Pháp: Đang tận hưởng tiệc nướng, cả gia đình bị bắn

Cảnh sát đã bắt giữ một người liên quan đến vụ việc.

Pháp: Đang tận hưởng tiệc nướng, cả gia đình bị bắn - 1

Một người đàn ông cầm súng bất ngờ xuất hiện rồi bắn nhiều phát về phía gia đình đang thưởng thức tiệc nướng. Ảnh minh họa: Hindustan Times

Guardian ngày 11/6 đưa tin, vụ việc xảy ra vào cuối tuần qua tại làng Saint-Herbot, vùng Brittany, miền tây nước Pháp. 

Các nạn nhân là thành viên của gia đình Thornon - những người mang quốc tịch Anh, đã sống ở ngôi làng được 5 năm. 

Gia đình Thornon gồm 4 thành viên: Adrien (chồng, 52 tuổi), Rachel (vợ, 49 tuổi), Solenne (con gái 11 tuổi) và Céleste (con gái 8 tuổi).

Theo Guardian, vụ việc xảy ra khi 4 người nhà Thornon đang thưởng thức tiệc nướng trong vườn nhà vào khoảng 22h. Một người đàn ông mang theo súng bất ngờ xuất hiện và nã nhiều phát đạn về phía gia đình. 

Bé gái Solenne chết ngay tại chỗ, trong khi ông Adrien bị bắn vào đầu và trong tình trạng nguy kịch. 

Công tố viên Carine Halley cho biết, bà Rachel bị bắn vào lưng và đầu nhưng đã qua cơn nguy kịch. Bé gái Céleste may mắn trốn thoát sang  nhà hàng xóm và kêu cứu.

Pháp: Đang tận hưởng tiệc nướng, cả gia đình bị bắn - 2

Hiện trường vụ nổ súng ở làng Saint-Herbot, miền tây nước Pháp. Ảnh: TF1

Theo công tố viên Halley, một người đàn ông Bỉ 70 tuổi, sống cùng làng, đã bị bắt giữ vì liên quan tới vụ xả súng. Vợ của người đàn ông này cũng bị thẩm vấn. 

Truyền thông Pháp đưa tin, có mâu thuẫn giữa gia đình người Anh và gia đình người đàn ông Hà Lan về một mảnh đất. Cảnh sát đã mở cuộc điều tra về tội sát hại trẻ vị thành niên và giết người. 

Công tố viên Halley cho biết, bằng chứng ba đầu cho thấy nghi phạm "cầm súng rồi bất ngờ xuất hiện và bắn nhiều phát về phía các nạn nhân". 

"Động cơ của vụ việc này vẫn chưa được làm rõ. Nhưng dường như có tranh chấp giữa 2 gia đình về một mảnh đất liền kề", công tố viên Halley nói với truyền thông Pháp.

Lâm Nhã Du - RT

Tin liên quan

Tin mới nhất

Trái tim nghệ sĩ

Trái tim nghệ sĩ

Nhà văn muốn trưởng thành cũng giống như cây phải chăm bón. Có điều khác với cây được người chăm bón, nhà văn chủ yếu phải tự chăm bón mình. Không ai đọc thay nhà văn, cũng không ai có thể đi, có thể sống thay nhà văn được.

Từ Giải Âm nhạc Cống hiến 2026 nhìn ra bước tiến của ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam

Từ Giải Âm nhạc Cống hiến 2026 nhìn ra bước tiến của ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam

Danh sách chiến thắng của Giải Âm nhạc Cống hiến 2026 đã phác họa một bức tranh đầy tự hào về nghệ thuật biểu diễn nước nhà, nơi các nghệ sĩ không chỉ chứng minh được năng lực làm chủ kỹ thuật cá nhân, tư duy sản xuất hiện đại mà còn thể hiện rõ trách nhiệm công dân. Đồng thời, sự hài hòa giữa tính học thuật và đại chúng trong các tác phẩm được vinh danh tiếp tục khẳng

Giải Cống hiến năm 2026: Ghi dấu hành trình bứt phá của âm nhạc và thể thao nước nhà

Giải Cống hiến năm 2026: Ghi dấu hành trình bứt phá của âm nhạc và thể thao nước nhà

Lễ trao giải Cống hiến năm 2026 - Vì một Việt Nam rạng rỡ do báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức đã diễn ra tối 15/4, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Đây là mùa giải Cống hiến lần 20 được tổ chức và là mùa thứ ba được mở rộng sang lĩnh vực thể thao, với hai hệ thống giải là Giải Âm nhạc Cống hiến và Giải Thể thao Cống hiến.