Pháp: Đang tận hưởng tiệc nướng, cả gia đình bị bắn

Cảnh sát đã bắt giữ một người liên quan đến vụ việc.

Pháp: Đang tận hưởng tiệc nướng, cả gia đình bị bắn - 1

Một người đàn ông cầm súng bất ngờ xuất hiện rồi bắn nhiều phát về phía gia đình đang thưởng thức tiệc nướng. Ảnh minh họa: Hindustan Times

Guardian ngày 11/6 đưa tin, vụ việc xảy ra vào cuối tuần qua tại làng Saint-Herbot, vùng Brittany, miền tây nước Pháp. 

Các nạn nhân là thành viên của gia đình Thornon - những người mang quốc tịch Anh, đã sống ở ngôi làng được 5 năm. 

Gia đình Thornon gồm 4 thành viên: Adrien (chồng, 52 tuổi), Rachel (vợ, 49 tuổi), Solenne (con gái 11 tuổi) và Céleste (con gái 8 tuổi).

Theo Guardian, vụ việc xảy ra khi 4 người nhà Thornon đang thưởng thức tiệc nướng trong vườn nhà vào khoảng 22h. Một người đàn ông mang theo súng bất ngờ xuất hiện và nã nhiều phát đạn về phía gia đình. 

Bé gái Solenne chết ngay tại chỗ, trong khi ông Adrien bị bắn vào đầu và trong tình trạng nguy kịch. 

Công tố viên Carine Halley cho biết, bà Rachel bị bắn vào lưng và đầu nhưng đã qua cơn nguy kịch. Bé gái Céleste may mắn trốn thoát sang  nhà hàng xóm và kêu cứu.

Pháp: Đang tận hưởng tiệc nướng, cả gia đình bị bắn - 2

Hiện trường vụ nổ súng ở làng Saint-Herbot, miền tây nước Pháp. Ảnh: TF1

Theo công tố viên Halley, một người đàn ông Bỉ 70 tuổi, sống cùng làng, đã bị bắt giữ vì liên quan tới vụ xả súng. Vợ của người đàn ông này cũng bị thẩm vấn. 

Truyền thông Pháp đưa tin, có mâu thuẫn giữa gia đình người Anh và gia đình người đàn ông Hà Lan về một mảnh đất. Cảnh sát đã mở cuộc điều tra về tội sát hại trẻ vị thành niên và giết người. 

Công tố viên Halley cho biết, bằng chứng ba đầu cho thấy nghi phạm "cầm súng rồi bất ngờ xuất hiện và bắn nhiều phát về phía các nạn nhân". 

"Động cơ của vụ việc này vẫn chưa được làm rõ. Nhưng dường như có tranh chấp giữa 2 gia đình về một mảnh đất liền kề", công tố viên Halley nói với truyền thông Pháp.

Lâm Nhã Du - RT

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những ngày Văn học châu Âu năm 2026: Khám phá nỗi cô đơn và sự đoàn kết trong văn chương

Những ngày Văn học châu Âu năm 2026: Khám phá nỗi cô đơn và sự đoàn kết trong văn chương

Những ngày Văn học châu Âu năm 2026 diễn ra từ ngày 6 – 17/5/2026 tại Hà Nội, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh, và được triển khai qua một chuỗi các buổi tọa đàm, workshop, trưng bày sách và các hình thức tương tác, cùng khám phá chủ đề “Nỗi cô đơn và sự đoàn kết” từ nhiều góc nhìn văn học và văn hóa khác nhau.

"Thời tiết của ký ức": Cuộc hội ngộ đặc biệt của năm cá tính văn chương độc bản

Tuy Trung Trung Đỉnh, Bảo Ninh, Nguyễn Quang Lập, Nguyễn Trọng Tín và Phạm Ngọc Tiến là những cá tính văn chương độc bản nhưng họ đều có điểm chung là những người lính đã đi qua những mùa nắng cháy và mưa bom khốc liệt, để rồi sau bao thăng trầm, họ chưng cất tất cả vào tập truyện ngắn "Thời tiết của ký ức".

Khẩn trương, quyết liệt triển khai hiệu quả Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị, Nghị quyết của Quốc hội và chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa

Khẩn trương, quyết liệt triển khai hiệu quả Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị, Nghị quyết của Quốc hội và chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa

Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương, quyết liệt triển khai hiệu quả Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị, Nghị quyết của Quốc hội và chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Mở khóa thể chế, đánh thức văn hóa

Mở khóa thể chế, đánh thức văn hóa

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, yêu cầu tăng trưởng nhanh gắn với phát triển bền vững, ngay tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký ban hành Nghị quyết số 28 ngày 24/4/2026 của Quốc hội về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây là bước chuyển kịp thời và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thể chế hóa Nghị quyết số