Thủ lĩnh Wagner nói "quân đội Ukraine bị hủy hoại" vì giao tranh ở Bakhmut

Việc cố gắng giữ thành phố Bakhmut ở vùng Donbass đang khiến Kiev phải trả giá đắt, thủ lĩnh lực lượng đánh thuê Wagner của Nga, Evgeny Prigozhin tuyên bố.

Thủ lĩnh Wagner nói "quân đội Ukraine bị hủy hoại" vì giao tranh ở Bakhmut - 1

Một chiến binh Wagner làm nhiệm vụ tuần tra.

Ông Prigozin cho rằng, quân đội Ukraine đang bị hủy hoại vì giao tranh ở Bakhmut. Những tổn thất mà lực lượng Wagner hứng chịu cho đến nay là xứng đáng và vì lợi ích quốc gia của Nga, ông Prigozhin nói.

"Trận đánh tại Bakhmut về cơ bản đã phá hủy lực lượng chính quy đối phương. Nhiều đơn vị nước ngoài đang được bổ sung vào biên chế quân đội Ukraine", ông Prigozhin cho biết, kêu gọi toàn bộ các đơn vị ở phía bắc và nam Bakhmut tiếp tục đẩy mạnh tiến quân.

Ông Prigozhin cho rằng, giao tranh ở Bakhmut không phải là một trận đánh đơn thuần, mà là "giao tranh chung" đại diện cho toàn bộ cuộc xung đột, nơi các lực lượng Wagner đối đầu với quân chính quy Ukraine và các lực lượng nước ngoài. Ông Prigozhin dự đoán chiến thắng cùa Wagner ở Bakhmut sẽ là sự kiện mang tính bước ngoặt, đảm bảo chiến thắng cuối cùng với Nga.

"Ngay cả trong trường hợp lực lượng Wagner bị hủy hoại ở Bakhmut thì quân đội Ukraine cũng chịu kết cục tương tự, nghĩa là chúng tôi đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử", ông Prigozhin nhấn mạnh.

Giao tranh ở Bakhmut trong nhiều tháng qua đã trở thành cuộc đụng độ ác liệt nhất trên chiến trường Ukraine. Nga và Ukraine đều khẳng định quyết tâm nhằm đạt được mục tiêu ở Bakhmut. Giới quan sát phương Tây cho rằng, Bakhmut không còn đóng vai trò quan trọng hàng đầu và quân đội Ukraine nên rút lui để bảo toàn lực lượng. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định Ukraine sẽ không từ bỏ Bakhmut.

Trong thông báo ngày 29/3, Ukraine thừa nhận bước tiến của Nga ở Bakhmut nhưng không nêu diễn biến chi tiết. "Lực lượng đối phương đã đạt một số thành công trong tiến công ở Bakhmut. Các binh sĩ của chúng tôi đang tiếp tục bám trụ thành phố và đẩy lùi nhiều đợt tập kích", Bộ tổng tham mưu lực lượng vũ trang Ukraine tuyên bố.

Hoàng Anh - RT

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, LE AUCTION HOUSE tổ chức phiên đấu giá “Nghệ thuật Việt Nam Thế kỷ 20” vào thứ 7 ngày 27/7/2024 và chủ nhật ngày 28/7/2024. Phiên đấu quy tụ 350 tác phẩm đa dạng, tinh lọc trải dài nhiều giai đoạn mỹ thuật quan trọng của nước nhà và là sự kiện tầm cỡ của một đơn vị đấu giá Việt Nam thực hiện theo mô hình