Ông Trump: Không có vắc xin Covid-19 nếu ông Biden làm tổng thống

Tổng thống Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ không thể có vắc xin Covid-19 nếu ông Joe Biden làm chủ nhân Nhà Trắng.

Ông Trump: Không có vắc xin Covid-19 nếu ông Biden làm tổng thống - 1

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters)

"Nếu Joe Biden làm tổng thống, sẽ không có vắc xin trong 4 năm tới và FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ) cũng không bao giờ phê duyệt vắc xin đó nhanh chóng. Sự quan liêu sẽ hủy hoại hàng triệu sinh mạng", Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter ngày 9/11.

Trong một bình luận trên Twitter, ông Trump cáo buộc “FDA và đảng Dân chủ không muốn ông giành được chiến thắng về vắc xin trước ngày bầu cử”.

"Như tôi đã nói từ lâu, Pfizer và các hãng khác sẽ chỉ công bố vắc xin sau bầu cử, bởi họ không đủ can đảm để làm điều đó trước bầu cử. Tương tự như vậy, FDA lẽ ra phải phê duyệt vắc xin sớm hơn, không phải vì mục đích chính trị, mà là để cứu các sinh mạng”, ông Trump cho biết.

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang bùng phát mạnh mẽ tại Mỹ. Mỹ gần đây liên tục ghi nhận hơn 100.000 ca bệnh mới mỗi ngày. Tính đến nay, dịch Covid-19 đã khiến hơn 10 triệu người mắc bệnh và hơn 243.000 người chết tại Mỹ.

Vắc xin Covid-19 được cho là một trong những vấn đề có tác động đáng kể đến chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm nay.

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden và ứng viên phó tổng thống cho biết, họ không tin tuyên bố của ông Trump rằng nước Mỹ sẽ có vắc xin Covid-19 trước bầu cử. Ông Biden cũng chỉ trích cách ứng phó đại dịch của chính quyền Tổng thống Trump, hối thúc người Mỹ nghe theo lời khuyên của các nhà khoa học.

Ông Biden ngày 9/11 có cuộc họp đầu tiên với ủy ban cố vấn chuyển giao quyền lực về Covid-19. Ủy ban này được nhanh chóng thành lập để bàn biện pháp ứng phó với dịch Covid-19 tại Mỹ. Đây cũng là cam kết của ông Biden khi còn tranh cử tổng thống.

Ủy ban trên gồm 12 thành viên, trong đó có các nhà dịch tễ học, chuyên gia y tế và giáo sư nổi tiếng. Động thái này diễn ra vài ngày sau khi các hãng truyền thông công bố số liệu tính toán cho thấy ông Biden đã giành trên 270 phiếu đại cử tri để đắc cử tổng thống Mỹ.

None

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nghiên cứu văn học Việt Nam đương đại: Cơ hội và thách thức

Nghiên cứu văn học Việt Nam đương đại: Cơ hội và thách thức

Trong những thập niên đầu của thế kỉ XXI, đã xuất hiện khá nhiều các công trình nghiên cứu, phê bình tập trung nhận diện các bình diện sáng tác và tiếp nhận qua các khuynh hướng, hiện tượng nổi bật, góp phần bồi đắp tri thức về văn học nước nhà qua từng thời kì, nhất là thời kì Đổi mới hội nhập và giao lưu văn hóa thế giới. Trong đó, nghiên cứu về chính đời sống của văn h

Đắm chìm trong “Ký ức những năm tháng không quên”

Đắm chìm trong “Ký ức những năm tháng không quên”

Bước vào không gian Triển lãm “Ký ức những năm tháng không quên”, công chúng như được trở về thời kỳ gian khổ mà hào hùng, khi đất nước vừa đi qua chiến tranh, nhân dân bền bỉ và hăng say lao động kiến thiết quê hương, hướng tới một cuộc sống mới với tinh thần lạc quan, khát vọng, niềm tin và ý chí vươn lên của dân tộc.