuy nhiên, xô xát văn chương cũng đáng yêu thôi. Cãi cọ chửi nhau một hồi rồi ngồi vào bàn nhậu, lát sau say lại ôm nhau tu tu khóc, rồi buông bỏ…