Thành phố ở Mỹ bầu thanh niên 18 tuổi làm thị trưởng

Thanh niên 18 tuổi tốt nghiệp trung học phổ thông vào tháng 5. Chưa đầy một năm sau, anh chàng này sẽ được giao trọng trách quản lý thành phố Earle, bang Arkansas, với tư cách tân thị trưởng. 

Thành phố ở Mỹ bầu thanh niên 18 tuổi làm thị trưởng - 1

Jaylen Smith, thanh niên 18 tuổi, được bầu làm thị trưởng thành phố Earle ở bang Arkansas, Mỹ. Ảnh: Facebook

Hãng CNN ngày 7/12 đưa tin, Jaylen Smith - một thành viên đảng Dân chủ - đã được bầu làm thị trưởng thành phố Earle một ngày trước đó. Smith đánh bại đối thủ Nemi Matthews - giám đốc vệ sinh đường phố của Earle - với số phiếu khá chênh lệch, lần lượt là 235 và 185, theo kết quả từ Văn phòng Thư ký quận Crittenden. 

"Tôi không tranh cử để tạo dựng tên tuổi cho bản thân", Smith nói với CNN hôm 7/12. "Tôi tranh cử vì muốn giúp cộng đồng của mình và đưa họ đi đúng hướng". 

Frank Scott Jr., thị trưởng thành phố Little Rock (bang Arkansas) và là người mà Smith thường tham khảo ý kiến, cho biết Smith sẽ là người da màu trẻ nhất được bầu làm thị trưởng ở Mỹ. 

"Tôi rất mừng cho Smith và toàn bộ cộng đồng ở Earle khi chàng trai này sẽ trở thành thị trưởng Mỹ gốc Phi trẻ nhất của nước Mỹ. Tôi tự hào về việc cậu ấy sẵn sàng tham gia chính trị dù còn rất trẻ và có những mục tiêu đầy khát vọng với thành phố đang sống", Scott chia sẻ. 

Smith cho biết, công việc trong hiệp hội chính phủ sinh viên ở trường là động lực thúc đẩy thanh niên này "đam mê và quyết tâm" hơn về việc phục vụ cộng đồng ở cấp độ cao hơn. 

Dù còn rất trẻ, nhưng Smith đã có tầm nhìn rõ ràng về những gì muốn xây dựng ở thành phố Earle, theo CNN. Smith muốn xây dựng lại thành phố bằng cách loại bỏ những ngôi nhà hoang, có kế hoạch để sở cảnh sát hoạt động 24/24, tạo ra việc làm cho giới trẻ và triển khai phương tiện giao thông công cộng tới các cửa hàng tạp hóa. 

Để chuẩn bị tốt cho công việc, Smith đã tham vấn ý kiến của nhiều thị trưởng trên khắp bang Arkansas. Thanh niên này dự kiến tuyên thệ nhậm chức vào tuần đầu tiên của tháng 1/2023. 

Lâm Nhã Du - CNN

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vinh danh các tác phẩm báo chí, nhiếp ảnh xuất sắc về hòa nhập cộng đồng

Vinh danh các tác phẩm báo chí, nhiếp ảnh xuất sắc về hòa nhập cộng đồng

Sáng 5/6, tại chùa Vĩnh Nghiêm, phường Tân An, tỉnh Bắc Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh phối hợp với Ủy ban Paralympic Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư Natuh tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Tác phẩm Báo chí Para Natuh “Tiếng nói hòa nhập” và Cuộc thi Nhiếp ảnh Para Natuh “Khoảnh khắc hòa nhập”.

Giải pháp đột phá từ Chính phủ để giải quyết những vấn đề cấp thiết với người lao động

Giải pháp đột phá từ Chính phủ để giải quyết những vấn đề cấp thiết với người lao động

Sáng 5/6, trong khuôn khổ Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Chương trình Thủ tướng Chính phủ đối thoại, thảo luận với các đại biểu dự Đại hội theo chủ đề: “Công đoàn Việt Nam đồng hành với Chính phủ nâng cao năng suất lao động, thực hiện mục tiêu tăng trưởng hai con số”.

Họa sĩ Đỗ Ngọc Dũng: Nhịp cọ - vó thời gian

Họa sĩ Đỗ Ngọc Dũng: Nhịp cọ - vó thời gian

Có phải vì chào đời tháng 1, mà mỗi khi năm mới đến, hoạ sĩ Đỗ Ngọc Dũng lại chiết toả một sinh năng bất ngờ của sáng tạo. Hơn thập kỷ nay, anh là một trong số ít họa sĩ vẽ con giáp thành công và được sử dụng nhiều trên các bìa báo, tạp chí số Xuân.