Thắng tại bang Arizona, ông Joe Biden có 290 phiếu đại cử tri

Gần 0 giờ ngày 13-11 (giờ Mỹ), một số hãng tin như Reuters, CNN và New York Times cho biết, ông Joe Biden, ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ, đã có thêm 11 phiếu đại cử tri sau khi giành chiến thắng tại bang chiến trường Arizona.

Để trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ, ứng cử viên Tổng thống phải giành được ít nhất 270 trong tổng số 538 phiếu đại cử tri.

Cụ thể, với 99% số phiếu bầu được kiểm đếm, ông Biden giành được 49,4% số phiếu ủng hộ, trong khi ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa có được 49,1% số phiếu ủng hộ. 

Thắng tại bang Arizona, ông Joe Biden có 290 phiếu đại cử tri - 1

Đảng Dân chủ chiến thắng tại các bang màu xanh đậm, đảng Cộng hòa giành chiến thắng tại các bang màu đỏ đậm. (Nguồn: Reuters)

Trước đó, Reuters, CNN và New York Times chưa xác nhận chiến thắng của ông Biden tại bang Arizona và cho biết ứng cử viên đảng Dân chủ giành được 279 phiếu đại cử tri.

Theo các hãng truyền thông của Mỹ, đến nay, ông Biden nhận được sự ủng hộ của hơn 77,9 triệu cử tri phổ thông (chiếm 50,8% tổng số phiếu), ông Trump có được hơn 72,6 triệu phiếu bầu phổ thông (chiếm 47,4% tổng số phiếu). Hiện, kết quả kiểm phiếu tại hai bang vẫn chưa ngã ngũ.

Tại bang Georgia, 99% số phiếu bầu đã được kiểm, trong đó tỷ lệ ủng hộ ông Biden và ông Trump lần lượt là 49,5% và 49,2%. Tại bang North Carolina, trong 98% số phiếu đã được kiểm, ông Trump giành được 50% số phiếu ủng hộ, ông Biden có được 48,7%.

Các hãng truyền thông của Mỹ cũng cho biết, tại Thượng viện Mỹ, đảng Cộng hòa đang có 50 ghế, đảng Dân chủ có 48 ghế. Với 219 ghế, đảng Dân chủ đã vượt mức 218 ghế cần thiết để giành quyền kiểm soát Hạ viện. Trong khi đó, đảng Cộng hòa đang giữ 203 ghế tại Hạ viện. 

Theo Nhân dân điện tử

Nguồn nhandan.com.vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

Quốc hội khóa XVI có 6 Phó Chủ tịch, kiện toàn loạt chức danh

Quốc hội khóa XVI có 6 Phó Chủ tịch, kiện toàn loạt chức danh

(Chinhphu.vn) - Chiều 6/4, Quốc hội khóa XVI đã bầu ra 6 Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XVI gồm: Ông Đỗ Văn Chiến; ông Nguyễn Khắc Định; bà Nguyễn Thị Thanh; ông Nguyễn Hồng Diên; ông Nguyễn Doãn Anh; và bà Nguyễn Thị Hồng. Quốc hội cũng đã bầu Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Chủ nhiệm các Ủy ban của Quốc hội.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Quốc hội phải thích ứng nhanh hơn, phản ứng chính sách kịp thời hơn

Tổng Bí thư Tô Lâm: Quốc hội phải thích ứng nhanh hơn, phản ứng chính sách kịp thời hơn

(Chinhphu.vn) - Phát biểu tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ tổ chức và phương thức hoạt động của Quốc hội, trong đó phải nâng cao năng lực thích ứng, phản ứng chính sách nhanh hơn, kịp thời hơn trước bối cảnh thế giới biến động nhanh chóng.

Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam

Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam

Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương hoàn thiện hồ sơ dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam, trình Quốc hội tại kỳ họp thứ nhất; xây dựng Đề án phát triển 5-10 thương hiệu quốc gia về công nghiệp văn hóa, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Phê duyệt Đề án “Chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Phê duyệt Đề án “Chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Đề án “Chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” đặt ra mục tiêu hiện đại hóa toàn diện hệ sinh thái văn hóa số quốc gia nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, giàu sáng tạo và chủ động hội nhập quốc tế. Đồng thời, đưa văn hóa số trở thành nguồn lực mới cho phát triển bền vững; thúc đẩy

Cuộc dịch chuyển của ngành sữa sang “sữa tươi thật”

Cuộc dịch chuyển của ngành sữa sang “sữa tươi thật”

Trước khi Chiến lược phát triển ngành sữa Việt Nam đặt mục tiêu hoàn thiện chuỗi giá trị từ đồng cỏ đến bàn ăn, thì  thị trường sữa dạng lỏng đã diễn ra một chuyển động đáng chú ý khi  nghiêng hẳn về hướng sử dụng “sữa tươi thật”. Đây không chỉ là thay đổi về khẩu vị tiêu dùng mà – với sự thúc đẩy mạnh mẽ của Chiến lược ngành sữa- có thể trở thành bước n