Ông Trump bất ngờ vượt lên dẫn trước ở bang chiến trường trước bầu cử

(Arttimes) - Một khảo sát mới cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vượt lên dẫn trước đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden tại bang chiến trường Iowa ngay trước cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 3/11.

Ông Trump bất ngờ vượt lên dẫn trước ở bang chiến trường trước bầu cử - 1 Hai ứng cử viên Tống thống Mỹ.

Khảo sát Des Moines Register/Mediacom của hãng Selzer công bố cuối tuần qua cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Donald Trump tại bang Iowa là 48%, trong khi tỷ lệ ủng hộ ứng viên Dân chủ Joe Biden là 41%. Cũng theo khảo sát này, 3% cử tri nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho một ứng viên nào đó không phải ông Trump hay ông Biden, trong khi 2% nói rằng họ không chắc chắn sẽ bỏ phiếu cho ai, 5% từ chối tiết lộ quan điểm. Khảo sát được tiến hành với hơn 800 cử tri ở Iowa trong thời gian từ ngày 26-29/10.

Khảo sát của Selzer vốn có độ tin cậy cao. Cách đây 4 năm, khảo sát của Selzer cho thấy ông Trump dẫn trước 7 điểm ở Iowa, cuối cùng ông Trump đã chiến thắng ở đây với cách biệt hơn 9 điểm.

Khảo sát được công bố trong bối cảnh bầu cử tổng thống Mỹ chuẩn bị diễn ra vào đầu tuần này, ngày 3/11. Một khảo sát khác của Fox News cũng cho thấy ông Trump đang thu hẹp cách biệt với đối thủ ở đảng Dân chủ từ 10 điểm phần trăm xuống còn 8 điểm phần trăm. Khảo sát cho thấy, năm nay, đến thời điểm này, 94% cử tri ở Iowa đã chắc chắn sẽ bỏ phiếu cho ai.

Một khảo sát khác tại bang chiến trường Florida do ABC và Washington Post thực hiện cho thấy, ông Trump cũng vượt lên dẫn trước ông Biden ở bang quan trọng này với tỷ lệ lần lượt là 50% và 48%. Florida được đánh giá là một trong những bang chiến trường, bang"phải thắng" của ông Trump nếu muốn tái đắc cử.

Cả hai ứng viên đang dồn sức vận động ở các bang chiến trường trong những ngày cuối cùng trước bầu cử. Trong khi ông Biden tiếp tục chiếm ưu thế trong các cuộc khảo sát toàn quốc, những người ủng hộ ông Trump vẫn tin rằng ông Trump có thể làm nên chiến thắng bất ngờ ở phút chót giống như năm 2016.

Theo Dailymail

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Sau cà phê Buôn Ma Thuột, sầu riêng đang được Đắk Lắk xác định là ngành hàng nông sản chủ lực thứ hai, mở ra dư địa mới cho tăng trưởng và xuất khẩu. Vì vậy, Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026 không chỉ là một sự kiện văn hóa, mà còn là hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch quy mô cấp tỉnh, với 17 hoạt động đặc sắc diễn ra từ ngày 15/8 đến 2/9. Thông qua lễ hội,

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Cuối tuần qua, Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh lần thứ I (nhiệm kỳ 2026 - 2031) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 18 thành viên, ông Phan Nguyễn Như Khuê được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch; các Phó Chủ tịch gồm: NSND Trịnh Kim Chi, nhà điêu khắc Ngô Phước Chánh, họa sĩ Lê Văn Tuấn; NSNA Đoàn Hoài Trung giữ

Trang sách cuộc đời

Trang sách cuộc đời

Nếu cuộc đời mỗi người là một cuốn sách, thì cuộc đời mẹ tôi là bản trường ca không viết bằng mực, mà bằng mồ hôi, nước mắt, sự chịu thương chịu khó và một tình yêu âm thầm mà bền bỉ. Mỗi trang đời của mẹ đều thấm vị mặn của tháng năm: vị mặn của đói nghèo, của nhọc nhằn, của những chuyến đi về lặng lẽ; và trên hết là vị mặn của tình thương đã nuôi lớn b

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Sáng 20/7, Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm có bài phát biểu chỉ đạo, định hướng quan trọng. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.