Ông Putin cảnh báo hậu quả do lệnh trừng phạt từ phương Tây

Phát biểu trước các nhà lãnh đạo ngành năng lượng Nga, ông Putin cho biết Nga sẽ không thỏa hiệp trước sức ép từ các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Ông Putin cảnh báo hậu quả do lệnh trừng phạt từ phương Tây - 1

Ông Putin cho hay, Nga đang tìm giải pháp để bán năng lượng cho các nước thân thiện (ảnh: CNN)

Hôm 8.7, ông Putin cho rằng, các biện pháp trừng phạt ngành năng lượng Nga do phương Tây áp đặt đang khiến thị trường toàn cầu “phát sốt”. Nguyên nhân là giá dầu mỏ và khí đốt “tăng đột biến”.

“Các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga sẽ gây tổn thất lớn đối với những quốc gia áp đặt chúng”, ông Putin phát biểu.

“Việc phương Tây tiếp tục áp đặt biện pháp trừng phạt có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn, thậm chí là thảm khốc, trên thị trường năng lượng toàn cầu”, Tổng thống Nga cảnh báo.

Theo ông Putin, các công ty năng lượng Nga nên chuẩn bị cho lệnh cấm vận dầu mỏ của EU, dự kiến có hiệu lực vào cuối năm nay.

“Chúng tôi đang xem xét các phương án phát triển hạ tầng đường sắt, đường ống để bán dầu và sản phẩm liên quan cho những nước thân thiện”, ông Putin nêu giải pháp.

Theo ông Putin, “chiến dịch kinh tế chớp nhoáng” của phương Tây đã thất bại, nhưng Nga cũng hứng chịu một số thiệt hại.

“Chúng ta nên tự tin vào bản thân, nhưng cũng nên nhìn thấy các rủi ro”, ông Putin nhấn mạnh.

Phát biểu của ông Putin được đưa ra trong bối cảnh quân đội Nga đã kiểm soát gần như toàn bộ Lugansk và tiến quân vào Donetsk.

“Quân đội Nga pháo kích dọc toàn bộ chiến tuyến Donetsk”, lãnh đạo lực lượng Ukraine ở Lugansk – ông Serhiy Gaidai – phát biểu hôm 8.7.

Mykhailo Podolyak – cố vấn Tổng thống Ukraine Zelensky – cho rằng, quân đội Nga gặp tổn thất và khó khăn về tiếp tế nên sẽ không thể tiến xa ở Donetsk.

“Họ phải bố trí lại mọi thứ, điều thêm quân và vũ khí mới tới. Bước ngoặt của cuộc chiến sẽ xuất hiện vì chúng tôi đang chuẩn bị phản công vào các kho vũ khí và trung tâm chỉ huy của Nga”, ông Mykhailo Podolyak phát biểu trên sóng truyền hình.

Vương Nam – Reuters

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyện ngắn năm 2025, từ một cái đọc chủ quan

Truyện ngắn năm 2025, từ một cái đọc chủ quan

Nói đến văn xuôi nghệ thuật, người vốn ít có thời gian đọc và lại quen đọc theo cách không cần bao quát kỹ càng lắm, có thể tạm bỏ qua các thể loại như ký, nhất là cái thứ mới nổi và đang ngày một chiếm lĩnh mặt báo: tản văn. Nhưng với tiểu thuyết và truyện ngắn thì không, vì đây là hai thể loại quan trọng nhất để định hình diện mạo một nền văn xuôi nghệ thuật, cho dẫu cá

Thủ tướng: Tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc sắc, bảo tồn giá trị truyền thống phục vụ Nhân dân đón Tết

Thủ tướng: Tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc sắc, bảo tồn giá trị truyền thống phục vụ Nhân dân đón Tết

Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương chỉ đạo tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc sắc, bảo tồn giá trị truyền thống phục vụ Nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

"Tống cựu nghinh tân" - Tái hiện các nghi lễ truyền thống trong cung đình

Ngày 10/2, tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội tổ chức chương trình "Tống cựu nghinh tân", tái hiện các nghi lễ đón Tết của trong cung đình Thăng Long xưa gồm: Lễ tiến lịch, lễ thả cá chép, lễ thướng tiêu (dựng cây nêu), lễ đổi gác, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Tiến sĩ Võ Văn Nhân - Chuyên gia Implant tiên phong nghiên cứu tái sinh xương, đưa nha khoa Việt Nam ra thế giới

Tiến sĩ Võ Văn Nhân - Chuyên gia Implant tiên phong nghiên cứu tái sinh xương, đưa nha khoa Việt Nam ra thế giới

Trong hơn hai thập kỷ qua, lĩnh vực trồng răng implant tại Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể, đặc biệt trong điều trị các trường hợp tiêu xương nặng, không răng bẩm sinh và dị tật hàm mặt. Ở tuyến đầu của những tiến bộ này, Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân được giới chuyên môn trong và ngoài nước ghi nhận là một trong những chuyên gia Implant sớm theo đuổi hướng nghiên cứu tái s