Ông Zelensky cảnh báo người dân Ukraine

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hối thúc người dân Ukraine tích cực hỗ trợ quân đội, đóng góp vào các chiến dịch gây quỹ và cần nâng cao nhận thức chung trong bối cảnh xung đột chưa có dấu hiệu kết thúc.

Ông Zelensky cảnh báo người dân Ukraine - 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Trong thông điệp tối ngày 26/3, ông Zelensky gửi lời cảnh báo về tình trạng người dân ở các khu vực yên bình, những nơi cách xa vùng chiến sự có tư tưởng thỏa hiệp, nghĩ rằng xung đột đã kết thúc.

"Thật sai lầm và không công bằng với các binh sĩ đang chiến đấu ở tiền tuyến khi một bộ phận người dân ở hậu phương nghĩ rằng xung đột đã kết thúc. Đặc biệt là với những người sống ở cách xa vùng Donetsk, Nikopol, Saltivka, vùng biên giới ở tỉnh Sumy hay Zaporizhzhia", ông Zelensky nói, theo tờ Pravda.ua.

"Bây giờ, giống như cách đây một năm trước, chúng ta không thể đơn giản gác lại suy nghĩ về xung đột, mặc dù nỗ lực của quân đội đã giúp cảm giác về xung đột trở nên cách xa hơn nhiều", ông Zelensky nói thêm.

Ông Zelensky hối thúc mọi người dân Ukraine hãy tích cực hỗ trợ đất nước, hỗ trợ quân đội "mỗi khi có thể", từ việc đóng góp vào các chiến dịch gây quỹ cho đến gia nhập quân đội nếu có thể.

"Điều quan trọng là mọi người dân cũng cần đóng góp trên mặt trận thông tin. Không chỉ đối với các phóng viên mà tất cả mọi người", ông Zelensky phát biểu.

Theo Tổng thống Ukraine, thế giới cần biết rằng xung đột vẫn đang diễn ra ác liệt, chưa có hồi kết. Ông Zelensky kêu gọi cộng đồng quốc tế tham gia hỗ trợ để Ukraine đạt mục tiêu chấm dứt xung đột với Nga trong năm nay.

Tuần trước, báo Mỹ Wall Street Journal cho biết, tình trạng người dân Ukraine tìm cách né tránh việc gia nhập quân đội đang diễn ra ngày càng phổ biến. 

Ukraine là quốc gia có số dân chỉ bằng 1/3 so với Nga. Nguồn nhân lực của Ukraine không dồi dào như Nga. Xung đột càng kéo dài, Ukraine càng hứng chịu tổn thất về nhân lực và đây là điều không dễ dàng có thể được bù đắp, theo WSJ.

Hoàng Anh - Pravda.ua

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lan tỏa tiếng nói của những người làm nghệ thuật về bảo vệ môi trường

Lan tỏa tiếng nói của những người làm nghệ thuật về bảo vệ môi trường

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, sáng 5/6, Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật “Một rừng cây, một đời người”. Đây là tiếng nói từ trái tim của những người làm nghệ thuật nhằm lan tỏa thông điệp cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường - ngôi nhà chung của Trái đất.

Họa sĩ Huỳnh Phương Đông: Vẻ vang bằng tài năng

Họa sĩ Huỳnh Phương Đông: Vẻ vang bằng tài năng

Họa sĩ Huỳnh Phương Đông có tên khai sinh là Huỳnh Công Nhãn, sinh ngày 22.4.1925 tại Bình Hòa - Gia Định, nguyên quán Kế An - Kế Sách tỉnh Sóc Trăng. Học tại Trường Mỹ nghệ Thực hành Gia Định (École des Arts Appliqués de Gia-Dinh - Tuyển vào năm 1941) và Trường Cao đẳng Mỹ thuật Việt Nam (1957-1963). Ông là họa sĩ - chiến sĩ tham gia cả hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Cách chăm sóc da đẩy lùi đốm đen

Cách chăm sóc da đẩy lùi đốm đen

 Như đã nói, có một sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải có thể góp phần tạo ra các đốm đen — và khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn khi bạn mắc phải chúng. 

Tầm vóc văn hóa Hồ Chí Minh dưới góc nhìn UNECO

Tầm vóc văn hóa Hồ Chí Minh dưới góc nhìn UNECO

Nhà văn Ôxíp Manđenxtam trong bài “Thăm một chiến sĩ Quốc tế Cộng sản - Nguyễn Ái Quốc” trên tạp chí Ogoniok, số 39, ngày 23-12-1923 đã viết: “Từ Nguyễn Ái Quốc đã tỏa ra một thứ văn hóa, không phải văn hóa Âu châu, mà có lẽ là một nền văn hóa tương lai”. Dự cảm của Nhà văn Manđenxtam đã đúng khi hơn nửa thế kỷ sau, năm 1987, Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh đã được UNECO công nhậ