Ông Trump bất ngờ vượt lên dẫn trước ở bang chiến trường trước bầu cử

(Arttimes) - Một khảo sát mới cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vượt lên dẫn trước đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden tại bang chiến trường Iowa ngay trước cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 3/11.

Ông Trump bất ngờ vượt lên dẫn trước ở bang chiến trường trước bầu cử - 1 Hai ứng cử viên Tống thống Mỹ.

Khảo sát Des Moines Register/Mediacom của hãng Selzer công bố cuối tuần qua cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Donald Trump tại bang Iowa là 48%, trong khi tỷ lệ ủng hộ ứng viên Dân chủ Joe Biden là 41%. Cũng theo khảo sát này, 3% cử tri nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho một ứng viên nào đó không phải ông Trump hay ông Biden, trong khi 2% nói rằng họ không chắc chắn sẽ bỏ phiếu cho ai, 5% từ chối tiết lộ quan điểm. Khảo sát được tiến hành với hơn 800 cử tri ở Iowa trong thời gian từ ngày 26-29/10.

Khảo sát của Selzer vốn có độ tin cậy cao. Cách đây 4 năm, khảo sát của Selzer cho thấy ông Trump dẫn trước 7 điểm ở Iowa, cuối cùng ông Trump đã chiến thắng ở đây với cách biệt hơn 9 điểm.

Khảo sát được công bố trong bối cảnh bầu cử tổng thống Mỹ chuẩn bị diễn ra vào đầu tuần này, ngày 3/11. Một khảo sát khác của Fox News cũng cho thấy ông Trump đang thu hẹp cách biệt với đối thủ ở đảng Dân chủ từ 10 điểm phần trăm xuống còn 8 điểm phần trăm. Khảo sát cho thấy, năm nay, đến thời điểm này, 94% cử tri ở Iowa đã chắc chắn sẽ bỏ phiếu cho ai.

Một khảo sát khác tại bang chiến trường Florida do ABC và Washington Post thực hiện cho thấy, ông Trump cũng vượt lên dẫn trước ông Biden ở bang quan trọng này với tỷ lệ lần lượt là 50% và 48%. Florida được đánh giá là một trong những bang chiến trường, bang"phải thắng" của ông Trump nếu muốn tái đắc cử.

Cả hai ứng viên đang dồn sức vận động ở các bang chiến trường trong những ngày cuối cùng trước bầu cử. Trong khi ông Biden tiếp tục chiếm ưu thế trong các cuộc khảo sát toàn quốc, những người ủng hộ ông Trump vẫn tin rằng ông Trump có thể làm nên chiến thắng bất ngờ ở phút chót giống như năm 2016.

Theo Dailymail

None

Tin liên quan

Tin mới nhất