Philippines đóng cửa 175 công ty cờ bạc, trục xuất 40.000 lao động Trung Quốc

Nỗ lực siết chặt quản lý ngành kinh doanh cờ bạc, Bộ Tư pháp Philippines tuyên bố, nước này sẽ đóng cửa 175 cơ sở kinh doanh cờ bạc nước ngoài và trục xuất hàng chục nghìn lao động Trung Quốc.

Philippines đóng cửa 175 công ty cờ bạc, trục xuất 40.000 lao động Trung Quốc - 1

Ngành kinh doanh cờ bạc đã nở rộ ở Philippines những năm gần đây (ảnh: AP)

Dẫn thông báo của Bộ Tư pháp Philippines, CNN hôm 26/9 đưa tin, Philippines sẽ trục xuất 40.000 người Trung Quốc và đóng cửa 175 cơ sở kinh doanh cờ bạc.

“Chiến dịch siết chặt quản lý được thực hiện sau khi chúng tôi nhận được nhiều báo cáo về tình trạng giết người cùng các tội ác  mà nhiều công dân Trung Quốc nhằm vào đồng hương của họ”, Jose Dominic Clavano – phát ngôn viên Bộ Tư pháp Philippines – phát biểu.

Ông Clavano cho biết, giới chức Philippines sẽ đóng cửa những cơ sở kinh doanh cờ bạc hết thời hạn hoạt động theo giấy phép kinh doanh hoặc bị thu hồi giấy phép do không thanh toán lệ phí cho chính quyền. Khoảng 40.000 người Trung Quốc liên quan đến dịch vụ cờ bạc cũng sẽ bị Philippines trục xuất, bắt đầu từ tháng 10.

Đại sứ quán Trung Quốc ở Philippines cho biết, Bắc Kinh ủng hộ việc trục xuất và trấn áp tội phạm liên quan đến hoạt động cờ bạc trái phép.

“Trung Quốc kiên quyết phản đối cờ bạc trái phép và sẽ có các biện pháp cứng rắn để đối phó với hành vi này”, Đại sứ quán Trung Quốc ở Philippines thông báo.

Ngành kinh doanh cờ bạc bắt đầu nổi lên ở Philippines vào năm 2016 và bùng nổ những năm sau đó. Các công ty kinh doanh cờ bạc ở Philippines thường thu hút khách hàng là người Trung Quốc – nơi cờ bạc bị cấm.

Theo CNN, ở giai đoạn đỉnh điểm, các công ty cờ bạc nước ngoài ở Philippines sử dụng tới 300.000 lao động là người Trung Quốc. Theo công ty tư vấn bất động sản Leechiu Property Consultants, nếu ngành kinh doanh cờ bạc trực tuyến rút hoàn toàn khỏi Philippines, diện tích văn phòng cho thuê bị bỏ trống sẽ lên tới hơn 1 triệu m2.

Leechiu Property Consultants cho hay, lĩnh vực cờ bạc trực tuyến tại Philippines sử dụng 201.000 lao động Trung Quốc và 111.000 lao động địa phương, cung cấp 3,22 tỷ USD mỗi năm cho quốc gia Đông Nam Á.

Chính Pháp – CNN

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo động lực, phát huy sức sáng tạo của con người Việt Nam

Tạo động lực, phát huy sức sáng tạo của con người Việt Nam

Cách đây 75 năm, ngày 11/6/1948 sau khi Trung ương Đảng có Chỉ thị phát động phong trào thi đua, nhân kỷ niệm 1.000 ngày Nam Bộ kháng chiến, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” nhằm động viên mọi lực lượng dồn sức cho kháng chiến, kiến quốc trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” vì thù trong, giặc ngoài, nạn đói, nạn dốt hoành hành khắp nơi. Người viết Thi đua là

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Sắp xếp thành từ có nghĩa

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Sắp xếp thành từ có nghĩa

Những chữ cái sau trong mỗi bức tranh đã bị xáo trộn không theo trật tự, nhiệm vụ của bé là ghép chúng lại thành những từ có nghĩa đúng. Bài đố vui này là một thử thách thú vị, đòi hỏi độ tập trung cao, nhạy bén và tư duy logic trong ngôn ngữ. Bé hãy cố gắng hoàn thành bài tốt nhất trong khả năng của mình. Đừng quên đọc gợi ý nếu bé cần sự trợ giúp nhé!