Tấn công bằng súng ở Lyon, Pháp nâng cảnh báo an ninh lên mức cao nhất

Ngày 31/10, một vụ tấn công bằng súng đã xảy ra tại nhà thờ ở trung tâm thành phố Lyon của Pháp, khiến một linh mục bị thương nặng.

Vụ việc tấn công bằng súng xảy ra trong bối cảnh Pháp nâng cảnh báo an ninh lên mức cao nhất sau vụ tấn công bằng dao tại một nhà thờ ở thành phố Nice khiến 3 người thiệt mạng.

Vụ tấn công ở Lyon xảy ra vào khoảng 4h00 chiều theo giờ địa phương. Một linh mục khi đang đóng cửa nhà thờ bất ngờ bị bắn hai phát đạn và bị thương nặng. Cảnh sát ngay sau đó đã bắt giữ được nghi phạm.

Nguồn tin cảnh sát cho biết người bị tấn công là linh mục Chính thống giáo Nikolaos Kakavelaki, 52 tuổi, có quốc tịch Hy Lạp.

Tấn công bằng súng ở Lyon, Pháp nâng cảnh báo an ninh lên mức cao nhất - 1 Cảnh sát được triển khai bên ngoài nhà thờ, nơi linh mục bị tấn công. (Nguồn:CNN)

Hiện chưa có thông tin về nghi phạm cũng như động cơ vụ tấn công.

Vụ việc mới nhất xảy ra chỉ 2 ngày sau vụ tấn công bằng dao nhằm vào các tín đồ đang cầu nguyện ở một nhà thờ thành phố Nice, miền Nam nước Pháp, khiến 3 người thiệt mạng.

Cảnh sát Pháp xác định hung thủ là Brahim Aouissaoui, 21 tuổi, người Tunisia, nhập cảnh Pháp ngày 9/10.

Đây là vụ tấn công thứ ba chỉ trong hơn hai tháng tại Pháp liên quan đến các phần tử cực đoan Hồi giáo, bao gồm vụ sát hại dã man một thầy giáo lịch sử hôm 16/10 ở ngoại ô Paris vì đã cho học sinh xem các bức tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammed.

Theo TTXVN None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hàng loạt tỷ phú công nghệ giàu lên, bất ngờ tài sản Bill Gates

Hàng loạt tỷ phú công nghệ giàu lên, bất ngờ tài sản Bill Gates

Trong 9 tháng qua, làn sóng AI đã đẩy tài sản của hầu hết các tỷ phú công nghệ tăng mạnh, từ Elon Musk, Larry Page đến Jensen Huang. Nhưng cũng có một ngoại lệ hiếm hoi: Bill Gates. Dữ liệu của Forbes cho thấy bức tranh tài sản của nhóm giàu nhất ngành công nghệ đang thay đổi theo tốc độ chưa từng có.

7 giải pháp trọng tâm xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới

7 giải pháp trọng tâm xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính ký Quyết định số 2640/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận số 84-KL/TW ngày 21/6/2024 của Bộ Chính trị tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 16/6/2008 của Bộ Chính trị (khóa X) về “tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới”, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Đẩy mạnh tổ chức các chương trình văn hóa, nghệ thuật, đại nhạc hội, góp phần phát triển công nghiệp văn hóa, giải trí

Đẩy mạnh tổ chức các chương trình văn hóa, nghệ thuật, đại nhạc hội, góp phần phát triển công nghiệp văn hóa, giải trí

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo chú trọng phát triển văn hoá, xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân. Các bộ, ngành, địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo, hỗ trợ người có công, gia đình chính sách, người nghèo, người dân vùng dân tộc thiểu số, miền núi, vùng sâu vùng xa, nhất là trong dịp Tết. Đẩy mạnh tổ chức các chương trình văn hóa, n

Số hóa di sản

Số hóa di sản

Điểm mới nổi bật của Nghị định 308 là đẩy mạnh số hóa di sản, thích ứng với yêu cầu của công cuộc chuyển đổi số quốc gia, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản trong giai đoạn mới, theo báo Nhân dân.

Mở lối cho sân khấu bằng dấu ấn thử nghiệm

Mở lối cho sân khấu bằng dấu ấn thử nghiệm

Diễn ra sôi nổi tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Ninh Bình trong suốt 15 ngày cuối tháng 11, Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ VI năm 2025 đã chiêu đãi khán giả một đại tiệc nghệ thuật đặc sắc, với nhiều món ăn mới lạ, hấp dẫn.