Ông Trump được tạp chí Time chọn là Nhân vật của năm

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump chính thức được Tạp chí Time vinh danh là Nhân vật của năm sau chặng đường “vượt khó” để trở lại ghế Tổng thống Mỹ.

Ông Trump được tạp chí Time chọn là Nhân vật của năm - 1

Ông Trump lên trang bìa tạp chí Time (ảnh: Time)

“Sự trở lại của ông Trump là vô song trong lịch sử nước Mỹ”, Time hôm 12/12 tuyên bố khi vinh danh ông Trump là Nhân vật của năm.

Theo CBS News, hôm 11/12, Time đã có cuộc phỏng vấn với ông Trump trước khi công bố người được chọn là Nhân vật của năm. Trong cuộc phỏng vấn, Trump gọi chặng dường trở lại Nhà Trắng của ông là “72 ngày thịnh nộ”.

Theo Guardian, ông Trump sẽ rung chuông mở cửa sàn giao dịch chứng khoán New York đúng ngày 12/12, để kỷ niệm “chiến thắng” trên tạp chí Time.

Ông Trump là người nổi tiếng nhất trong danh sách Nhân vật của năm rút gọn mà Time bình chọn năm nay, bao gồm Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris, tỷ phú Elon Musk, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Công nương xứ Wales Catherine.

Năm 2021, tỷ phú Musk đã được Time bình chọn là Nhân vật của năm.

Theo CBS News, năm 2016, Trump cũng được vinh danh là Nhân vật của năm khi ông đánh bại cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và trở thành Tổng thống Mỹ.

“Được lên bìa tạp chí Time với tư cách Nhân vật của năm là vinh dự to lớn đối với tôi”, ông Trump nói vào năm 2016.

4 năm sau, Time bình chọn Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris là Nhân vật của năm.

Theo CBS News, danh hiệu Nhân vật của năm được trao cho những cá nhân nổi tiếng, có tác động và ảnh hưởng đáng kể đến các sự kiện toàn cầu. Hầu hết Tổng thống Mỹ đều được vinh danh ít nhất một lần là Nhân vật của năm.

Trong cuộc phỏng vấn của Time hôm 11/12, Trump cho biết một trong những hành động đầu tiên của ông sau khi vào Nhà Trắng là ân xá cho hầu hết người biểu tình bị kết tội trong vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội Mỹ (ngày 6/1/2021).

“Tôi sẽ làm trong giờ đầu tiên. Có thể là trong 9 phút đầu tiên”, ông Trump nói.

Tổng thống Mỹ đắc cử cũng tiết lộ với tạp chí Time rằng, một trong những ưu tiên hàng đầu về đối ngoại của ông là chấm dứt cuộc xung đột ở Ukraine.

Trump cho biết, ông coi trọng vấn đề này hơn tình hình Trung Đông.

Chính Pháp – CBS News, Guardian

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nghị quyết 06-NQ/TW và chiến lược nâng tầm ngoại giao Việt Nam đến năm 2045

Nghị quyết 06-NQ/TW và chiến lược nâng tầm ngoại giao Việt Nam đến năm 2045

Bài viết tập trung phân tích những nội dung cốt lõi của Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 19/5/2026 của Bộ Chính trị về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng. Dưới góc nhìn của chuyên ngành Quan hệ quốc tế, bài viết làm rõ tư duy chiến lược mới trong việc nâng cao năng lực dự báo, định vị tự chủ chiến lược và phát huy vai trò tiên phong của nền ngoại giao toàn diện, hi

Nghệ An giới thiệu tác phẩm mới chào mừng 81 năm Quốc khánh 2-9 và Ngày Âm nhạc Việt Nam

Nghệ An giới thiệu tác phẩm mới chào mừng 81 năm Quốc khánh 2-9 và Ngày Âm nhạc Việt Nam

Sáng 28/8/2026, tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Nghệ An, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tại Nghệ An tổ chức chương trình công bố và quảng bá tác phẩm âm nhạc chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2026) và Ngày Âm nhạc Việt Nam (3/9/2026).