Quân đội Ukraine thông báo 4 lính nước ngoài tử trận

Các binh sĩ nước ngoài đã “hoàn thành nhiệm vụ” nhưng rơi vào ổ phục kích của quân đội Nga, chỉ huy người Ukraine thông báo.

Quân đội Ukraine thông báo 4 lính nước ngoài tử trận - 1

Một nhóm binh sĩ nước ngoài cầm quốc kỳ Ukraine (ảnh: RT)

2 người Mỹ, 1 người Canada và 1 người Thụy Điển đã thiệt mạng trong một cuộc phục kích của quân đội Nga ở Donbass, chỉ huy người Ukraine của họ cho biết.

“2 công dân Mỹ là Luke Lucyszyn và Bryan Young, công dân Canada Emile A.R Sirois và Edward Selander Patrignani người Thụy Điển đã thiệt mạng hôm 18.7”, Ruslan Miroshnichenko – chỉ huy người Ukraine của những người lính thiệt mạng nói với hãng tin Politico.

4 binh sĩ thiệt mạng là một phần của một đơn vị đặc nhiệm, thuộc lực lượng Ukraine bảo vệ Siversk – thị trấn chiến lược ở Donetsk. Những ngày qua, Siversk chứng kiến những cuộc giao tranh ác liệt khi Nga muốn kiểm soát thị trấn quan trọng này, RT hôm 24.7 đưa tin.

Ruslan Miroshnichenko cho biết, hôm 18.7, 4 binh sĩ nước ngoài được cử đi thực hiện nhiệm vụ ở làng Grigorovka, cách Siversk khoảng 3km về phía tây bắc.

“Khi đó, quân đội Nga đang cố gắng vượt qua một con sông”, ông Miroshnichenko nói.

“Họ đã hoàn thành nhiệm vụ đánh chặn của mình. Nhưng sau đó, 4 binh sĩ của tôi lọt vào ổ phục kích của xe tăng Nga.

“Quả đạn đầu tiên làm Luke bị thương, 3 người Edward, Emile và Bryan nhanh chóng tới giúp đỡ Luke. Họ sơ cứu và muốn đưa Luke ra khỏi khu vực nguy hiểm. Nhưng một quả đạn khác bay tới và giết chết tất cả”, Miroshnichenko nói.

Theo Politico, Bộ Ngoại giao Mỹ mới đây đã xác nhận cái chết của 2 công dân khi tham chiến ở Ukraine, nhưng từ chối tiết lộ danh tính vì “sự tôn trọng đối với gia đình người đã khuất”.

Dẫn một số nguồn tin khác, Politico cho hay, trong vụ việc ở làng Grigorovka, ngoài 4 binh sĩ nước ngoài thiệt mạng, lực lượng Ukraine cũng ghi nhận 2 binh sĩ khác bị thương nặng. Các binh sĩ này đã lọt vào ổ phục kích của 6 xe tăng Nga và 70 lính bộ binh.

Theo RT, hàng nghìn binh sĩ nước ngoài đã tới Ukraine kể từ ngày 24.4. Những người này gia nhập vào Quân đoàn quốc tế phòng thủ Ukraine (International Legion) do Tổng thống Zelensky tuyên bố thành lập.

Đầu tháng 4, Nga ước tính có khoảng 7.000 “lính đánh thuê” nước ngoài ở Ukraine. Tới đầu tháng 7, Nga cho rằng lực lượng này chỉ còn 2.741 người. Phần lớn đã thiệt mạng hoặc rời khỏi Ukraine do thất vọng về tình hình cuộc chiến.

Tuần trước, người phát ngôn của International Legion – ông Damien Magrou – tiết lộ, lực lượng Quân đoàn quốc tế phòng thủ Ukraine đã giảm đáng kể trong vài tháng gần đây. Nguyên nhân là do cuộc chiến thông tin của Nga.

Hải Dương – RT

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022 với nhiều hoạt động ý nghĩa

Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022 với nhiều hoạt động ý nghĩa

Hướng đến kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia và chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia, Campuchia-Việt Nam 2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia tổ chức “Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022” từ ngày 27/9 - 02/10/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Trà Vinh.