Rapper Lil Wayne bị chỉ trích trên Twitter khi công khai ủng hộ Donald Trump

(Arttimes) – Lil Wayne đã trở thành rapper mới nhất ủng hộ các chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhưng người dùng Twitter không hài lòng về điều này.

Rapper Lil Wayne bị chỉ trích trên Twitter khi công khai ủng hộ Donald Trump - 1 Tổng thống Mỹ Donald Trump và rapper Lil Wayne (Nguồn: Twitter)

Sau khi có "cuộc gặp gỡ tuyệt vời" với tổng thống Mỹ Donald Trump, Lil Wayne đã bày tỏ sự ngưỡng mộ ông và "kế hoạch bạch kim" của ông dành cho cộng đồng người Mỹ gốc Phi trên mạng xã hội Twitter.

"Tôi vừa có một cuộc gặp tuyệt vời với ngài Donald Trump, bên cạnh những việc ông ấy đã làm trong việc cải tạo tội phạm, “kế hoạch bạch kim” sẽ mang lại cho cộng đồng quyền sở hữu thực sự. Ông ấy đã lắng nghe những gì chúng tôi nói ngày hôm nay và đảm bảo rằng ông ấy sẽ và có thể hoàn thành nó". Nam rapper chia sẻ.

"Kế hoạch bạch kim" của Donald Trump trao quyền cho nền kinh tế của người da màu đã được chính quyền Trump đưa ra vào tháng trước nhằm thu hút các cử tri Mỹ gốc Phi - những người đã hoàn toàn chống lại phong trào “Black Lives Matter” và quan điểm của tổng thống về nạn phân biệt chủng tộc. Các đề xuất theo kế hoạch bao gồm việc truy tố hai tổ chức “Ku Klux Klan” và “Antifa” là các tổ chức khủng bố, biến ngày 13 tháng 6 thành ngày lễ liên bang và thúc đẩy kinh tế của người da màu với 3 triệu việc làm mới, gia tăng quyền sở hữu nhà.

Dòng tweet của Lil Wayne về việc ủng hộ Trump và “kế hoạch bạch kim” của ông ấy đã thu hút được hàng nghìn lượt tương tác và retweet cho đến nay. Tuy nhiên, có rất nhiều ý kiến trái chiều và đa số chỉ trích thậm tệ nam rapper bao gồm cả người đồng nghiệp “50 Cent” với lời nhắn: “Ồ không, Wayne, tôi sẽ không bao giờ chụp bức hình này”.

Được biết, nam rapper người Mỹ trước đây cũng đã bị chỉ trích vì những phát ngôn gây tranh cãi về nạn phân biệt chủng tộc đối với cộng đồng người da đen và phong trào “Black Lives Matter”. Trong một cuộc phỏng vấn với ABC's Nightline vào tháng 11 năm 2016, Wayne tỏ ra không quan tâm tới phong trào “Black Lives Matter” và nói rằng nó không liên quan gì đến mình vì anh là “một người giàu có”.

Đây không phải lần đầu nam rapper bị chỉ trích khi có những phát ngôn gây tranh cãi. Vào tháng 9 năm 2016, Wayne đã nói trong chương trình “Undisputed” rằng nạn phân biệt chủng tộc không hề tồn tại.

"Tôi chưa bao giờ mắc phải vấn đề về phân biệt chủng tộc. Tôi không biết đó có phải do vận may của tôi không, nhưng nó là thực tế của tôi. Tôi tin rằng nó đã kết thúc.” Anh nói.

Duy Anh None

Tin liên quan

Tin mới nhất