Ông Trump lên tiếng sau chiến thắng "vượt dự đoán"

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 24/2 đã đánh bại đối thủ Nikki Haley ở bang South Carolina, tiếp tục kéo dài chuỗi bất bại trong vòng bầu cử sơ bộ.

Ông Trump lên tiếng sau chiến thắng "vượt dự đoán" - 1

Ông Trump đang gần như “một mình một ngựa” trên con đường trở thành ứng viên đại diện đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống Mỹ vào tháng 11/2024.

Theo tờ New York Post, các phương tiện truyền thông Mỹ đồng loạt xướng tên ông Trump ngay sau khi cuộc bỏ phiếu sơ bộ kết thúc lúc 7 giờ tối (giờ địa phương) ngày 24/2.

Ông Trump lên tiếng khi thông tin người chiến thắng ở bang South Carolina được công bố. “Chiến thắng này đến sớm hơn so với chúng ta dự đoán. Thậm chí còn là chiến thắng lớn hơn dự đoán”, ông Trump phát biểu trước đám đông người ủng hộ ở thành phố Columbia, thủ phủ bang South Carolina.

“Tôi chưa từng thấy đảng Cộng hòa đoàn kết như ngay lúc này đây”, ông Trump nói. Bất chấp các vụ kiện diễn ra gần đây, ông Trump vẫn là ứng viên được cử tri đảng Cộng hòa tin tưởng hàng đầu.

Hôm 23/2, ông Trump bị tòa án New York yêu cầu nộp phạt 454,2 triệu USD vì thao túng giá trị tài sản ròng. Số tiền này bao gồm khoản phạt 354,9 triệu USD tòa án Manhattan đã ra phán quyết cộng với tiền lãi do phiên tòa kéo dài hơn 3 tháng.

Ông Trump lên tiếng sau chiến thắng "vượt dự đoán" - 2

Ông Trump được xướng tên là người chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ ở bang South Carolina hôm 24/2.

Ứng viên tiềm năng duy nhất còn lại trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa, bà Nikki Haley nhận thất bại ở ngay chính bang mà bà sinh ra. Tuy vậy, bà Haley cho rằng sự ủng hộ mà bà nhận được ở bang South Carolina lớn hơn so với Iowa và New Hampshire – các bang đã tổ chức bầu cử sơ bộ.

Bà Haley khẳng định sẽ nỗ lực hơn nữa trong ngày 5/3, ngày mà một loạt các bang ở Mỹ sẽ tiếp cục tổ chức bầu cử sơ bộ. Lúc đó, người chiến thắng nhiều khả năng sẽ được xướng tên.

“Mọi người muốn chúng tôi tiếp tục”, bà Haley nói hôm 24/2. “Tôi nghĩ đó là điều tốt khi nền dân chủ được duy trì”.

Trong khi đó, ông Trump không còn công kích bà Haley như thường lệ mà chỉ tập trung nhắm tới đương kim Tổng thống Joe Biden.

Chiến thắng ở bang South Carolina giúp ông Trump tiến gần hơn đến việc trở thành người đại diện đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống Mỹ vào tháng 11/2024.

Cho đến nay, ông Trump đã giành chiến thắng ở tất cả các bang đã tổ chức bầu cử sơ bộ, thậm chí là chiến thắng áp đảo ở Iowa, New Hampshire, quần đảo Virgin thuộc Mỹ và Nevada.

Hoàng Anh - New York Post

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công đoàn Việt Nam tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nữ công

Công đoàn Việt Nam tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nữ công

Giai đoạn 2023-2026, công tác nữ công được Công đoàn các cấp tiếp tục nâng cao chất lượng. Trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn Việt Nam đặt mục tiêu phát triển đoàn viên, thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Nội dung này được chia sẻ tại buổi họp báo thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Cà phê cuống quýt (tản văn)

Cà phê cuống quýt (tản văn)

Hồi đang là sinh viên đại học năm thứ hai, tôi có một anh bạn vong niên rất thân. Anh học tiếng Pháp, ra trường đã dăm ba mùa, nhưng chưa đi làm ở đâu, chỉ ngồi nhà dịch sách, làm thơ, vì nhà anh có cửa hàng mặt phố. Anh em tôi chơi với nhau cùng trong nhóm các anh “giai phố cổ”. Các anh đều đã tốt nghiệp đại học, mỗi người một nghề, ai cũng giỏi giang, thông minh, và yêu quý tôi như em