Ông Trump được tạp chí Time chọn là Nhân vật của năm

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump chính thức được Tạp chí Time vinh danh là Nhân vật của năm sau chặng đường “vượt khó” để trở lại ghế Tổng thống Mỹ.

Ông Trump được tạp chí Time chọn là Nhân vật của năm - 1

Ông Trump lên trang bìa tạp chí Time (ảnh: Time)

“Sự trở lại của ông Trump là vô song trong lịch sử nước Mỹ”, Time hôm 12/12 tuyên bố khi vinh danh ông Trump là Nhân vật của năm.

Theo CBS News, hôm 11/12, Time đã có cuộc phỏng vấn với ông Trump trước khi công bố người được chọn là Nhân vật của năm. Trong cuộc phỏng vấn, Trump gọi chặng dường trở lại Nhà Trắng của ông là “72 ngày thịnh nộ”.

Theo Guardian, ông Trump sẽ rung chuông mở cửa sàn giao dịch chứng khoán New York đúng ngày 12/12, để kỷ niệm “chiến thắng” trên tạp chí Time.

Ông Trump là người nổi tiếng nhất trong danh sách Nhân vật của năm rút gọn mà Time bình chọn năm nay, bao gồm Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris, tỷ phú Elon Musk, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Công nương xứ Wales Catherine.

Năm 2021, tỷ phú Musk đã được Time bình chọn là Nhân vật của năm.

Theo CBS News, năm 2016, Trump cũng được vinh danh là Nhân vật của năm khi ông đánh bại cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và trở thành Tổng thống Mỹ.

“Được lên bìa tạp chí Time với tư cách Nhân vật của năm là vinh dự to lớn đối với tôi”, ông Trump nói vào năm 2016.

4 năm sau, Time bình chọn Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris là Nhân vật của năm.

Theo CBS News, danh hiệu Nhân vật của năm được trao cho những cá nhân nổi tiếng, có tác động và ảnh hưởng đáng kể đến các sự kiện toàn cầu. Hầu hết Tổng thống Mỹ đều được vinh danh ít nhất một lần là Nhân vật của năm.

Trong cuộc phỏng vấn của Time hôm 11/12, Trump cho biết một trong những hành động đầu tiên của ông sau khi vào Nhà Trắng là ân xá cho hầu hết người biểu tình bị kết tội trong vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội Mỹ (ngày 6/1/2021).

“Tôi sẽ làm trong giờ đầu tiên. Có thể là trong 9 phút đầu tiên”, ông Trump nói.

Tổng thống Mỹ đắc cử cũng tiết lộ với tạp chí Time rằng, một trong những ưu tiên hàng đầu về đối ngoại của ông là chấm dứt cuộc xung đột ở Ukraine.

Trump cho biết, ông coi trọng vấn đề này hơn tình hình Trung Đông.

Chính Pháp – CBS News, Guardian

Tin liên quan

Tin mới nhất

950 năm Quốc Tử Giám – Hành trình gìn giữ và lan tỏa Đạo học Việt Nam

950 năm Quốc Tử Giám – Hành trình gìn giữ và lan tỏa Đạo học Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 950 năm thành lập Quốc Tử Giám (1076–2026) – Trường Quốc học đầu tiên của Việt Nam, chào đón năm mới 2026, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa – giáo dục đặc biệt, với điểm nhấn là chương trình nghệ thuật “Đạo học”, kết hợp cuộc diễu hành của 950 học sinh Hà Nội.

Bức thư bị lãng quên

Bức thư bị lãng quên

Nghĩ đến đoạn đường còn dài, tôi giật giật sợi dây ra hiệu đã đến lúc phải đi. Hơi nhíu mày, rồi lập tức giãn ra thật nhanh, ả đi sát vào tôi, hơi thở hổn hển, ngực khẽ chạm vào bắp tay tôi mềm mềm...

Zott Monte cùng cộng đồng trao 140.000 hũ dinh dưỡng cho hơn 4.100 trẻ em vùng cao sử dụng trong 2 tháng

Zott Monte cùng cộng đồng trao 140.000 hũ dinh dưỡng cho hơn 4.100 trẻ em vùng cao sử dụng trong 2 tháng

Hơn 4.100 trẻ em tại tỉnh Lai Châu, địa phương có tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thấp còi hiện ở mức 22,38%, cao hơn mức trung bình toàn quốc (18,2%) theo bản tin Y Tế tỉnh Lai Châu 2024, đã bắt đầu nhận được sự hỗ trợ dinh dưỡng thiết thực, đánh dấu nỗ lực chung tay đầy ý nghĩa giữa Công ty TNHH Zott Việt Nam, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và cộng đồng các mẹ trên cả nước.