Thắng tại bang Arizona, ông Joe Biden có 290 phiếu đại cử tri

Gần 0 giờ ngày 13-11 (giờ Mỹ), một số hãng tin như Reuters, CNN và New York Times cho biết, ông Joe Biden, ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ, đã có thêm 11 phiếu đại cử tri sau khi giành chiến thắng tại bang chiến trường Arizona.

Để trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ, ứng cử viên Tổng thống phải giành được ít nhất 270 trong tổng số 538 phiếu đại cử tri.

Cụ thể, với 99% số phiếu bầu được kiểm đếm, ông Biden giành được 49,4% số phiếu ủng hộ, trong khi ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa có được 49,1% số phiếu ủng hộ. 

Thắng tại bang Arizona, ông Joe Biden có 290 phiếu đại cử tri - 1

Đảng Dân chủ chiến thắng tại các bang màu xanh đậm, đảng Cộng hòa giành chiến thắng tại các bang màu đỏ đậm. (Nguồn: Reuters)

Trước đó, Reuters, CNN và New York Times chưa xác nhận chiến thắng của ông Biden tại bang Arizona và cho biết ứng cử viên đảng Dân chủ giành được 279 phiếu đại cử tri.

Theo các hãng truyền thông của Mỹ, đến nay, ông Biden nhận được sự ủng hộ của hơn 77,9 triệu cử tri phổ thông (chiếm 50,8% tổng số phiếu), ông Trump có được hơn 72,6 triệu phiếu bầu phổ thông (chiếm 47,4% tổng số phiếu). Hiện, kết quả kiểm phiếu tại hai bang vẫn chưa ngã ngũ.

Tại bang Georgia, 99% số phiếu bầu đã được kiểm, trong đó tỷ lệ ủng hộ ông Biden và ông Trump lần lượt là 49,5% và 49,2%. Tại bang North Carolina, trong 98% số phiếu đã được kiểm, ông Trump giành được 50% số phiếu ủng hộ, ông Biden có được 48,7%.

Các hãng truyền thông của Mỹ cũng cho biết, tại Thượng viện Mỹ, đảng Cộng hòa đang có 50 ghế, đảng Dân chủ có 48 ghế. Với 219 ghế, đảng Dân chủ đã vượt mức 218 ghế cần thiết để giành quyền kiểm soát Hạ viện. Trong khi đó, đảng Cộng hòa đang giữ 203 ghế tại Hạ viện. 

Theo Nhân dân điện tử

Nguồn nhandan.com.vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Đồng hành cùng nữ giới trong tư vấn đình chỉ thai an toàn

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Đồng hành cùng nữ giới trong tư vấn đình chỉ thai an toàn

Trong cuộc sống hiện đại, không phải thai kỳ nào cũng đến trong sự chuẩn bị đầy đủ, và nhiều phụ nữ phải đối diện với đình chỉ thai ngoài ý muốn – một quyết định khó khăn, đầy áp lực về cả thể chất lẫn tinh thần. Nhận thấy những lo lắng ấy, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội luôn đồng hành cùng nữ giới, từ những lời tư vấn tận tâm đến phương pháp an toàn và chăm s

Vẫn sáng một cành “Mai

Vẫn sáng một cành “Mai"

Một ngày xuân sau Tết. Con đường qua Đàn Nam Giao lên chùa Từ Hiếu nườm nượp trai thanh gái lịch. Họ du xuân, lên chùa, thả tâm hồn nương theo những hàng thông vi vu êm ái trong làn gió xuân mát mẻ cho dịu bớt những vòng quay cuồng nhiệt của cuộc đua tranh sinh tồn. Bên vệ đường, rải rác những cành mai đã tàn gợi nhớ một vẻ đẹp bình dị mà vẫn có có sức cuốn hút, đồng thời nó cũng n