Pháp: Đang tận hưởng tiệc nướng, cả gia đình bị bắn

Cảnh sát đã bắt giữ một người liên quan đến vụ việc.

Pháp: Đang tận hưởng tiệc nướng, cả gia đình bị bắn - 1

Một người đàn ông cầm súng bất ngờ xuất hiện rồi bắn nhiều phát về phía gia đình đang thưởng thức tiệc nướng. Ảnh minh họa: Hindustan Times

Guardian ngày 11/6 đưa tin, vụ việc xảy ra vào cuối tuần qua tại làng Saint-Herbot, vùng Brittany, miền tây nước Pháp. 

Các nạn nhân là thành viên của gia đình Thornon - những người mang quốc tịch Anh, đã sống ở ngôi làng được 5 năm. 

Gia đình Thornon gồm 4 thành viên: Adrien (chồng, 52 tuổi), Rachel (vợ, 49 tuổi), Solenne (con gái 11 tuổi) và Céleste (con gái 8 tuổi).

Theo Guardian, vụ việc xảy ra khi 4 người nhà Thornon đang thưởng thức tiệc nướng trong vườn nhà vào khoảng 22h. Một người đàn ông mang theo súng bất ngờ xuất hiện và nã nhiều phát đạn về phía gia đình. 

Bé gái Solenne chết ngay tại chỗ, trong khi ông Adrien bị bắn vào đầu và trong tình trạng nguy kịch. 

Công tố viên Carine Halley cho biết, bà Rachel bị bắn vào lưng và đầu nhưng đã qua cơn nguy kịch. Bé gái Céleste may mắn trốn thoát sang  nhà hàng xóm và kêu cứu.

Pháp: Đang tận hưởng tiệc nướng, cả gia đình bị bắn - 2

Hiện trường vụ nổ súng ở làng Saint-Herbot, miền tây nước Pháp. Ảnh: TF1

Theo công tố viên Halley, một người đàn ông Bỉ 70 tuổi, sống cùng làng, đã bị bắt giữ vì liên quan tới vụ xả súng. Vợ của người đàn ông này cũng bị thẩm vấn. 

Truyền thông Pháp đưa tin, có mâu thuẫn giữa gia đình người Anh và gia đình người đàn ông Hà Lan về một mảnh đất. Cảnh sát đã mở cuộc điều tra về tội sát hại trẻ vị thành niên và giết người. 

Công tố viên Halley cho biết, bằng chứng ba đầu cho thấy nghi phạm "cầm súng rồi bất ngờ xuất hiện và bắn nhiều phát về phía các nạn nhân". 

"Động cơ của vụ việc này vẫn chưa được làm rõ. Nhưng dường như có tranh chấp giữa 2 gia đình về một mảnh đất liền kề", công tố viên Halley nói với truyền thông Pháp.

Lâm Nhã Du - RT

Tin liên quan

Tin mới nhất