Thắng tại bang Arizona, ông Joe Biden có 290 phiếu đại cử tri

Gần 0 giờ ngày 13-11 (giờ Mỹ), một số hãng tin như Reuters, CNN và New York Times cho biết, ông Joe Biden, ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ, đã có thêm 11 phiếu đại cử tri sau khi giành chiến thắng tại bang chiến trường Arizona.

Để trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ, ứng cử viên Tổng thống phải giành được ít nhất 270 trong tổng số 538 phiếu đại cử tri.

Cụ thể, với 99% số phiếu bầu được kiểm đếm, ông Biden giành được 49,4% số phiếu ủng hộ, trong khi ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa có được 49,1% số phiếu ủng hộ. 

Thắng tại bang Arizona, ông Joe Biden có 290 phiếu đại cử tri - 1

Đảng Dân chủ chiến thắng tại các bang màu xanh đậm, đảng Cộng hòa giành chiến thắng tại các bang màu đỏ đậm. (Nguồn: Reuters)

Trước đó, Reuters, CNN và New York Times chưa xác nhận chiến thắng của ông Biden tại bang Arizona và cho biết ứng cử viên đảng Dân chủ giành được 279 phiếu đại cử tri.

Theo các hãng truyền thông của Mỹ, đến nay, ông Biden nhận được sự ủng hộ của hơn 77,9 triệu cử tri phổ thông (chiếm 50,8% tổng số phiếu), ông Trump có được hơn 72,6 triệu phiếu bầu phổ thông (chiếm 47,4% tổng số phiếu). Hiện, kết quả kiểm phiếu tại hai bang vẫn chưa ngã ngũ.

Tại bang Georgia, 99% số phiếu bầu đã được kiểm, trong đó tỷ lệ ủng hộ ông Biden và ông Trump lần lượt là 49,5% và 49,2%. Tại bang North Carolina, trong 98% số phiếu đã được kiểm, ông Trump giành được 50% số phiếu ủng hộ, ông Biden có được 48,7%.

Các hãng truyền thông của Mỹ cũng cho biết, tại Thượng viện Mỹ, đảng Cộng hòa đang có 50 ghế, đảng Dân chủ có 48 ghế. Với 219 ghế, đảng Dân chủ đã vượt mức 218 ghế cần thiết để giành quyền kiểm soát Hạ viện. Trong khi đó, đảng Cộng hòa đang giữ 203 ghế tại Hạ viện. 

Theo Nhân dân điện tử

Nguồn nhandan.com.vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những ngày Văn học châu Âu năm 2026: Khám phá nỗi cô đơn và sự đoàn kết trong văn chương

Những ngày Văn học châu Âu năm 2026: Khám phá nỗi cô đơn và sự đoàn kết trong văn chương

Những ngày Văn học châu Âu năm 2026 diễn ra từ ngày 6 – 17/5/2026 tại Hà Nội, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh, và được triển khai qua một chuỗi các buổi tọa đàm, workshop, trưng bày sách và các hình thức tương tác, cùng khám phá chủ đề “Nỗi cô đơn và sự đoàn kết” từ nhiều góc nhìn văn học và văn hóa khác nhau.

"Thời tiết của ký ức": Cuộc hội ngộ đặc biệt của năm cá tính văn chương độc bản

Tuy Trung Trung Đỉnh, Bảo Ninh, Nguyễn Quang Lập, Nguyễn Trọng Tín và Phạm Ngọc Tiến là những cá tính văn chương độc bản nhưng họ đều có điểm chung là những người lính đã đi qua những mùa nắng cháy và mưa bom khốc liệt, để rồi sau bao thăng trầm, họ chưng cất tất cả vào tập truyện ngắn "Thời tiết của ký ức".

Khẩn trương, quyết liệt triển khai hiệu quả Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị, Nghị quyết của Quốc hội và chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa

Khẩn trương, quyết liệt triển khai hiệu quả Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị, Nghị quyết của Quốc hội và chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa

Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương, quyết liệt triển khai hiệu quả Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị, Nghị quyết của Quốc hội và chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Mở khóa thể chế, đánh thức văn hóa

Mở khóa thể chế, đánh thức văn hóa

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, yêu cầu tăng trưởng nhanh gắn với phát triển bền vững, ngay tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký ban hành Nghị quyết số 28 ngày 24/4/2026 của Quốc hội về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây là bước chuyển kịp thời và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thể chế hóa Nghị quyết số